Smartphone lên ngôi trong xử lý công việc, đây là cách giúp các ông, bà chủ trút bỏ nỗi ám ảnh rò rỉ dữ liệu


Smartphone lên ngôi trong xử lý công việc, đây là cách giúp các ông, bà chủ trút bỏ nỗi ám ảnh rò rỉ dữ liệu

Sử dụng điện thoại thông minh để làm việc đang trở thành xu thế không thể cưỡng lại. Thay vì đi ngược lại xu thế, các nhà quản lý nên tìm giải pháp để bảo vệ dữ liệu cho doanh nghiệp. Câu trả lời có thể được tìm thấy ở Samsung Knox.

Con số khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu

Smartphone đang bao phủ cả thế giới. Di động là nền tảng tốt nhất cho phép tương tác được liền mạch. Nó cũng góp phần giúp công việc trở nên hiệu quả hơn. Thậm chí, nó còn được coi là yếu tố then chốt trong việc thúc đẩy tăng trưởng và năng suất, bất kể bạn làm việc trong lĩnh vực nào.

Đầu năm 2018, có khoảng 2,6 tỷ điện thoại thông minh được sử dụng trên toàn cầu. Số người sử dụng điện thoại thông minh được dự báo tăng lên tới 5,9 tỷ vào năm 2025, tương đương 71% dân số thế giới. Việc sử dụng điện thoại thông minh giúp năng suất và hiệu quả công việc tăng 34%, tương đương việc tiết kiệm 2 giờ mỗi ngày.

Smartphone lên ngôi trong xử lý công việc, đây là cách giúp các ông, bà chủ trút bỏ nỗi ám ảnh rò rỉ dữ liệu - Ảnh 1.

Sử dụng smartphone trong công việc là xu thế không thể cưỡng lại.

Trong một cuộc khảo sát, 42% số người được hỏi nhấn mạnh rằng họ sẽ chọn smartphone nếu chỉ được phép sử dụng duy nhất một thiết bị. Các loại thiết bị khác, bao gồm máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và các lựa chọn khác, đều bị bỏ xa phía sau.

Không ai có thể phủ nhận vai trò cốt lõi của điện thoại thông minh trong các kế hoạch chuyển đổi số của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nó cũng khiến các nhà quản lý đau đầu trước nguy cơ những thông tin, dữ liệu nhạy cảm của doanh nghiệp bị rò rỉ trong quá trình nhân viên sử dụng smartphone. Nó đòi hỏi một phương thức quản lý ưu việt nhằm bảo mật thông tin, tránh việc bị rò rỉ từ cả lỗi vô ý lẫn hành vi có chủ đích của người dùng.

Samsung có cách để giải quyết vấn đề này.

Giải pháp “lạ tai”

So sánh với các sản phẩm của Samsung về độ nổi tiếng, chắc hẳn Knox sẽ không bằng. Đến thời điểm hiện tại, cũng không nhiều người dùng biết về Samsung Knox ngay cả khi nó được tích hợp sẵn trên những chiếc điện thoại, máy tính bảng Samsung mà họ đang sử dụng.

Nói một cách dễ hiểu, Samsung Knox chính là giải pháp bảo mật dữ liệu doanh nghiệp mà Samsung tạo ra để đón đầu xu thế di động hóa trong công việc. Kết hợp phần mềm với phần cứng tích hợp sẵn, Samsung Knox sẽ đảm bảo mọi thông tin liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp được bảo mật trong mọi trường hợp.

Smartphone lên ngôi trong xử lý công việc, đây là cách giúp các ông, bà chủ trút bỏ nỗi ám ảnh rò rỉ dữ liệu - Ảnh 2.

Samsung Knox bao gồm các sản phẩm chính là Knox Platform for Enterprise (Nền tảng Knox cho doanh nghiệp), Knox Manage (quản lý) và Knox Configure (Setupvà Dynamic edition). Knox Manage và Knox Platform for Enterprise bảo vệ, quản trị các thiết bị di động của công ty, Knox Configure Setup được sử dụng để tùy biến thương hiệu, cấu hình thiết bị, cài sẵn các ứng dụng của doanh nghiệp trong mô hình B2B2C và Knox Configure Dynamic cho phép công ty quyết định cấu hình thiết bị phục vụ cho công việc của tổ chức theo mục đích sử dụng cụ thể.

Những phần mềm này tính phí theo năm. Bên cạnh đó, Samsung cũng cung cấp phần mềm miễn phí Mobile Enrollment để các quản trị viên IT của doanh nghiệp có thể sử dụng để đăng ký thiết bị của doanh nghiệp vào nền tảng quản trị để triển khai chính sách quản lý đồng loạt thay vì phải làm từng chiếc một bằng các biện pháp thủ công.

Samsung Knox bảo vệ dữ liệu như thế nào?

Samsung Knox Platform for Enterprise: Khi sản xuất các thiết bị thông minh, Samsung đã trang bị cho chúng một tính năng bảo mật được gắn vào chip của thiết bị. Nó tạo ra một vùng an toàn, giúp bảo mật tối đa cho dữ liệu của người dùng. Dù dùng các biện pháp can thiệp phần mềm hay can thiệp vật lý, phương thức bảo mật này vẫn đảm bảo cho thông tin được an toàn tuyệt đối.

