Samsung liều lĩnh thay đổi chiến lược, tính năng mới sẽ được trang bị cho smartphone tầm trung trước rồi mới đến smartphone cao cấp

Samsung liều lĩnh thay đổi chiến lược, tính năng mới sẽ được trang bị cho smartphone tầm trung trước rồi mới đến smartphone cao cấp

Samsung sẽ đi ngược lại truyền thống trước đây của tất cả các hãng smartphone.

Từ trước đến nay, các nhà sản xuất smartphone vẫn luôn giới thiệu những tính năng mới nhất của mình trên những chiếc smartphone flagship cao cấp. Tuy nhiên, có thể sẽ có một cách tiếp cận hoàn toàn khác biệt.

Giám đốc mảng di động Samsung, ông DJ Koh cho biết các tính năng mới sắp tới sẽ được trang bị cho smartphone tầm trung trước, sau đó mới đến smartphone cao cấp.

Samsung liều lĩnh thay đổi chiến lược, tính năng mới sẽ được trang bị cho smartphone tầm trung trước rồi mới đến smartphone cao cấp - Ảnh 1.

“Trong quá khứ, chúng tôi luôn giới thiệu những công nghệ mới và những cải tiến lớn trên các thiết bị flagship, sau đó mới đến lượt các thiết bị tầm trung. Nhưng chúng tôi sẽ thay đổi chiến lược bắt đầu từ năm nay, để giới thiệu những công nghệ mới trên các thiết bị tầm trung trước, sự thay đổi sẽ bắt đầu từ giữa năm”, ông DJ Koh cho biết.

Theo CNBC, Samsung đã tổ chức lại đội ngũ phát triển mảng di động của mình, để chuẩn bị cho việc thay đổi chiến lược này. Chiếc smartphone đầu tiên được áp dụng chiến lược mới của Samsung, sẽ là chiếc Galaxy A mới của năm 2018.

Đây là dòng smartphone tầm trung của Samsung, có giá bán thấp hơn nhiều so với các thiết bị flagship như Galaxy S9 hay Galaxy Note 9. Với chiến lược mới này, Samsung đang kỳ vọng vào việc cạnh tranh trong phân khúc tầm trung tại các thị trường đang phát triển.

Trong khi smartphone cao cấp có doanh số tốt tại các thị trường như Mỹ và Châu Âu, thì tại các thị trường tiềm năng như Ấn Độ vẫn còn rất nhạy cảm về giá cả. Smartphone cao cấp thường rất khó bán tại đây, trong khi smartphone giá rẻ với cấu hình mạnh mẽ được lựa chọn nhiều nhất.

Từ trước đến nay, Samsung cũng liên tục đưa các tính năng cao cấp của smartphone flagship lên các dòng smartphone tầm trung. Ví dụ như các smartphone Galaxy A cũng đều có màn hình tỷ lệ 18:9, camera kép và nhiều tính năng khác. Tuy nhiên việc các smartphone tầm trung chỉ được cập nhật các tính năng này một thời gian sau các smartphone cao cấp, khiến chúng có vẻ bị lỗi thời.

Ông DJ Koh cũng nhấn mạnh rằng: “Thay đổi này nhằm tập trung vào các khách hàng trẻ tuổi, những người không có đủ khả năng để mua một chiếc smartphone flagship”.

Tham khảo: Theverge

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status