Nếu các hãng điện thoại Android là bánh, hương vị của từng hãng sẽ là gì?

Nếu các hãng điện thoại Android là bánh, hương vị của từng hãng sẽ là gì?

Android 9 Pie đã chính thwucs ra mắt, và bên cạnh các tính năng mới như hệ thống điều hướng cử chỉ, kiểm soát thời gian sử dụng thiết bị, khả năng tiết kiệm pin…, một thứ hấp dẫn khác là tên gọi hệ điều hành này: vẫn là một món tráng miệng!

Điều thú vị về hệ sinh thái Android là các hãng sản xuất có thể thay đổi hệ điều hành này để tạo nên phần mềm mang bản sắc của riêng mình. Bánh (pie) cũng vậy, mỗi đầu bếp khi thay đổi công thức sẽ tạo ra những hương vị bánh riêng. Nếu bạn không thích bánh hồ đào bạn có thể chọn bánh táo. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi liệu các hãng sản xuất Android có trùng với hương vị bánh yêu thích của mình hay không? Hãy cùng tìm hiểu xem nhé.

Google – Bánh kem

Nếu các hãng điện thoại Android là bánh, hương vị của từng hãng sẽ là gì? - Ảnh 1.

Bạn không cần nhiều nguyên liệu rườm rà mới có thể tạo ra một chiếc bánh kem ngon, và phiên bản Android của Google cũng vậy. Cả bánh kem và bản Android của Google sẽ khiến bạn chẳng có gì để thắc mắc nhiều bởi kiểu dáng/giao diện đơn giản của nó. Android của Google không làm chậm máy với những tính năng gây tranh cãi, và một chiếc bánh kem đúng nghĩa sẽ không khiến bạn phải thắc mắc về những nguyên liệu kỳ lạ. Bất kỳ ai cũng có thể nhảy vào Android của Google và ngay lập tức cảm thấy thoải mái, và bất kỳ ai cũng có thể làm ra một chiếc bánh kem mà chẳng gặp mấy khó khăn.

Nếu các hãng điện thoại Android là bánh, hương vị của từng hãng sẽ là gì? - Ảnh 2.

Samsung – Bánh bí ngô

Nếu các hãng điện thoại Android là bánh, hương vị của từng hãng sẽ là gì? - Ảnh 3.

Bánh bí ngô là loại bánh phổ biến nhất thế giới, và Android của Samsung rõ ràng là bản Android phổ biến nhất thế giới, khi mà Samsung là hãng sản xuất Android duy nhất kiếm tiền ổn định nhờ vào mảng di động. Một chiếc bánh bí ngô sẽ khiến bạn choáng ngợp hơn một chút so với bánh kem, nhưng hương vị phụ thêm đó rất đáng để thử. Bánh bí ngô là món ăn xuất hiện trong các bữa tối của nhiều kỳ nghỉ, và điện thoại Samsung cũng vậy khi mà bạn nhận ra rằng, bạn chẳng còn gì thú vị để nói với gia đình mình nữa.

Nếu các hãng điện thoại Android là bánh, hương vị của từng hãng sẽ là gì? - Ảnh 4.

LG – Bánh khoai lang

Nếu các hãng điện thoại Android là bánh, hương vị của từng hãng sẽ là gì? - Ảnh 5.

Trông y hệt như bánh bí ngô, nhưng khi bạn cắn một miếng, bạn lập tức nhận ra nó không phải, và bạn bắt đầu thấy thèm một chiếc bánh bí ngô thực sự. Nhưng bạn đã tuyên bố rằng bạn sẽ ăn bánh khoai lang trong vòng 2 năm tới nên bạn đành chấp nhận thôi. Ở đây không phải nói bánh khoai lang không ngon, và bạn có thể sử dụng cùng loại topping như bánh bí ngô. Dù sao thì đây vẫn là một món tráng miệng khá thỏa mãn đấy.

Nếu các hãng điện thoại Android là bánh, hương vị của từng hãng sẽ là gì? - Ảnh 6.

OnePlus – Bánh Socola Satin

Nếu các hãng điện thoại Android là bánh, hương vị của từng hãng sẽ là gì? - Ảnh 7.

Phiên bản Android của OnePlus không quá khác biệt so với Google, và bánh Socola Satin cũng không quá khó để làm khi so với bánh kem. Một tính năng chủ chốt trên điện thoại OnePlus là giao diện tối toàn hệ thống, bánh Socola Satin lại trông chẳng khác gì phiên bản màu tối của bánh kem. Nó có hương vị độc đáo riêng mà hầu hết mọi người sẽ thích, và bạn có thể thử nghiệm với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nên một chút biến tấu trên lõi bánh Socola ban đầu.

