Đọ khả năng chụp ảnh của iPhone 11 Pro Max và Pixel 4: Google đã phản đòn thành công chưa?

Đọ khả năng chụp ảnh của iPhone 11 Pro Max và Pixel 4: Google đã phản đòn thành công chưa?

Một cuộc thử nghiệm so sánh khả năng chụp ảnh của iPhone 11 Pro Max đối đầu với Pixel 4 vừa được trang tin The Verge thực hiện để lựa ra smartphone nào xứng đáng với danh hiệu ‘ông vua chụp ảnh’

Vào ngày 15/10 vừa qua, bộ đôi smartphone Pixel 4 và Pixel 4 XL đã chính thức được Google hé lộ. Trong khi thông số cấu hình của bộ đôi này khá nhàm chán vì không mấy nổi trội so với các flagship ra mắt trước đó, các tính năng camera của Pixel 4 mới điểm nhấn ấn tượng nhất với nhiều trang tin công nghệ lẫn người dùng.

Đây là điều không mấy ngạc nhiên, khi các dòng smartphone mang thương hiệu Pixel luôn được đánh giá là một trong số ít smartphone Android có khả năng chụp ảnh tốt nhất trên thị trường, cụ thể như trường hợp của Pixel 3. Tuy nhiên, để có thể đoạt ngôi vị smartphone chụp ảnh đẹp nhất, Pixel 4 giờ đây phải đọ sức so tài cùng một loạt đối thủ nặng ký từ Samsung, Huawei và đặc biệt nhất là Apple.

Mới đây nhất, trang tin The Verge đã thực hiện một cuộc thử nghiệm để so sánh khả năng chụp ảnh của Google Pixel 4 với iPhone 11 Pro, vốn cũng chỉ mới ra mắt được hơn 1 tháng. Bối cảnh được The Verge lựa chọn để tiến hành việc so sánh là thủ London vào ban ngày, trong khi điều kiện thiếu sáng vốn là điểm mạnh của dòng Pixel lại không được thử nghiệm. 

Đọ khả năng chụp ảnh của iPhone 11 Pro Max và Pixel 4: Google đã phản đòn thành công chưa? - Ảnh 1.

Pixel 4 sẽ đọ sức iPhone 11 Pro

Cả Pixel 4 và iPhone 11 Pro đều bất phân thắng bại khi đọ sức với nhau?

Về mặt thông số, Pixel 4 được trang bị cụm camera kép, với camera chính có độ phân giải 12.2 MP, khẩu độ f/1.7, cùng với camera tele độ phân giải 16 MP, khẩu độ f/2.4. Với iPhone 11 Pro, máy được trang bị cụm ba camera sau, bao gồm camera chính, camera tele và camera góc siêu rộng. Cả 3 ống kính của iPhone 11 Pro đều có độ phân giải 12 MP. Có thể thấy rõ, iPhone 11 Pro có đôi chút lợi thế với một camera góc siêu rộng.

Bối cảnh đầu tiên được The Verge lựa chọn là một công viên tại London. Thời tiết khi chụp khá lý tưởng, trời nắng nhẹ và quang mây, trái ngược hoàn toàn với thời tiết âm u thường thấy của xứ sở sương mù. Thực tế, đây là một bài test không quá khó khăn với Pixel 4 và iPhone 11 Pro, khi cả hai smartphone đều cho ra bức hình có chất lượng rất tốt. Điểm khác biệt đáng kể duy nhất đến từ tông màu ảnh, khi tông màu trên Pixel 4 có phần ấm hơn.

Đọ khả năng chụp ảnh của iPhone 11 Pro Max và Pixel 4: Google đã phản đòn thành công chưa? 1
Đọ khả năng chụp ảnh của iPhone 11 Pro Max và Pixel 4: Google đã phản đòn thành công chưa? 2

Pixel 4 (trái) vs iPhone 11 Pro (phải)

Tuy nhiên, vẫn rất khó để phân định kẻ thắng – người thua trong bài test này, theo nhận định của The Verge.

Bối cảnh thử nghiệm tiếp theo được lựa chọn là một khu chợ ở London, vẫn với điều kiện ban ngày, khi ánh nắng mặt trời chiếu xuống khu chợ thông qua trần nhà. Theo nhận định của The Verge, trong bài test này, Pixel 4 đã thực hiện việc cân bằng sáng tốt hơn đáng kể, trong khi độ bão hòa màu sắc ít hơn nhiều so với iPhone.

