Những chiêu cứu cánh cần bỏ túi ngay khi đi du lịch với lũ bạn không biết chụp ảnh đẹp là gì

Những chiêu cứu cánh cần bỏ túi ngay khi đi du lịch với lũ bạn không biết chụp ảnh đẹp là gì - Ảnh 1.

Những chiêu cứu cánh cần bỏ túi ngay khi đi du lịch với lũ bạn không biết chụp ảnh đẹp là gì

Cuối cùng thì những chuyến du lịch đã không còn “khốn khố” vì lũ bạn “mù nhiếp ảnh” rồi.

Hẳn ai cũng đã từng không dưới một lần, đi du lịch cùng với vài người bạn mà tất cả đều chỉ có “skill” chụp hình chỉ dừng ở mức đưa máy lên rồi bấm chụp. Vậy là, cả chuyến đi lượn qua bao nhiêu danh lam thắng cảnh, bao nhiêu địa điểm check-in hot hit đều bỏ sông bỏ bể hết.

Những chiêu cứu cánh cần bỏ túi ngay khi đi du lịch với lũ bạn không biết chụp ảnh đẹp là gì - Ảnh 1.

Đúng là các dòng smartphone hiện nay, kể cả tầm trung hay giá rẻ, đều đã được trang bị camera tốt hơn, chụp ảnh đẹp hơn. Thế nhưng, ảnh có chất lượng thật không thì vẫn đặc biệt cần có tay máy biết cách xử lý từng khung hình, hoặc chí ít thì cũng phải được trang bị những tính năng phần mềm thông minh như Galaxy A50s, hỗ trợ hoàn hảo cho những ai mới “nhập môn” nhiếp ảnh di động như thế này đây.

Tối ưu cảnh, gợi ý góc chụp thông minh

Dù chỉ là smartphone tầm trung nhưng Galaxy A50s lại được ưu ái trang bị cả hai tính năng vốn chỉ có mặt trên các dòng cao cấp hơn, đó là Scene Optimizer và Shot Suggestion. Những ai từng trải nghiệm Galaxy S10 series hẳn đã biết “sức mạnh” của cặp đôi tính năng này.

Những chiêu cứu cánh cần bỏ túi ngay khi đi du lịch với lũ bạn không biết chụp ảnh đẹp là gì - Ảnh 2.

Chế độ tối ưu cảnh sẽ tự động nhận diện bạn đang chụp cái gì, sau đó tinh chỉnh màu sắc, tương phản để bức ảnh trông nổi bật hơn ngay khi bấm chụp.

Bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo để phân tích từng khung hình ngay khi đang ngắm chụp, Galaxy A50s sẽ hiện đề xuất, gợi ý bạn nên sử dụng chế độ chụp nào, ống kính góc rộng hay siêu rộng, bố cục ảnh ra sao cho đúng chuẩn, thậm chí là nhận diện máy ảnh đang dính bẩn hay có người nhắm mắt ở ảnh vừa chụp. Vì thế, những tấm hình bạn chụp, dù chẳng cần biết nhiều về môn nhiếp ảnh thì cũng tự nhiên đẹp hơn một bậc rồi.

Ngoài cảnh thiên nhiên như thế này, Scene Optimizer trên Galaxy A50s còn có thể nhận diện được khoảng 20 kiểu khác, từ đồ ăn, thú cưng cho tới cỏ cây hoa lá hay chim chóc.

Camera góc siêu rộng

Các dòng máy Samsung gần đây đều được chăm chút về khoản camera góc siêu rộng, và Galaxy A50s không phải ngoại lệ. Với góc chụp lên tới 123 độ, bạn có thể lưu lại những bức ảnh khác lạ, độc đáo hơn hẳn so với góc chụp thường.

Những chiêu cứu cánh cần bỏ túi ngay khi đi du lịch với lũ bạn không biết chụp ảnh đẹp là gì 1
Những chiêu cứu cánh cần bỏ túi ngay khi đi du lịch với lũ bạn không biết chụp ảnh đẹp là gì 2

Góc chụp thường đã đẹp lắm rồi, nhưng biết cách tận dụng góc siêu rộng thì còn ấn tượng hơn nhiều!

