Xiaomi Mi Note 10 có zoom quang 5x, nhưng thực tế lại không phải vậy

Xiaomi Mi Note 10 có zoom quang 5x, nhưng thực tế lại không phải vậy - Ảnh 1.

Xiaomi Mi Note 10 có zoom quang 5x, nhưng thực tế lại không phải vậy

Xiaomi dùng chiêu trò để đánh lừa người dùng.

Xiaomi vừa mới ra mắt Mi Note 10, đây là phiên bản quốc tế của Mi CC9 Pro. Chiếc smartphone gây ấn tượng mạnh nhờ được trang bị tới 5 camera sau và cảm biến chính 108MP, đầu tiên trên thế giới. Chính vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi Mi Note 10 tập trung hoàn toàn vào các tính năng chụp ảnh.

Cảm biến 108MP của Mi Note 10 có kích thước mỗi điểm ảnh là 0,8 micromet, tương tự như cảm biến IMX586 48MP của Sony. Tuy nhiên kích thước cảm biến của Mi Note 10 lớn hơn (1/1.33 inch) so với IMX586 48MP (1/2 inch), do đó có được độ phân giải cao hơn với cùng chất lượng trên mỗi pixel.

Xiaomi Mi Note 10 có zoom quang 5x, nhưng thực tế lại không phải vậy - Ảnh 1.

Bên dưới camera chính là camera tele 2X 12MP. Ống kính tele này không có chống rung quang học, tuy nhiên camera tele thứ hai bên dưới lại có. Đó là camera zoom quang 5x, theo lời quảng cáo của Xiaomi. Nhưng thực tế lại không phải như vậy.

Theo đánh giá của AndroidAuthority, đây thực chất là ống kính tele 3.7x với cảm biến 8MP. Bức ảnh được chụp sẽ bị crop để trông giống như đang được zoom bằng ống kính 5x. Rõ ràng Xiaomi đã lừa dối người dùng, mặc dù có thể hầu hết sẽ không nhận ra được sự khác biệt.

Nhưng đây không phải zoom quang 5x thực sự. Có lý do rõ ràng khiến Huawei phải sử dụng cơ chế thấu kính đặc biệt trong P30 Pro để có thể biến zoom quang 5x trên smartphone trở thành hiện thực. Hiển nhiên, Mi Note 10 của Xiaomi không có cơ chế thấu kính đó.

Một ống kính tele 3.7x có thể zoom 10x nhờ kết hợp với zoom kỹ thuật số, và có thể zoom 50x nếu crop hình ảnh ở độ phân giải cao. Tuy nhiên giống như P30 Pro, tính năng zoom 10x hay 50x chỉ nên sử dụng trong những điều kiện thật tốt, vì bức ảnh sẽ bị giảm đáng kể chất lượng.

Tham khảo: AndroidAuthority

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status