Dòng smartphone Palm huyền thoại sắp trở lại, nhưng có lẽ bạn sẽ phải thất vọng mà thôi

Dòng smartphone Palm huyền thoại sắp trở lại, nhưng có lẽ bạn sẽ phải thất vọng mà thôi

Đã rất lâu rồi chúng ta mới lại nghe đến cái tên Palm, và có vẻ như ngày tái xuất của dòng smartphone huyền thoại này đã sắp cận kề.

Tuy nhiên, có một điều mà chẳng ai muốn thừa nhận là chiếc Palm của năm 2018, dù được trang bị nhiều tính năng mới hấp dẫn đến thế nào đi nữa, cũng chẳng khiến người tiêu dùng hào hứng như họ đã từng với chiếc Palm Pre rất nhiều năm trước.

Theo đó, giới sành công nghệ trên trang Android Police đã phát hiện thấy một thiết bị lạ có tên mã là PVG100, được sản xuất bởi Palm Venture Group hiện thuộc sở hữu của TCL, vừa nộp hồ sơ lên FCC vào tuần trước và đã đạt chứng nhận của Wi-Fi Alliance vào tháng 6 vừa qua. FCC lẫn Wi-Fi Alliance đều là những bước cuối trong chu kỳ phát triển của bất kỳ thiết bị mới nào, do đó khả năng cao là chúng ta sẽ được thấy một chiếc điện thoại mới thuộc dòng Palm xuất hiện trong những tháng cuối năm 2018 này.

Dù các hồ sơ nộp lên FCC lẫn Wi-Fi Alliance không tiết lộ nhiều thông tin, nhưng nó cũng cho biết hai điều quan trọng: đầu tiên, chiếc điện thoại lạ này sẽ chạy Android 8.1 Oreo – một tín hiệu khá tốt; và thứ hai, nó sẽ chỉ hỗ trợ Wi-Fi 2.4GHz chứ không hỗ trợ mạng 5GHz vốn có tốc độ nhanh hơn nhiều – một tín hiệu xấu.

Việc không hỗ trợ Wi-Fi 5GHz có thể là yếu tố khiến PVG100 mất điểm trong mắt người tiêu dùng khi họ quyết định bỏ ra hơn 200 USD vào chiếc điện thoại này, và đây là một hạn chế thường thế trên các điện thoại trong tầm giá dưới 300 USD. Do đó có thể PVG100 sẽ là một thiết bị giá rẻ.

Dòng smartphone Palm huyền thoại sắp trở lại, nhưng có lẽ bạn sẽ phải thất vọng mà thôi - Ảnh 1.

Palm Pre – siêu phẩm smartphone yểu mệnh của Palm

 Ngoài ra, chúng ta không biết thêm bất kỳ điều gì về chiếc điện thoại này, bao gồm cả thông tin rằng liệu nó có thừa hưởng một chút “DNA” nào của dòng Palm huyền thoại trước đây hay không. Liệu chúng ta sẽ có một chiếc smartphone với màn hình trượt như Palm Pre cùng bàn phím vật lý ở bên dưới? Hay nó chỉ là một chiếc smartphone hết sức bình thường nào đó với cái tên Palm nhằm lôi kéo người hâm mộ cũ thời xa xưa?

Có một yếu tố có thể cho chúng ta một chút gợi ý liên quan các câu hỏi này: thiết bị Palm mới sẽ do TCL sản xuất. TCL là công ty điện tử Trung Quốc đứng sau thương hiệu Alcatel, chuyên cung cấp một loạt các điện thoại giá rẻ, và quan trọng hơn, trong vài năm qua, TCL còn là hãng đã hồi sinh dòng smartphone BlackBerry. Các thiết bị BlackBerry của TCL khá đa dạng, từ các máy chỉ có màn hình cảm ứng đến các điện thoại với bàn phím vật lý, do đó có khả năng một vài công nghệ đáng lưu ý trên BlackBerry sẽ được TCL mang sang chiếc Palm thế hệ mới.

Nếu các bạn chưa biết, thì TCL đã mua nhãn hiệu Palm từ năm 2014. Đến năm 2017, một lãnh đạo của TCL nói rằng điện thoại Palm sẽ xuất hiện trong năm sau. Và hồi tháng 3 năm nay, trang Android Police cũng đưa tin rằng một chiếc điện thoại nhãn hiệu Palm đã được lên kế hoạch bán ra kèm hợp đồng của nhà mạng Verizon vào nửa sau năm 2018. Xét những hồ sơ mà TCL đã nộp thì quá trình sản xuất có vẻ thuận lợi.

Tham khảo: TheVerge

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Mục nhập này đã được đăng trong Tech news và được gắn thẻ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status