Hoài cổ hết cỡ với chế độ “Retro Razr” bí mật của Motorola Razr màn hình gập

Hoài cổ hết cỡ với chế độ “Retro Razr” bí mật của Motorola Razr màn hình gập

Dù hiện đại nhưng Razr mới vẫn sở hữu những nét cổ điển đầy thú vị.

Motorola Razr đã trở lại dưới hình hài một chiếc điện thoại Android màn hình gập, nhưng điều đó không có nghĩa công ty sẽ bỏ lại đằng sau thiết kế cổ điển của chiếc Razr nguyên bản. Nhằm tri ân chiếc Razr nguyên bản, Motorola đã trang bị cho Razr mới một chế độ bí mật mang tên “Retro Razr”, với chức năng biến chiếc smartphone hiện đại giá 1.499 USD thành người tiền nhiệm những năm 2004 của nó.

Chế độ này về cơ bản là một launcher Android với giao diện tái hiện một cách chân thực giao diện của chiếc RAZR nguyên bản thông qua phần mềm, giống đến cả hình ảnh hoạt họa lúc khởi động máy. Nhưng Motorola còn làm hơn thế nữa: giao diện này không đơn thuần là một lớp hiệu ứng đồ họa phủ lên trên giao diện Android thông thường, mà nó còn hoạt động như một chiếc RAZR nguyên bản. Bạn bấm nút nhắn tin, nó sẽ mở ứng dụng nhắn tin của Android. Bấm nút bên phải để mở cài đặt, ứng dụng Settings sẽ xuất hiện. Phần hay nhất chính là khi bạn bấm số để thực hiện cuộc gọi: máy sẽ xuất hiện giao diện pop-up y hệt như ngày xưa, bao gồm cả âm thanh nữa.

Và dù rằng toàn bộ chiếc Razr 2019 là một màn hình cảm ứng khổng lồ, Motorola đã làm cho chế độ retro này càng chân thực càng tốt. Cách duy nhất để di chuyển qua lại giữa các ứng dụng là sử dụng các nút bấm (ảo) trên bàn phím số – bạn không thể chạm vào biểu tượng sổ địa chỉ được đâu!

Hoài cổ hết cỡ với chế độ Retro Razr bí mật của Motorola Razr màn hình gập - Ảnh 1.

Như đã nói, chế độ hoài cổ này được giấu kỹ trong menu cài đặt nhanh của Android. Để tìm nó, bạn phải chỉnh sửa các mục xuất hiện trong menu xổ xuống và sau đó kéo nút Retro Razr vào menu này. Bây giờ, bạn chỉ cần vuốt xuống từ đỉnh màn hình (như khi bạn kích hoạt chế độ máy bay hoặc điều chỉnh độ sáng màn hình), chọn nút Retro Razr mới vừa thêm vào để kích hoạt chế độ ẩn lên thôi.

Chế độ này có hữu dụng không? Không hẳn. Nhưng nó khá dễ thương và là một cách thông minh để Motorola tri ân chiếc RAZR nguyên bản khi mà hãng đã kiên quyết tiến đến tương lai với phiên bản Razr mới, hiện đại hơn.

Và đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của sự hoài cổ!

Tham khảo: TheVerge

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status