Google có thể gặm miếng bánh của Huawei tại Châu Âu, nhưng để Pixel 4 thành công không phải dễ dàng

Google có thể gặm miếng bánh của Huawei tại Châu Âu, nhưng để Pixel 4 thành công không phải dễ dàng

Google có thể là một trong những kẻ được hưởng lợi, khi mà bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL vừa mới ra mắt cũng nằm cùng phân khúc với Mate 30 của Huawei.

Với việc bị Chính phủ Mỹ đưa vào danh sách đen, Huawei không thể trang bị các dịch vụ quen thuộc của Google trên những chiếc smartphone mới nhất của mình. Cũng vì thế mà bộ đôi Mate 30 và Mate 30 Pro vẫn chưa biết bao giờ mới được mở bán tại thị trường Châu Âu, để lại một miếng bánh lớn cho các hãng smartphone khác tranh giành.

Google có thể là một trong những kẻ được hưởng lợi, khi mà bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL vừa mới ra mắt cũng nằm cùng phân khúc với Mate 30 của Huawei. Tuy nhiên để có thể gặm được miếng bánh mà Huawei bỏ lại cũng không phải chuyện dễ dàng.

Google có thể gặm miếng bánh của Huawei tại Châu Âu, nhưng để Pixel 4 thành công không phải dễ dàng - Ảnh 1.

Chiến lược kinh doanh smartphone của Google kể từ thời những chiếc điện thoại Nexus đã không thực sự nhắm tới những thị trường có quy mô lớn. Thay vào đó, mục đích của Google khi tự sản xuất smartphone là muốn tối ưu hóa và thể hiện những gì hệ điều hành Android mới nhất có thể làm được.

Nhưng thời gian gần đây, với những thành công nhất định của dòng smartphone Pixel, Google đang tỏ ra ngày càng nghiêm túc hơn và muốn trở thành một đối thủ cạnh tranh sánh ngang Apple hay Samsung. Thậm chí Google còn vừa ra mắt cả một chiếc tai nghe không dây để cạnh tranh với AirPods của Apple.

Tuy nhiên với chiến lược của mình, Google vẫn rất khó để mở rộng quy mô tại thị trường Châu Âu, ngay cả khi Huawei gặp rất nhiều khó khăn. Đó là do Google rất thiếu các mối quan hệ với nhà mạng di động tại Châu Âu, khiến cho việc mở bán rộng rãi Pixel 4 tại thị trường này không phải việc dễ dàng.

Google có thể gặm miếng bánh của Huawei tại Châu Âu, nhưng để Pixel 4 thành công không phải dễ dàng - Ảnh 2.

Tại nhiều nước Châu Âu, các nhà mạng rất quan tâm tới những chiếc smartphone cao cấp và đắt tiền. Vì chúng thường mang đến những hợp đồng dài hạn, với các khoản thanh toán hàng tháng, giúp người dùng có thể sở hữu những thiết bị này với giá cả hợp lý hơn và nhà mạng cũng có lợi hơn.

Trong sự kiện ra mắt hôm thứ ba, Google đã công bố Pixel 4 sẽ được bán ra bởi một số nhà mạng Mỹ, bao gồm AT&T và Verizon. Tuy nhiên có rất ít nhà mạng tại Châu Âu sẽ bán chiếc smartphone này.

Chính vì vậy mà việc Huawei sa sút dường như lại có lợi cho gã khổng lồ Samsung nhiều hơn. Khi mà Samsung vẫn đang thống trị thị trường Châu Âu, với 35% thị phần. Trong khi đó Huawei đã sụt giảm tới 16%, còn Google vẫn chưa thể góp mặt trong top 10.

Những chiếc smartphone Pixel của Google vẫn luôn được đánh giá cao, nhưng cũng rất kén người dùng. Hơn thế nữa, Pixel 4 và Pixel 4 XL lại quay trở về với thiết kế cũ, không thực sự quá ấn tượng. Sẽ rất khó để bộ đôi smartphone mới của Google thuyết phục được người dùng, ngay cả khi chúng được tối ưu hóa tốt nhất với hệ điều hành Android 10 và những tính năng chụp ảnh bằng thuật toán vô cùng ấn tượng.

Tham khảo: cnbc

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status