Foxconn thưởng nóng cho công nhân tái ký hợp đồng vì rất cần người lắp ráp iPhone 2018

Foxconn thưởng nóng cho công nhân tái ký hợp đồng vì rất cần người lắp ráp iPhone 2018 1

Foxconn thưởng nóng cho công nhân tái ký hợp đồng vì rất cần người lắp ráp iPhone 2018

Vì chỉ còn 8 tuần nữa Apple sẽ trình làng các mẫu iPhone 2018 nên Foxconn, đối tác chính của Apple, đang tìm cách để bổ sung công nhân cho các dây chuyền lắp ráp iPhone tại nhà máy Trịnh Châu, Trung Quốc.

Bên cạnh tuyển thêm công nhân, Foxconn cũng tìm cách để giữ chân những người đang làm việc tại nhà máy. Cụ thể, Foxconn sẵn sàng thưởng nóng cho các công nhân gia hạn hợp đồng. Số tiền thưởng này lên tới 2.000 CNY (tương đương 6,8 triệu đồng) và dự kiến chương trình này sẽ kéo dài tới tháng 11.

Foxconn thưởng nóng cho công nhân tái ký hợp đồng vì rất cần người lắp ráp iPhone 2018 - Ảnh 1.

Mặc dù hào phóng trong khoản thưởng cho nhân viên nhưng Foxconn tuyên bố rằng họ vẫn kiểm soát từng xu chi phí cho giai đoạn tiền sản xuất iPhone mới. Năm ngoái, vì phải bỏ ra quá nhiều tiền cho dây chuyền sản xuất iPhone X, Foxconn thu về lợi nhuận thấp hơn dự kiến trong Q4/2017. Foxconn đang cố gắng để không lặp lại sai lầm ấy trong năm nay.

Dự kiến, Apple sẽ trình làng tới ba mẫu iPhone mới trong năm 2018 này. Trong số đó có hai mẫu iPhone màn hình OLED, một có màn hình 5.8 inch và một có màn hình lên tới 6.5 inch. Cuối cùng là mẫu iPhone LCD với kích thước màn hình 6.1 inch.

Cả ba mẫu iPhone 2018 đều có thiết kế tràn màn hình và Face ID tương tự iPhone X ra mắt năm ngoái. Chúng cũng sẽ được trang bị chip A12 mới nhất, được xây dựng trên quy trình 7 nm hiện đại nhất của TSMC.

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *