iPhone năm nay sẽ nhanh hơn năm ngoái 30%, thời lượng pin được cải thiện không nhiều

iPhone năm nay sẽ nhanh hơn năm ngoái 30%, thời lượng pin được cải thiện không nhiều

Nhờ kiến trúc 7nm, chip A12 sẽ có hiệu suất cao hơn đáng kể so với A11 Bionic 10nm.

Dựa trên những gì TSMC tuyên bố, quy trình 7nm có mật độ bảng mạch cao gấp 1,6 lần, cải thiện tốc độ 20% và giảm tiêu thụ điện năng 40% so với 10nm của chip A11 Bionic. Nói cách khác, nếu Apple phát triển chip A11 Bionic trên quy trình 7nm thì nó sẽ nhỏ hơn 40%, dùng ít điện hơn 40% và nhanh hơn 20% ở cùng mức tiêu thụ điện.

Tuy nhiên, A12 trên quy trình 7nm là một con chip mới, mạnh mẽ hơn và phức tạp hơn nên khó có thể duy trì những con số trên. A11 đã có bước nhảy lớn về mặt hiệu năng và đó là điều A12 khó có thể lặp lại.

iPhone năm nay sẽ nhanh hơn năm ngoái 30%, thời lượng pin được cải thiện không nhiều - Ảnh 1.

A11 có một thay đổi lớn về kiến trúc với cách hoạt động của tính năng đa luồng. Nó giới thiệu một bộ điều khiển thế hệ thứ hai mới, lần đầu tiên, cho phép hai lõi lớn và bốn lõi nhỏ hoạt động cùng lúc. Điều này tác động rất lớn tới hiệu suất đa lõi. A12 có thể có lõi xử lý tốc độ nhanh hơn và thậm chí hiệu quả hơn khi dùng tất cả các lõi cùng lúc nhưng không thể vượt trội hơn thế hệ trước như những gì A11 đã làm.

Do vậy, hiệu suất đa lõi của A12 có thể hơn từ 25 tới 30% so với A11. Điểm benchmark đa lõi của A12 có thể đạt 13.000 điểm.

Hiệu năng GPU thậm chí còn cao hơn, kiến trúc 7nm vượt trội hơn tới 40% so với kiến trúc 10nm. Tuy nhiên, do còn phụ thuộc vào băng thông bộ nhớ sự vượt trội này không thể hoàn toàn chuyển hóa vào hiệu suất xử lý các trò chơi. Dự kiến, chip A12 sẽ có hiệu năng đồ họa cao hơn 15 đến 25% so với A11 trong sử dụng thực tế.

Những cải tiến về lượng tiêu thụ điện trên chip A12 7nm sẽ bù đắp cho nhu cầu sử dụng năng lượng lớn hơn của chip A12. Chính vì thế, thời lượng pin của iPhone năm nay sẽ không chênh lệch nhiều so với năm ngoái. Tuy nhiên, thời gian chờ của iPhone mới sẽ tốt hơn.

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status