Phiên bản iPhone giá rẻ vẫn sẽ sở hữu màn hình OLED chứ không phải LCD như dự đoán của Ming-chi Kuo?


Phiên bản iPhone giá rẻ vẫn sẽ sở hữu màn hình OLED chứ không phải LCD như dự đoán của Ming-chi Kuo?

Hai nguồn thông tin mâu thuẫn liên quan đến dòng iPhone giá rẻ 2018 đến từ hai chuyên gia dự đoán hàng đầu về sản phẩm của Apple đang khiến nhiều người dùng vừa bối rối, vừa phần khích.

Sau khoảng thời gian đầu năm im ắng, thị trường smartphone đã bắt đầu sôi động trở lại với phát súng đầu tiên đến từ Samsung cùng bộ đôi Galaxy S9/S9+ ra mắt vào cuối tháng 2 vừa qua. Tiếp đến, hàng loạt flagship của những nhà sản xuất hàng đầu thế giới khác cũng lần lượt được trình làng, bao gồm LG G7 ThinQ, Huawei P20/P20 Pro, OnePlus 6 hay mới đây nhất là HTC U12+.

Cuộc tấn công ồ ạt của các hãng smartphone Android khiến cho không ít người tiêu dùng, đặc biệt là iFan, tò mò về Apple cùng đội hình iPhone 2018. Đến nay, tất cả những gì chúng ta biết được là “táo khuyết” sẽ cho ra mắt 3 dòng iPhone mới trong năm nay, bao gồm phiên bản kế nhiệm của iPhone X, iPhone X Plus và một dòng iPhone giá rẻ hoàn toàn mới.


3 dòng iPhone sẽ ra mắt trong năm 2018 theo dự đoán của Ming-chi Kuo.

3 dòng iPhone sẽ ra mắt trong năm 2018 theo dự đoán của Ming-chi Kuo.

Trước đó, “ông đồng” Ming-chi Kuo đã dự đoán phiên bản kế nhiệm iPhone X sẽ sở hữu màn hình OLED 5.8 inch, iPhone X Plus sử dụng màn hình OLED 6.5 inch, còn phiên bản giá rẻ sẽ trở lại với màn LCD 6.1 inch nhằm cắt giảm chi phí đầu tư và sản xuất.

Tuy nhiên mới đây, người dùng Twitter có tên Mr. White lại bất ngờ đăng tải một bức ảnh với độ phân giải khá thấp kèm theo dòng caption “iPhone X 6.1 OLED”. Điều này khiến cho nhiều iFan khá bất ngờ và cảm thấy bối rối vì Mr. White cũng là một trong những người thường xuyên tiết lộ những thông tin về sản phẩm của Apple với độ chính xác cao, nhưng bài đăng lần này của anh lại hơi mâu thuẫn với dự đoán của Ming-chi Kuo.

Phiên bản iPhone giá rẻ vẫn sẽ sở hữu màn hình OLED chứ không phải LCD như dự đoán của Ming-chi Kuo? 1

Nếu như hình ảnh trên thực sự là những chiếc iPhone có màn hình 6.1 inch, thì theo dự đoán của Kuo, đây chính là dòng smartphone giá rẻ mà Apple có thể ra mắt trong năm nay. Tuy nhiên, để giảm chi phí đầu tư như đã nêu trên, dòng iPhone này sẽ phải sử dụng màn LCD, chứ không phải OLED như Mr. White đăng tải, cùng với cấu hình thấp hơn và buộc phải loại bỏ một số tính năng cao cấp như 3D Touch.

Nói một cách dễ hiểu, sẽ chẳng có phiên bản iPhone 2018 nào sở hữu màn OLED 6.1 inch cả, nếu dự đoán của Ming-chi Kuo là chính xác. Và bạn biết đấy, Kuo rất hiếm khi sai về nhận định của mình đối với những sản phẩm của Apple.


Thông tin có phần mâu thuẫn giữa Kuo và Mr. White đang khiến nhiều người dùng phải vò đầu bứt tai.

Thông tin có phần mâu thuẫn giữa Kuo và Mr. White đang khiến nhiều người dùng phải “vò đầu bứt tai”.

Tuy nhiên, mức độ uy tín của Mr. White cũng khiến nhiều người cho rằng hình ảnh mà anh đăng tải thực sự là một trong những chiếc iPhone sẽ ra mắt trong năm nay. Vấn đề có thể nằm ở… lỗi đánh máy của anh chàng này. Ví dụ như đáng lẽ ra phải gõ cụm từ LCD thì anh lại nhầm thành OLED chẳng hạn, hay cũng có thể đây là phiên bản iPhone X Plus 6.5 inch nhưng anh lại ghi thành 6.1 inch.

Và cũng không ngoại trừ khả năng đây là phiên bản nâng cấp của iPhone X và sẽ sở hữu màn hình 6.1 inch thay vì 5.8 inch theo như dự đoán của Ming-chi Kuo. Kịch bản “điên rồ” hơn nữa? Apple sẽ ra mắt 4 dòng iPhone khác nhau trong năm nay, và đây chính là 1 trong 4 sản phẩm đó.

Chúng ta chỉ có thể biết được sự thật sau 4 tháng nữa tại lễ ra mắt sản phẩm của Apple. Mặt khác, một số nguồn tin gần đây đã xác nhận Apple hiện đang bắt đầu tiến hành sản xuất đại trà bộ vi xử lý A12, dự kiến sẽ trang bị cho thế hệ iPhone cao cấp 2018. Và nhiều chuyên gia nhận định rằng hiệu năng của nó sẽ khiến cho dòng chip Snapdragon trong những flagship Android năm nay phải “hít khói”.

Theo BGR

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status