Samsung phát minh thành công màn hình OLED không thể vỡ


Samsung phát minh thành công màn hình OLED không thể vỡ

Loại màn hình mới này chính là tương lai của các thiết bị di động cao cấp.

Samsung Display thông báo rằng họ đã phát triển thành công một loại màn hình không thể vỡ, đã được chứng nhận bởi Underwriters Laboratories (UL). Đó là một màn hình OLED linh hoạt, giống như những chiếc smartphone cao cấp của Samsung, nhưng có chất nền được thiết kế để chống chịu va đập nhiều lần.

Theo cách truyền thống, màn hình hiển thị của smartphone thường được gia cố bằng một lớp bảo vệ siêu cứng phía trên cùng. Các nhà sản xuất thường sử dụng loại vật liệu là kính sapphire tổng hợp.

Samsung phát minh thành công màn hình OLED không thể vỡ - Ảnh 1.

  Loại kính này cứng hơn gấp nhiều lần so với kính thông thường. Sapphire tổng hợp cực kỳ khó vỡ, và khi được kết hợp với tấm nền OLED phía dưới sẽ tạo nên một kết cấu vững chắc. Nhưng nó không phải là không thể bị vỡ, bởi sapphire tổng hợp rất giòn và hoàn toàn có thể bị vỡ sau khi chịu lực tác động nhiều lần.

Trong khi đó, màn hình mới của Samsung lại không sử dụng kính siêu cứng, mà thay vào đó sử dụng một lớp bảo vệ bằng nhựa linh hoạt. Loại vật liệu mới của Samsung có các tính chất giống với kính sapphire tổng hợp, như truyền ánh sáng tốt và rất cứng. Nhưng nó lại khắc phục được điểm yếu của kính và nhờ đó không thể bị vỡ.

Trong thử nghiệm của UL, màn hình mới của Samsung vẫn nguyên vẹn sau khi bị thả rơi từ độ cao 1,2m tới 26 lần. Samsung cho biết họ cũng đã thử nghiệm thả rơi từ độ cao gần 2m, nhưng cũng không có vấn đề gì.

Mặc dù không thể bị vỡ, nhưng màn hình với lớp phủ bằng nhựa linh hoạt của Samsung lại có một khuyết điểm khác. Đó là rất dễ bị trầy xước, giống như bất kỳ bề mặt bằng nhựa nào khác. Do đó, Samsung vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để khắc phục nhược điểm này.

Vì vậy chúng ta sẽ không thể được thấy những chiếc smartphone sắp ra mắt của Samsung, như Galaxy Note 9 hay Galaxy S10 được trang bị loại màn hình OLED mới này. Samsung cũng cho biết khả năng ứng dụng của loại màn hình mới là rất lớn, có thể sử dụng trong cả quân đội.

Tham khảo: androidcentral

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status