Được mô tả là khóa phần cứng riêng biệt và không thể phục hồi, Samsung gắn chúng vào chip của thiết bị ngay trên dây chuyền sản xuất. Người dùng chỉ có thể truy cập chúng thông qua cái gọi là “Vùng an toàn”. Khóa phần cứng tích hợp những phương pháp bảo mật ưu việt nhất đang được sử dụng trên khắp thế giới.

Trong khi đó, ngay khi thiết bị được kích hoạt, Knox Platform ngay lập tức xác thực nhân hệ điều hành cũng như các chương trình đang được khởi động cùng máy. Chúng sẽ được so sánh với dữ liệu được lưu trữ trong “vùng an toàn”. Nguy cơ giả mạo hoặc bị tấn công cũng được giảm tới mức tối thiểu bởi ngay khi phát hiện những thay đổi không được phép, hệ thống bảo vệ được kích hoạt và mã hóa toàn bộ dữ liệu.

Smartphone lên ngôi trong xử lý công việc, đây là cách giúp các ông, bà chủ trút bỏ nỗi ám ảnh rò rỉ dữ liệu - Ảnh 3.

Samsung Knox cung cấp các giải pháp để bảo vệ thông tin doanh nghiệp. Ảnh: Samsung

Khi máy đang hoạt động, Knox Platform cũng chặn mọi tác động nhằm vào nhân của hệ điều hành hay các hoạt động chỉnh sửa code theo thời gian thực. Ngay cả khi người dùng không tắt thiết bị, việc truy cập trái phép vào dữ liệu cũng không thể thực hiện được.

Trong khi đó, Knox Manage là một giải pháp quản lý di động cho doanh nghiệp dựa trên điện toán đám mây. Với phần mềm này, quản trị viên IT có thể triển khai chính sách quản lý thiết bị đồng loạt, reset và khóa điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng từ xa.Khi ai đó cố gắng hack vào điện thoại, Samsung Knox Manage kích hoạt cơ chế tắt máy được tích hợp ở mức độ phần cứng.

Knox Manage cung cấp khả năng tùy biến chính sách quản lý thiết bị di động theo “sự kiện” một cách linh hoạt. Có rất nhiều dạng sự kiện hữu ích cho nhu cầu của tổ chức như:

– Sự kiện Thời gian: Thiết lập chính sách mặc định và chính sách đặc biệt theo mốc thời gian (ví dụ: chính sách giờ làm việc khác chính sách ngoài giờ làm việc)

– Sự kiện thay đổi vị trí địa lý: Thiết lập khu vực địa lý (geo-location) và thay đổi chính sách khi thiết bị được đưa ra ngoài vùng thiết lập.

– Sự kiện thay đổi SIM, Roaming…

– Sự kiện khởi chạy một ứng dụng cụ thể (e.g. Khi một ứng dụng công việc quan trọng chạy thì thiết bị sẽ áp dụng bộ chính sách quản lý tương ứng).

Knox Manage cũng có khả năng phân vùng dữ liệu doanh nghiệp và cá nhân trên cùng một thiết bị. Điều này khiến người dùng không thể trao đổi dữ liệu mật của công ty sang phần dữ liệu cá nhân. Cùng với đó, chiếc điện thoại tuyệt đối an toàn cho doanh nghiệp khi được sử dụng vào mục đích cá nhân. Trong trường hợp sự cố xảy ra với thiết bị, phần dữ liệu này sẽ bị khóa chặt hoặc xóa toàn bộ.

Knox Configure Setup thường được sử dụng nhiều nhất theo mô hình B2B2C, khi các công ty, tổ chức muốn đưa nhận diện thương hiệu, cài sẵn các ứng dụng của mình trước khi đưa thiết bị tới tay người sử dụng cuối. Knox Configure Set up thường được sử dụng bởi các nhà mạng, các công ty bán lẻ, cung cấp nội dung, hay các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng điện thoại, máy tính bảng của Samsung làm quà tặng trong các chương trình marketing. Các thiết bị được cấu hình với Knox Configure Set up sẽ vẫn đảm bảo tính sở hữu và quyền riêng tư của người sử dụng cuối.

Knox Configure Dynamic: Tương tự như phiên bản Set up, Dynamic editioncho phép tùy biến nhận diện, cài sẵn phần mềm và ứng dụng trên thiết bị di động của tổ chức. Điểm khác biệt lớn nhất là với Knox Configure bản Dynamic, IT admin có thể cập nhật chính sách cấu hình thiết bị, do vậy Dynamic phù hợp với mô hình thiết bị được sở hữu bởi tổ chức và giao cho nhân viên sử dụng. Với phiên bản Knox Configure này doanh nghiệp cũng có thể thiết lập thiết bị ở Kiosk mode, chỉ chạy duy nhất một ứng dụng phục vụ công việc để đảm bảo tính kiểm soát và tập trung.

Knox Mobile Enrollment là một phần mềm miễn phí mà quản trị viên IT tại công ty của bạn có thể sử dụng để đăng ký đồng loạt thiết bị và triển khai các phần mềm Knox trả phí trên nhiều thiết bị.

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status