Nếu các hãng điện thoại Android là bánh, hương vị của từng hãng sẽ là gì? - Ảnh 8.

Motorola – Bộ dụng cụ làm bánh táo cỡ nhỏ

Nếu các hãng điện thoại Android là bánh, hương vị của từng hãng sẽ là gì? - Ảnh 9.

Bánh táo và Motorola là hai trong một số khá ít những thứ đậm chất người Mỹ. Bạn có thể đến tiệm bánh và mua hẳn một chiếc bánh táo đã làm sẵn. Hoặc bạn có thể mua từng phần của một chiếc bánh táo đã làm sẵn về và xếp chúng lại thành một cái bánh hoàn chỉnh. Làm vậy sẽ mất công hơn, và một số nguyên liệu có thể không ngon miệng lắm, nhưng ít ra bạn có thể tạo ra một chiếc bánh với những nguyên liệu mà chưa ai nghĩ ra.

Nếu các hãng điện thoại Android là bánh, hương vị của từng hãng sẽ là gì? - Ảnh 10.

HTC – …những mẩu vụn dưới đáy hộp bánh

Nếu các hãng điện thoại Android là bánh, hương vị của từng hãng sẽ là gì? - Ảnh 11.

Tại nơi có những mẩu bánh vụn kia từng là một thứ bánh gì đó, nhưng ở thời điểm hiện tại, chẳng ai biết nó là bánh gì. Và chúng ta không chắc bao lâu nữa chiếc hộp trống này mới được người ta ngó ngàng đến khi mà vẫn có một số hộp đầy bánh ngoài kia. Cứ lâu lâu, ai đó lại đến và đặt thêm bánh vào chính chiếc hộp đó, nhưng rồi rất nhanh sau đó, nó lại trống rỗng.

Essential – Bánh giảm giá, có thể khiến bạn đau bụng

Nếu các hãng điện thoại Android là bánh, hương vị của từng hãng sẽ là gì? - Ảnh 12.

Bạn muốn ăn bánh, và bạn đến tiệm tạp hóa gần nhà, nhìn vào tủ mát, thấy một loại bánh khá ngon, và lại còn được giảm nửa giá. Đây là loại bánh đến từ một thương hiệu bạn biết và tin tưởng, nhưng rồi bạn thấy hạn sử dụng: ngay hôm nay. Đúng là nó đang giảm giá thật, nhưng tiêu chừng đó tiền vào một chiếc bánh không ăn được vào ngày mai, ngày mốt hay cả tuần sau đó quả là một sự phí phạm. Bản thân chiếc bánh thì chẳng có gì, bạn phải trả thêm tiền để có thêm topping mà các nhà làm bánh khác đều bao gồm sẵn trong giá bán. Bạn vẫn mua bánh và nói với mọi người – dù họ có hỏi hay không – rằng đó là một sự lựa chọn đúng đắn.

Huawei – Bánh pizza

Nếu các hãng điện thoại Android là bánh, hương vị của từng hãng sẽ là gì? - Ảnh 13.

Một chiếc bánh đẹp, nhưng chỉ thế thôi. Vị nó ngon đấy, nhưng lại chẳng phải là hương vị mà bạn nghĩ tới khi nói về “bánh”. Bạn vui vì có nó, nhưng bạn chắc chắn không thể dùng loại topping mà các bánh thông thường dùng được. Không như các bánh khác, bạn có thể mua bánh pizza kích thước lớn và chia sẻ với bạn bè.

Nếu các hãng điện thoại Android là bánh, hương vị của từng hãng sẽ là gì? - Ảnh 14.

Xiaomi – Bánh “táo” gì-cũng-được (?!)

Nếu các hãng điện thoại Android là bánh, hương vị của từng hãng sẽ là gì? - Ảnh 15.

Có hương vị…gần như bánh táo, nhưng hình dạng thì khác, giống như nó đang cố để trở thành một thứ gì đó hoàn toàn khác. Nó vẫn ngon, và nó có thể sống tốt theo những tiêu chí của riêng nó. Không may là nó chỉ được bán ở một vài khu vực nhất định, có nghĩa là hầu hết khách hàng thậm chí chẳng biết đến sự tồn tại của chiếc bánh ngon lành này.

Tham khảo: AndroidCentral

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status