MediaTek công bố dòng chip A-series, mang các tính năng cao cấp lên điện thoại bình dân

MediaTek công bố dòng chip A-series, mang các tính năng cao cấp lên điện thoại bình dân 1

MediaTek công bố dòng chip A-series, mang các tính năng cao cấp lên điện thoại bình dân

Qualcomm vừa giới thiệu dòng chipset Snapdragon 700, thì các đối thủ của hãng cũng bắt đầu làm nóng.

Đáp trả Qualcomm, hôm qua, 17/7, MediaTek vừa công bố một dòng chipset mới: MediaTek A-series. Hãng cũng giới thiệu sản phẩm đầu tiên thuộc dòng này là chipset MediaTek A22.

Giống như Qualcomm 700-series, A-series trực tiếp nhắm đến các công ty đang phát triển các thiết bị “cao cấp giá tốt” – các thiết bị không đắt đỏ như các mẫu flagship, nhưng vẫn được trang bị nhiều tính năng tương đương. Theo MediaTek thì chữ A đại diện cho “Advanced” (Nâng cao).

Chipset đầu tiên trong A-series là A22, với 4 CPU A53 xung nhịp 2GHz, cùng GPU Imagination GE8320 – tuy không mạnh như GPU trên dòng Helio P cũng của MediaTek – nhưng vẫn mang lại sức mạnh không hề thua kém lên các điện thoại được trang bị con chip này. Không chỉ về sức mạnh xử lý, chipset MediaTek A22 còn hỗ trợ camera kép với độ phân giải tối đa 13 megapixel + 8 megapixel, hoặc một camera đơn độ phân giải tối đa 21 megapixel. Nó hỗ trợ màn hình với độ phân giải tối đa 1.600 x 720 – dấu hiệu rõ ràng cho thấy con chip này nhắm đến các thiết bị tầm thấp.

Chipset A22 cung cấp nhiều loại kết nối cao cấp, gồm: Bluetooth 5.0, 4G LTE Cat-7, SIM kép, và nhiều kết nối khác. Nó còn hỗ trợ hàm API Neural Networks của Google và công nghệ nhận diện khuôn mặt, có nghĩa là nó sẽ hỗ trợ nhiều tính năng hiện đại như mở khóa bằng khuôn mặt mà khách hàng sẽ mong đợi trên các điện thoại mới.

MediaTek công bố dòng chip A-series, mang các tính năng cao cấp lên điện thoại bình dân - Ảnh 1.

Xiaomi Redmi 6A sẽ được trang bị chipset MediaTek A22

 Dù được phát triển nhằm cạnh tranh với Series 700 của Qualcomm, nhưng MediaTek A-series có vẻ sẽ nhắm vào phân khúc giá thấp hơn đôi chút. MediaTek cho biết A-series thực sự nhắm vào các thiết bị có tầm giá từ 100-250 USD, dù còn tùy thuộc vào từng khu vực. Trên thực tế, đã có một thiết bị dự kiến sẽ được trang bị con chip này là Xiaomi Redmi 6A, có giá khoảng 100 USD, dù chưa rõ liệu nó có được bán ở Mỹ hay không.

Nhiều khả năng chúng ta sẽ được thấy chip A-series của MediaTek xuất hiện trên một loạt các điện thoại mới trong năm sau hoặc năm sau nữa, nhưng như thường lệ, những điện thoại với chip MediaTek sẽ chủ yếu được bán ở châu Á nhiều hơn là ở Mỹ.

Tham khảo: DigitalTrends

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *