Huawei trả lời sốc: “Các hãng khác cũng gian lận hiệu năng, vì sao chúng tôi không thể làm thế?”

Huawei trả lời sốc: “Các hãng khác cũng gian lận hiệu năng, vì sao chúng tôi không thể làm thế?”

Theo Huawei thì hầu hết các hãng smartphone khác cũng đều làm như vậy, không phải vì muốn lừa người dùng mà là để phô diễn hết sức mạnh của thiết bị.

Việc gian lận điểm hiệu năng như một cách quảng cáo sức mạnh của smartphone có lẽ không còn xa lạ. Có lẽ vì vậy mà cách trả lời của Huawei trước cáo buộc gian lận hiệu năng của chiếc smartphone Honor Play cũng khá gây sốc.

“Các hãng khác cũng gian lận hiệu năng, vì sao chúng tôi không thể làm thế?”.

Huawei trả lời sốc: “Các hãng khác cũng gian lận hiệu năng, vì sao chúng tôi không thể làm thế?” - Ảnh 1.

Cách gian lận phổ biến nhất là tắt bộ điều chỉnh nhiệt của chip xử lý, nhờ đó bộ vi xử lý có thể hoạt động hết công suất tối đa mà không bị hạn chế khi nhiệt độ tăng cao. Các điểm số hiệu năng Geekbench và AnTuTu sẽ cao hơn bình thường.

Chủ tịch phần mềm của Huawei, ông Wang Chenglu nhấn mạnh rằng các tiêu chuẩn khi thử nghiệm hiệu năng không còn dựa trên tiêu chuẩn sử dụng trong đời thực. Các tiêu chuẩn đánh giá chung hiện nay của các hãng smartphone là vận dụng tối đa sức mạnh của bộ vi xử lý.

Huawei trả lời sốc: “Các hãng khác cũng gian lận hiệu năng, vì sao chúng tôi không thể làm thế?” - Ảnh 2.

Việc đánh giá với các tiêu chuẩn đời thực chỉ dành cho người dùng và các nhà phê bình. Do đó, sẽ có sự chênh lệch giữa điểm hiệu năng mà nhà sản xuất cung cấp và điểm hiệu năng mà người dùng đo được.

Theo Huawei thì hầu hết các hãng smartphone khác cũng đều làm như vậy, không phải vì muốn lừa người dùng mà là để phô diễn hết sức mạnh của thiết bị. Do đó mà việc Huawei cũng làm tương tự không phải hành vi đáng lên án.

Tham khảo: Phonearena

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status