Ví dụ đơn giản là những khung cảnh núi non hùng vĩ như thế này. Ống kính góc thường trông cũng được đấy, nhưng mở camera góc siêu rộng ra là như được thấy cả một “chân trời” mới. Mọi sự đẹp đẽ của thiên nhiên như thu gọn vào khung hình, tạo hiệu ứng ấn tượng hơn hẳn cho người xem.

Những chiêu cứu cánh cần bỏ túi ngay khi đi du lịch với lũ bạn không biết chụp ảnh đẹp là gì - Ảnh 5.

Chụp chân dung với nhóm bạn với camera góc siêu rộng vừa dễ hơn, vừa lấy được nhiều hậu cảnh hơn.

Không chỉ vậy, camera góc siêu rộng cũng rất “đáo để” khi chụp chân dung. Bạn có thể chụp nhóm đông người mà vẫn lấy được cảnh hậu cảnh phía sau, hoặc chụp từ góc dưới nhìn lên thì sẽ có đôi chân dài miên man như hot girl nghìn like mà chẳng cần dùng ứng dụng chỉnh sửa.

Các cô gái sẽ có đôi chân dài thướt tha mà không qua chỉnh sửa gì cả, chỉ cần chụp bằng ống kính góc siêu rộng thôi.

Cảm biến phân giải cao, cắt cúp dễ dàng

Một vấn đề nữa khi những người “mù nhiếp ảnh” chụp ảnh, đó là căn góc lệch lạc, chụp cái này lại xiên ra cái khác. Chính vì thế, việc hậu kì, cắt cúp ảnh cũng cực kì quan trọng để có bức hình đẹp đúng ý hơn.

May là Galaxy A50s đã được nâng cấp lên độ phân giải tới 48MP cho camera chính giúp tăng độ chi tiết lên đáng kể trong điều kiện đủ sáng. Nhờ đó, dù lũ bạn có khiến ảnh lệch lạc, xiên xẹo thế nào thì bạn vẫn có thể crop lại cho đúng ý mà vẫn giữ được độ chi tiết cao, mượt mà, không vỡ hạt.

Những chiêu cứu cánh cần bỏ túi ngay khi đi du lịch với lũ bạn không biết chụp ảnh đẹp là gì 3
Những chiêu cứu cánh cần bỏ túi ngay khi đi du lịch với lũ bạn không biết chụp ảnh đẹp là gì 4

Cảm biến độ phân giải cao, tha hồ cắt cúp hậu kì không bị vỡ nét. Lũ bạn có chụp lệch bố cục đi nữa thì vẫn dễ dàng chỉnh sửa lại theo ý muốn.

Xóa phông Live Focus

Với những bức ảnh cần sự tách biệt giữa chủ thể và phông nền, nhất là ảnh chân dung, thì chế độ Live Focus quả là vị cứu tinh tuyệt vời. Khi bật Live Focus lên, Galaxy A50s sẽ tự động nhận diện vật thể chính của bức ảnh, ưu tiên các khuôn mặt xuất hiện trong hình và làm mờ nền đi, giúp tôn lên cảm xúc chính một cách rõ ràng.

Những chiêu cứu cánh cần bỏ túi ngay khi đi du lịch với lũ bạn không biết chụp ảnh đẹp là gì - Ảnh 8.

Cảm biến chiều sâu riêng biệt giúp Galaxy A50s bóc tách phông nền hiệu quả hơn.

Ví dụ như những bức ảnh này. Chủ thể chính được nhấn mạnh hơn so với phông nền trông chuyên nghiệp chẳng kém gì chụp bằng máy ảnh thực thụ, mà thực chất lại chỉ cần giơ lên và bấm thôi là được. Ngoài ra, bạn còn có thế chỉnh sửa lại mức độ mờ nền hoặc các hiệu ứng bokeh độc đáo sau khi đã chụp xong. Vì thế, dù ai cầm máy chụp đi nữa, chỉ cần được chỉ cho “vài đường cơ bản” thôi là bức ảnh sẽ đẹp lung linh ngay!

Những chiêu cứu cánh cần bỏ túi ngay khi đi du lịch với lũ bạn không biết chụp ảnh đẹp là gì - Ảnh 9.

Những bức ảnh chân dung trông chuyên nghiệp hơn hẳn.

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *