Samsung xem xét công nghệ Ultra Thin Glass cho thế hệ smartphone màn hình gập tiếp theo

Samsung xem xét công nghệ Ultra Thin Glass cho thế hệ smartphone màn hình gập tiếp theo

Vỏ màn hình bằng nhựa của Galaxy Fold mềm và dễ trầy xước. ET News cho biết Samsung đang xem xét thay thế lớp polyimide nhựa này với Ultra Thin Glass (UTG) cho smartphone màn hình gập tiếp theo của mình (dự kiến ra mắt trong năm tới).

UTG chỉ dày 0,1mm, không dày hơn nhiều so với tóc người. Nó khó sản xuất, giá cao và sản lượng thấp. Tuy nhiên, UTG có khả năng chống trầy xước tốt hơn so với polyimide.

Samsung xem xét công nghệ Ultra Thin Glass cho thế hệ smartphone màn hình gập tiếp theo - Ảnh 1.

Công nghệ màn hình Ultra Thin Glass (UTG)

Chiếc smartphone sắp tới được cho là sẽ có thiết kế gập kiểu vỏ sò thay vì nếp gấp giống như một quyển sách của Galaxy Fold hiện tại. Dự kiến thiết bị này sẽ có mức giá rẻ hơn so với Galaxy Fold (hiện đang có giá 1980 USD). Nó cũng sẽ nhỏ gọn hơn (6.7 inch thay vì 7.3 inch khi mở ra như Galaxy Fold).

Theo một chuyên gia trong ngành, Samsung đang hướng đến việc sử dụng kính từ SCHOTT AG, được xử lý bởi một quy trình độc quyền của DOWOO INSYS (công nghệ này đi trước 4-5 năm so với đối thủ).

video mô phỏng công nghệ kính UTG mà Samsung dự định sử dụng cho smartphone màn hình gập tiếp theo

Corning, Asahi và NEG đều có công nghệ kính có thể gập của riêng mình nhưng chưa có sản phẩm thương mại nào sử dụng công nghệ của các hãng này.

Samsung dự kiến ​​sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập thứ 2 vào Quý 1 năm tới. Tuy nhiên, công ty có thể điều chỉnh thời gian ra mắt tùy thuộc vào thành công của Galaxy Fold trên thị trường. Ngoài ra, cũng không loại trừ khả năng  chưa sử dụng UTG cho thế hệ này và tiếp tục với polyimide nếu vật liệu mới không phù hợp với mong đợi hoặc sản lượng quá thấp.

Tham khảo: GSMarena

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status