Trong khi Android 9 Pie đã ra mắt, gần 90% người dùng còn chưa biết đến Android 8 Oreo

Trong khi Android 9 Pie đã ra mắt, gần 90% người dùng còn chưa biết đến Android 8 Oreo

Google hoàn toàn không thể kiểm soát được việc cập nhật hệ điều hành Android trên tất cả các thiết bị.

Google đã chính thức ra mắt phiên bản hệ điều hành Android thứ 9 của mình, với tên gọi chính thức là Pie. Tuy nhiên, sẽ chỉ có những chiếc smartphone Pixel của Google được cập nhật sớm lên hệ điều hành Android 9 Pie. Trong khi đó, những người dùng khác có thể sẽ phải đợi nhiều tháng, hoặc quyết định mua một thiết bị mới để trải nghiệm hệ điều hành mới này.

Có một sự thật đáng buồn, đó là việc cập nhật hệ điều hành mới trên smartphone Android không phải do Google quyết định, mà là do các nhà sản xuất. Thậm chí ngay cả những chiếc smartphone cao cấp như Samsung Galaxy S9/S9+ cũng sẽ phải chờ đợi khá lâu để có thể được nâng cấp lên hệ điều hành mới.

Trong khi Android 9 Pie đã ra mắt, gần 90% người dùng còn chưa biết đến Android 8 Oreo - Ảnh 1.

Và đó có vẻ như đã trở thành điều vô cùng quen thuộc đối với những người dùng smartphone Android, đến nỗi họ cũng không mấy quan tâm khi có một phiên bản Android mới ra mắt.

Theo thống kê cho thấy, chỉ có khoảng 12,1% các thiết bị Android hiện nay chạy hệ điều hành Android 8 Oreo. Mặc dù đây là phiên bản đã được ra mắt từ tháng 8 năm ngoái.

Phiên bản trước đó là Android 7 Nougat chiếm khoảng 30,8% số lượng thiết bị cài đặt. Và Android Marshmallow ra mắt vào năm 2015, hiện vẫn chiếm tỷ lệ cao nhất là 50%. Trong khi đó có khoảng 9% người dùng vẫn sử dụng hệ điều hành Android KitKat, ra mắt từ năm 2013.

Ở một khía cạnh hoàn toàn ngược lại, Apple báo cáo có khoảng 81% thiết bị đang cài đặt iOS 11, hệ điều hành chính thức mới nhất hiện tại của Apple. Và mỗi khi Apple ra mắt phiên bản iOS mới đều nhận được rất nhiều sự chú ý từ những người dùng iPhone và iPad.

Tham khảo: cultofmac

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status