Samsung tái khẳng định tuyên bố sẽ là công ty đầu tiên ra mắt smartphone màn hình gập

Samsung tái khẳng định tuyên bố sẽ là công ty đầu tiên ra mắt smartphone màn hình gập

Tuyên bố của Samsung mới đây cho thấy họ đã sẵn sàng cho việc giới thiệu chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới.

Samsung cho biết họ đang tập trung vào việc phát triển, cải tiến các nguyên mẫu thử nghiệm của chiếc smartphone màn hình gập. Mục đích của công ty Hàn Quốc là đưa ra thị trường một sản phẩm được người dùng chấp nhận và thích thú. Galaxy S10 (dự kiến ra mắt vào đầu năm tới) không phải là chiếc smartphone 5G đầu tiên của công ty, công nghệ này sẽ được tích hợp lần đầu trên một sản phẩm khác.

Samsung tái khẳng định tuyên bố sẽ là công ty đầu tiên ra mắt smartphone màn hình gập - Ảnh 1.

Samsung Electronics đã tái khẳng định mong muốn trở thành nhà cung cấp đầu tiên trên thế giới tung ra một chiếc điện thoại thông minh có màn hình gập.

DJ Koh, chủ tịch phụ trách mảng kinh doanh của Samsung trong một bài phát biểu tại sự kiện giới thiệu Galaxy Note9 mới đây cho biết hãng đang tập trung phát triển những đổi mới sẽ được chấp nhận và yêu thích bởi người tiêu dùng. Những đổi mới này sẽ được áp dụng trên chiếc smartphone màn hình gập của công ty và họ “không muốn mất danh hiệu là công ty đầu tiên trên thế giới” trình làng một thiết bị như vậy.

Quay trở lại năm 2016, Koh lần đầu tiên đưa ra ý tưởng về một chiếc smartphone với màn hình có thể gập lại một nửa. Thiết bị này được Samsung phát triển với mục tiêu thương mại hóa. Vào tháng Giêng năm nay, công ty cho biết họ có kế hoạch ra mắt thiết bị này trong năm 2018 nếu nó thực sự sẵn sàng. Khi đó, đại diện Samsung cho biết họ không chạy đua để trở thành công ty đầu tiên giới thiệu smartphone màn hình gập. Kế hoạch của Samsung sau cùng đã được trì hoãn sang năm 2019.

Các đối thủ cạnh tranh như Apple, Huawei và LG Electronics đều đang chuẩn bị một chiếc smartphone màn hình gập. Huawei còn được cho là đang nhăm nhe trở thành công ty đầu tiên làm được điều này.

Koh cho biết thời gian tung ra chiếc smartphone màn hình gập của Samsung còn không xa và công ty đã vượt qua nhiều trở ngại về chất lượng cũng như độ bền. Ông cũng phủ nhận tin đồn rằng công ty đã cân nhắc việc kết hợp Galaxy S và Galaxy Note series. Ông nói: “Trong tương lai gần, sẽ không có sự thay đổi trong việc tung ra S series trong nửa đầu và dòng Note trong nửa cuối năm”.

Các hãng di động trên toàn thế giới đang chuẩn bị cho việc triển khai 5G trong năm tới (các công ty viễn thông Hàn Quốc dự kiến sẽ ra mắt 5G vào tháng 3).  đang làm việc với các nhà mạng địa phương để trở thành công ty đầu tiên tung ra một chiếc điện thoại 5G. Koh cho biết S10 không phải là chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng mà đó là một dòng máy riêng biệt. Không rõ liệu có phải ông đang nói đến chiếc smartphone màn hình gập hay không (cũng dự kiến ra mắt vào năm tới).

Cùng với 5G, Samsung đang chuẩn bị cho một kỷ nguyên mới với các thiết bị còn thông minh hơn smartphone hiện nay. Samsung là một công ty điện tử có mặt ở nhiều lĩnh vực và công ty muốn tận dụng tốt lợi thế này.

Tại Hội nghị các nhà phát triển Samsung vào tháng 11 năm nay, công ty sẽ phát hành API và SDK của trợ lý ảo dựa trên AI Bixby. Mới đây, hãng cũng giới thiệu loa thông minh Galaxy Home trong sự kiện Unpacked cùng với Note9. Koh nói: “Chúng tôi đang phát triển Bixby để chuẩn bị cho 10 năm tới”.

Theo IDC, Huawei đã vượt qua Apple với tư cách là nhà cung cấp smartphone lớn thứ hai trong quý II, trong khi vị trí số 1 thuộc về Samsung. Samsung đang chuẩn bị thêm các tính năng mới cho smartphone tầm trung tại các thị trường mới nổi như Ấn Độ, Mỹ La tinh và Đông Nam Á để giữ vững sự thống trị của mình.

Tham khảo: ZDNet

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status