Làm thế nào Motorola Razr mới không hề có nếp gấp khi gập xuống như các smartphone màn hình gập khác?

Làm thế nào Motorola Razr mới không hề có nếp gấp khi gập xuống như các smartphone màn hình gập khác?

Tuy nhiên, chiếc Razr màn hình gập cũng tồn tại những sai lầm của riêng nó.

Cuối cùng Motorola đã công bố một chiếc điện thoại mới thuộc dòng Razr huyền thoại – chính là thiết bị màn hình gập bị rò rỉ từ khá lâu, trông giống hệt chiếc Razr cổ điển nhưng có bề ngang rộng hơn đôi chút. Tất nhiên, nó còn có màn hình OLED gập được nữa!

Là một thiết bị màn hình gập, nhưng Razr khiến người ta ngạc nhiên khi được trang bị một bản lề khá lạ, và trên màn hình cũng không hề có một vết hằn nào – kể cả khi bạn dùng tay để tìm xem có đường gấp nào không cũng không có. Motorola cho biết màn hình máy rất bền, và điện thoại khi mở ra sẽ phẳng theo đúng nghĩa đen của nó, không hề có nếp gấp. Tất cả những điều đó chưa có smartphone nào làm được.

Motorola còn chọn công bố chiếc điện thoại mới của họ vào lúc 8:15 tối theo giờ Thái Bình Dương, tại một buổi tiệc ở Los Angeles, thay vì tổ chức một buổi giới thiệu sản phẩm công nghệ lúc 10 giờ sáng như bao hãng khác.

Tất nhiên, Motorola cũng mắc phải những lỗi của riêng họ. Đầu tiên chúng ta hãy nói về chúng trước:

– Nó được trang bị một vi xử lý tầm trung – thực ra không phải là vấn đề lớn cho lắm. Vi xử lý này được Motorola chọn bởi sẽ giúp máy tiết kiệm pin hơn. Cũng đúng thôi, Razr màn hình gập có viên pin khá “hẻo”, khiến nhiều người lo ngại không biết nó sẽ trụ được bao lâu khi có đến hai màn hình.

– Motorola vốn không nổi tiếng về chất lượng camera trên điện thoại, và Razr mới cũng không phải ngoại lệ.

– Giá máy khá cao, lên đến 1.499 USD.

– Máy chỉ được bán qua nhà mạng Verizon (Mỹ) và sử dụng eSIM, do đó có khả năng sẽ bị khóa mạng. Thật trớ trêu khi eSIM được sinh ra để giúp người dùng tránh khỏi tình trạng khóa mạng, nhưng nay lại khiến tình trạng này phức tạp thêm.

– Cuối cùng, có lẽ Motorola đã hơi “nổ” về độ bền của màn hình máy.

Đó thực sự là một danh sách lỗi khá dài. Nhưng hãy để ý mà xem, chỉ có đúng một lỗi trùng với Samsung: giá đắt. Đó thực ra không phải là lỗi, khi mà bản thân chiếc điện thoại này được xếp vào danh sách những thiết bị “hiếm” và “độc đáo”.

Làm thế nào Motorola Razr mới không hề có nếp gấp khi gập xuống như các smartphone màn hình gập khác? - Ảnh 1.

Sự ra đời của chiếc Razr màn hình gập đã cho thấy Motorola làm được điều Samsung chưa làm được: tạo nên một chiếc điện thoại màn hình gập mở ra hoàn toàn phẳng và không có nếp gấp nào. Motorola – công ty đều đặn mỗi tháng lại ra mắt một vài chiếc smartphone tầm trung chẳng ai nhớ tới trong suốt vài năm qua – đã qua mặt Samsung, công ty nắm trong tay những thành tựu tiên tiến bậc nhất trong lĩnh vực smartphone từ trước cả khi Apple bước vào cuộc chơi.

Làm thế nào Motorola Razr mới không hề có nếp gấp khi gập xuống như các smartphone màn hình gập khác? - Ảnh 2.

Hãy nhìn hình trên mà xem. Thứ bạn đang thấy là chiếc Razr mới có 3 tấm thép gần như liên tục tiếp xúc với bản lề, khiến bạn hầu như khó có thể cảm nhận được khe hở bên dưới màn hình gập của máy – thứ khe hở từng khiến Samsung đau đầu.

Nhưng thứ cho phép Razr gập lại phẳng hoàn toàn mà không cần một khe hở bên trong thì càng ấn tượng hơn nữa. Hãy nhìn hình dưới đây (cũng là hình trên nhưng có tốc độ chậm hơn):

Làm thế nào Motorola Razr mới không hề có nếp gấp khi gập xuống như các smartphone màn hình gập khác? - Ảnh 3.

Có thể thấy bản lề của Razr mới được thiết kế đặc biệt để tạo ra một không gian trống bên trong máy khi gập lại, nhờ đó màn hình có thể biến thành hình giọt nước. Bạn không thể gập màn hình OLED một góc quá khít, nhưng Motorola đã tìm ra cách “sống chung với lũ” hợp lý hơn nhiều.

Một điều bạn cần chú ý: trên thực tế, thao tác gập màn hình sẽ không như ảnh động ở trên miêu tả, mà tấm nền màn hình sẽ bị nâng lên một chút, mang lại cảm giác cực kỳ dễ hỏng!

Làm thế nào Motorola Razr mới không hề có nếp gấp khi gập xuống như các smartphone màn hình gập khác? - Ảnh 4.
Làm thế nào Motorola Razr mới không hề có nếp gấp khi gập xuống như các smartphone màn hình gập khác? - Ảnh 5.
Làm thế nào Motorola Razr mới không hề có nếp gấp khi gập xuống như các smartphone màn hình gập khác? - Ảnh 6.
Làm thế nào Motorola Razr mới không hề có nếp gấp khi gập xuống như các smartphone màn hình gập khác? - Ảnh 7.

Dù vậy, thiết kế bản lề giọt nước của Razr thực sự độc đáo, rất khó thực hiện trên chiếc Fold bởi đó là một chiếc điện thoại mở ra như một cuốn sách để tạo thành tablet, trong khi Razr thì mở dọc để tạo thành điện thoại. Ý tưởng thiết kế của Razr là “đối tâm”, trái ngược với Galaxy Fold.

Đó là sai lầm lớn nhất của các hãng đi trước gặp phải mà Motorola đã tránh được: sai lầm từ khâu thiết kế. Khi đối mặt với một công nghệ mới, Motorola chọn con đường có những vấn đề dễ giải quyết hơn để cho ra sản phẩm cuối cùng. Nhưng có thể dự đoán được thiết kế gập của Razr xem ra dễ thực hiện hơn bởi phần diện tích màn hình cần gập ít hơn hẳn so với Fold.

Liệu tất cả những sai lầm mà Motorola đã tránh được có giúp Razr thành công? Hãy nhìn lại danh sách các nhược điểm của nó ở trên. Bất kỳ điều gì trong số đó cũng có thể nhấn chìm Razr – hoặc có thể là một nhược điểm nào khác chưa được liệt kê ra. Chúng ta phải chờ đến khi máy bán ra vào tháng 1/2020 mới biết chắc được.

Motorola Razr mang sứ mệnh thổi sức sống cho Motorola bằng cách tái sinh một nhãn hiệu điện thoại cũ được yêu mến. Nhưng vì Motorola chọn một trận chiến hợp lý hơn, khả năng thắng lợi của hãng cũng cao hơn.

Tham khảo: TheVerge

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status