Huawei có thể sẽ cài đặt cả hai hệ điều hành Android và Harmony OS trên smartphone của mình

Huawei có thể sẽ cài đặt cả hai hệ điều hành Android và Harmony OS trên smartphone của mình

Người dùng sẽ có thể lựa chọn Android hoặc Harmony OS tùy theo sở thích và thói quen sử dụng.

Huawei vẫn chưa thể tìm ra được lời giải cho bài toán Android và các dịch vụ của Google, sau khi bị Mỹ đưa vào danh sách đen. Mặc dù đã tự phát triển hệ điều hành Harmony OS của riêng mình, nhưng có vẻ như sẽ phải mất rất nhiều thời gian để hệ điều hành này có thể thực sự thay thế cho Android.

Theo báo cáo mới nhất, một trong những giải pháp của Huawei có thể sẽ là cài đặt cả hai hệ điều hành Android và Harmony OS trên những chiếc smartphone của mình. Và không chỉ là trên những thiết bị trong tương lai, mà ngay cả những thiết bị hiện tại của Huawei cũng có thể được cập nhật để cài đặt hai hệ điều hành cùng lúc.

Huawei có thể sẽ cài đặt cả hai hệ điều hành Android và Harmony OS trên smartphone của mình - Ảnh 1.

Huawei đã chính thức ra mắt Harmony OS cách đây vài tháng, nhưng không phải trên smartphone mà là trên TV. Dường như Harmony OS vẫn chưa sẵn sàng để ra mắt trên smartphone, đặc biệt là việc thiếu hụt nhiều ứng dụng.

Mặc dù vậy, CEO Nhậm Chính Phi của Huawei vẫn rất tự tin và tuyên bố rằng Harmony OS sẽ sẵn sàng trong 2 năm, lúc đó có thể sánh ngang được với cả hệ sinh thái iOS của Apple.

Việc cài đặt hai hệ điều hành cùng lúc là bước đệm giúp Harmony OS được đặt chân lên smartphone và không gặp phải quá nhiều rắc rối. Bởi người dùng vẫn có thể lựa chọn chuyển qua hệ điều hành Android nếu muốn, hoặc nếu Harmony OS vẫn còn quá nhiều lỗi.

Huawei có thể sẽ cài đặt cả hai hệ điều hành Android và Harmony OS trên smartphone của mình - Ảnh 2.

Tuy nhiên vấn đề lớn nhất của Huawei vẫn là không thể sử dụng các dịch vụ của Google, cho dù là trên hệ điều hành Android hay Harmony OS. Đây cũng là lý do khiến cho smartphone Mate 30 và Mate 30 Pro mới ra mắt vẫn chưa thể mở bán tại Châu Âu.

Và cũng vì lý do này mà Huawei vẫn chưa thể từ bỏ Google, tuyên bố sẽ vẫn hợp tác với Google nếu được phép, và sẽ cập nhật các ứng dụng của Google trên smartphone của mình chỉ trong vòng 10 phút nếu như lệnh cấm được gỡ bỏ.

Tham khảo: gizmochina

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status