Đọ khả năng chụp ảnh của iPhone 11 Pro Max và Pixel 4: Google đã phản đòn thành công chưa? 3
Đọ khả năng chụp ảnh của iPhone 11 Pro Max và Pixel 4: Google đã phản đòn thành công chưa? 4

Pixel 4 (trái) vs iPhone 11 Pro (phải)

Bài test thứ 3 được The Verge sử dụng là chụp cận cảnh một chiếc đệm lông màu vàng óng. Có thể thấy, bức hình chụp của cả 2 chiếc smartphone đều rất tốt, thể hiện rõ chi tiết từng sợi lông của chiếc đệm. Biên tập viên của The Verge nhận định, ảnh chụp bởi iPhone 11 Pro chi tiết và sắc nét hơn một chút khi phóng to ảnh lên. Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn trên màn hình điện thoại, bạn sẽ khó nhận ra được sự khác biệt. 

Đọ khả năng chụp ảnh của iPhone 11 Pro Max và Pixel 4: Google đã phản đòn thành công chưa? 5
Đọ khả năng chụp ảnh của iPhone 11 Pro Max và Pixel 4: Google đã phản đòn thành công chưa? 6

Pixel 4 (trái) vs iPhone 11 Pro (phải)

Trong hình chụp cận cảnh khuôn mặt của chính mình, xét về tông màu và độ chi tiết, biên tập viên Tom Warren của The Verge yêu thích tấm hình được chụp bởi Pixel 4 hơn iPhone 11 Pro. Theo biên tập viên này, các chi tiết trên khuôn mặt của anh như bộ râu, màu da đã được ‘bắt trọn vẹn’’ bởi camera trên Pixel 4. Bên cạnh đó, biên tập viên Tom Warren cũng thích tông màu ảnh hơi lạnh và tối của Pixel 4, thay vì tông màu ảnh quá ấm của iPhone 11 Pro. 

Đọ khả năng chụp ảnh của iPhone 11 Pro Max và Pixel 4: Google đã phản đòn thành công chưa? 7
Đọ khả năng chụp ảnh của iPhone 11 Pro Max và Pixel 4: Google đã phản đòn thành công chưa? 8

Pixel 4 (trái) vs iPhone 11 Pro (phải)

Với thử nghiệm chụp cận cảnh tóc người, The Verge đã thực hiện rất nhiều bức hình với điều kiện ánh sáng khác nhau. Mặc dù ảnh chụp của cả Pixel 4 và iPhone 11 đều rất chi tiết tới từng sợi tóc, tuy nhiên màu tóc của người mẫu trong ảnh Pixel 4 chụp có màu sắc chuẩn hơn so với iPhone 11 Pro. 

Đọ khả năng chụp ảnh của iPhone 11 Pro Max và Pixel 4: Google đã phản đòn thành công chưa? 9
Đọ khả năng chụp ảnh của iPhone 11 Pro Max và Pixel 4: Google đã phản đòn thành công chưa? 10

Pixel 4 (trái) vs iPhone 11 Pro (phải)

Nhìn chung, theo nhận định của The Verge, iPhone 11 Pro và Pixel 4 đều là những smartphone có khả năng chụp hình tốt nhất hiện nay. Rất khó để xác định thắng – thua khi sự chênh lệch về độ chi tiết của 2 mẫu smartphone này gần như rất ít, theo kiểu ‘một chín một mười’, đặc biệt là khi chụp trong điều kiện ánh sáng ban ngày. 

Đọ khả năng chụp ảnh của iPhone 11 Pro Max và Pixel 4: Google đã phản đòn thành công chưa? 11
Đọ khả năng chụp ảnh của iPhone 11 Pro Max và Pixel 4: Google đã phản đòn thành công chưa? 12

Pixel 4 (trái) vs iPhone 11 Pro (phải)

Sự khác biệt dễ nhận thấy nhất chỉ là tông màu ảnh, khi ảnh chụp bởi iPhone 11 Pro luôn bão hòa hơn với tông màu lạnh hơn, trong khi Pixel 4 lại có độ tương phản trong hầu hết các bức ảnh và thường trông ấm hơn. Do vậy, việc so sánh đâu là smartphone chụp hình đẹp nhất phụ thuộc vào gu cá nhân của mỗi người.

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status