Qualcomm xác nhận Apple sẽ chỉ sử dụng modem của Intel trên iPhone 2018

Qualcomm xác nhận Apple sẽ chỉ sử dụng modem của Intel trên iPhone 2018 1

Qualcomm xác nhận Apple sẽ chỉ sử dụng modem của Intel trên iPhone 2018

Lý do là chip của Intel hỗ trợ cả CDMA và GSM, cùng với việc Qualcomm và Apple vẫn đang trong quá trình tranh chấp pháp lý.

Từ năm 2016, Apple đã sử dụng cả modem của Qualcomm lẫn Intel cho dòng sản phẩm iPhone của mình. Tuy nhiên, dựa trên những tiến bộ về mặt kỹ thuật mà Intel đã gặt hái được trong thời gian gần đây, Qualcomm sẽ không còn đóng vai trò là nhà cung cấp modem cho Táo khuyết nữa.  

Qualcomm xác nhận Apple sẽ chỉ sử dụng modem của Intel trên iPhone 2018 - Ảnh 1.

Mặc dù không trực tiếp đề cập đến Intel, Giám đốc Tài chính của công ty này, ông George Davis cho biết Apple sẽ “chỉ sử dụng” modem của đối thủ trong thế hệ iPhone mới, đồng thời phủ nhận các báo cáo về việc Qualcomm sẽ cung cấp 30% modem và xác nhận rằng gã khổng lồ trụ sở Cupertino đã “quay lưng” với họ.

Ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ tuyên bố chính thức về nguyên nhân đằng sau quyết định này, tuy nhiên con chip mới của Intel là XMM7560 được cho là lý do chính. Suy cho cùng, khác với các sản phẩm cạnh tranh thì modem của Intel hỗ trợ cả mạng CDMA và GSM. Ngoài ra, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm vẫn còn đang dang dở.

Qualcomm xác nhận Apple sẽ chỉ sử dụng modem của Intel trên iPhone 2018 - Ảnh 2.

Để trấn an các nhà đầu tư, Qualcomm cho biết họ vẫn sẽ tiếp tục sản xuất modem dành cho những mẫu iPhone cũ hiện vẫn được bày bán trên trang Apple.com. Dẫu vậy, khi được hỏi về khả năng “nối lại tình xưa” với Apple để cung cấp modem cho những mẫu iPhone đời sau, công ty này cho biết họ không chắc chắn bởi ngành công nghiệp này “rất sôi động”, nhưng họ sẽ vẫn sẽ cân nhắc nếu có cơ hội.

Với lịch trình lên kệ của iPhone X và iPhone X Plus 2018 vào tháng 9, cùng với iPhone LCD vào tháng 10, báo cáo tài chính Q4 của Qualcomm chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ so với các năm trước vì suy giảm doanh thu.

Theo PhoneArena

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *