Không chỉ có khẩu độ kép, đây mới là đặc điểm khiến camera của Galaxy Note9 thực sự đáng tiền

Không chỉ có khẩu độ kép, đây mới là đặc điểm khiến camera của Galaxy Note9 thực sự đáng tiền

Có lẽ, tất cả các hãng smartphone khác nên học theo tính năng này để việc chụp ảnh luôn được dễ dàng và hiệu quả hơn.

có lẽ là một trong những chiếc smartphone đình đám được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian gần đây. Thay vì có những biến đổi về “lớp vỏ”, Samsung lần này quyết tâm đánh sâu vào “phần ruột” nhiều hơn nhằm đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Không chỉ có khẩu độ kép, đây mới là đặc điểm khiến camera của Galaxy Note9 thực sự đáng tiền - Ảnh 1.

Nếu đặt câu hỏi, đâu là tính năng mới trên Note9 mà bạn thích nhất, chắc có lẽ sẽ là phần cứng mạnh hơn, pin trâu hơn, hoặc S-Pen nhiều quyền năng hơn. Nhưng với tôi, thứ khiến Note9 có được sự khác biệt và cho thấy Samsung quan tâm đến từng chi tiết nhỏ nhất để làm hài lòng người dùng, đó chính là Flaw Detection.

Không chỉ có khẩu độ kép, đây mới là đặc điểm khiến camera của Galaxy Note9 thực sự đáng tiền - Ảnh 2.

Tích hợp AI để nhận diện cảnh vật và chủ thể đang là trend cần có trong năm nay, giúp thiết bị có thể tự động tinh chỉnh sao cho có kết quả tốt nhất. Note9 cũng có phần này, tuy nhiên đó vẫn chưa phải là vũ khí cuối cùng trong camera của nó, mà đây, chính người hùng thầm lặng này sẽ khiến cho mọi bức ảnh của bạn trở nên hoàn hảo nhất.

Vì sao tôi lại cho rằng đây là người hùng? Chắc hẳn bạn đã không ít lần giơ điện thoại lên chụp một khoảnh khắc nào đó thật nhanh, nhưng để rồi khi về nhà mở thư viện ảnh lên xem lại thì méo mặt vì kết quả bị nhoè, đúng không? Và lúc đấy bạn sẽ làm gì? Khoảnh khắc đã qua đi thì không bao giờ lấy lại được, nhưng chính tính năng Flaw Detection trên Note9 lại giúp người dùng có thể khắc phục được điều này.

Không chỉ có khẩu độ kép, đây mới là đặc điểm khiến camera của Galaxy Note9 thực sự đáng tiền - Ảnh 3.

Chuyện rung ảnh do chụp vội chắc hẳn ai cũng đã từng trải qua.

Hệ thống trí thông minh nhân tạo bên trong Note9 rất hữu dụng khi có thể nhận biết được bức ảnh bạn vừa chụp có bị rung hay không. Và nếu có, nó sẽ báo ngay lập tức để chúng ta “sửa lỗi”, chụp ngay bức ảnh khác để tránh mất khoảnh khắc đáng giá.

Không chỉ có khẩu độ kép, đây mới là đặc điểm khiến camera của Galaxy Note9 thực sự đáng tiền - Ảnh 4.

Hệ thống thông minh nhân tạo của Note9 báo ngay cho người dùng biết ảnh chụp cuối có thể bị mờ, để từ đó kịp thời chụp lại tránh bỏ mất khoảnh khắc đáng giá.

Ngoài chuyện ảnh rung, vấn đề thứ hai mà người chụp sợ hãi chính là vô tình chớp mắt. Chẳng ai muốn chụp ảnh cho bạn bè hay người yêu mà tấm đấy chủ thể trong khung lại “mắt nhắm mắt mở”, chỉ trừ khi muốn dùng để troll mà thôi. Rất may là Note9 cũng tích hợp tính năng nhận diện có người nhắm mắt nên trường hợp “dở khóc dở cười” này đã được khắc phục.

Không chỉ có khẩu độ kép, đây mới là đặc điểm khiến camera của Galaxy Note9 thực sự đáng tiền - Ảnh 5.

Chẳng ai muốn lên hình mà bị như thế này cả, rất may Note9 đã làm tròn nhiệm vụ thông báo cho người dùng để có được những bức ảnh hoàn hảo nhất.

Cuối cùng, có một tính năng rất hay mà Samsung từng tích hợp trên Galaxy S9/S9+ đã tiếp tục xuất hiện trên Note9 là phát hiện ống kính bị mờ. Smartphone là thiết bị mà chúng ta tiếp xúc rất nhiều trong ngày, thế nên chuyện bám dấu vân tay hoặc bụi lên thân máy lẫn camera là điều không thể tránh khỏi. Cũng chính vì thế, những người chụp ảnh chuyên nghiệp trên smartphone sẽ luôn lưu ý vệ sinh phần camera trước khi tác nghiệp, nhưng với đại đa số người dùng thông thường thì họ sẽ không hề để ý đến vấn đề này. Samsung hiểu được nên đã chu đáo tích hợp vào tính năng nhắc nhở vệ sinh camera nếu có bụi hay vệt mờ bám vào, đảm bảo cho từng bức ảnh luôn được hoàn hảo nhất.

Không chỉ có khẩu độ kép, đây mới là đặc điểm khiến camera của Galaxy Note9 thực sự đáng tiền - Ảnh 6.

Nhìn chung, phần cứng cho camera là điều kiện cần có cho tất cả các sản phẩm smartphone, nhưng nó vẫn chưa đủ nếu thiếu vắng trí thông minh nhân tạo ở thời buổi này. Chính Galaxy Note9 đã cho thấy tầm quan trọng của nó trong từng bức ảnh như thế nào và đây cũng là bằng chứng thấy rõ Samsung cố gắng quan tâm đến từng chi tiết nhỏ nhất để chất lượng ảnh của người dùng được tốt hơn từng ngày. Có lẽ, tất cả các hãng smartphone khác nên học theo tính năng này để việc chụp ảnh luôn được dễ dàng và hiệu quả hơn.

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status