Samsung sẽ ra mắt dòng Galaxy R và Galaxy P, khai tử Galaxy J trong năm tới?

Samsung sẽ ra mắt dòng Galaxy R và Galaxy P, khai tử Galaxy J trong năm tới? 1

Samsung sẽ ra mắt dòng Galaxy R và Galaxy P, khai tử Galaxy J trong năm tới?

Trong đó, Galaxy P sẽ do các đối tác bên thứ ba thiết kế và sản xuất, Samsung chỉ đảm nhiệm vai trò phân phối.

Một nguồn tin từ Trung Quốc vừa tiết lộ rằng trong năm tới Samsung sẽ thay đổi đáng kể danh mục sản phẩm phân khúc tầm trung và thấp của mình. Dự kiến, gã khổng lồ Hàn Quốc sẽ ra mắt hai dòng sản phẩm mới là Galaxy R và Galaxy P trong khi khai tử dòng Galaxy J.

Trong những năm vừa qua, bên cạnh Galaxy On và Galaxy C, Galaxy J mang lại phần lớn doanh thu cho Samsung trong phân khúc thiết bị di động giá cả phải chăng.

Những thông tin này tới từ leaker @MMDDJ_, một nguồn tin khá tin cậy từ Trung Quốc.

Samsung Galaxy R và Galaxy P

Leaker này tuyên bố rằng trong năm tới Samsung sẽ trình làng một loạt thiết bị tầm trung mới dưới thương hiệu Galaxy R và Galaxy P. Trong đó, Galaxy P sẽ là dòng smartphone đầu tiên của Samsung được ra mắt dưới dạng ODM, có nghĩa là Samsung sẽ không sản xuất chúng tại những nhà máy của họ. Dự kiến, Galaxy R và Galaxy P có thể được ra mắt ngay trong Q3 hoặc Q4 năm nay.

Samsung sẽ ra mắt dòng Galaxy R và Galaxy P, khai tử Galaxy J trong năm tới? - Ảnh 1.

Hiện, Samsung không chỉ thiết kế mà còn sản xuất tất cả smartphone của mình tại những nhà máy trên khắp thế giới. Với việc là một thiết bị ODM, Galaxy P sẽ chỉ mang thương hiệu Samsung mà thôi. Phần thiết kế và sản xuất Galaxy P sẽ được đảm nhiệm bởi một công ty khác trong khi Samsung sẽ gắn thương hiệu lên thiết bị và bán nó ra thị trường.

Điều này, ít nhất về mặt lý thuyết, sẽ giúp Samsung tiết kiệm phần nào chi phí vì không cần đầu tư vào việc phát triển thiết bị. Gã khổng lồ Hàn Quốc sẽ chỉ phải chọn thiết bị từ danh mục mà đối tác cung cấp, thực hiện những thay đổi nhỏ nếu cần và bán nó như một thiết bị Galaxy. Nếu thành sự thật, đây sẽ là một thay đổi lớn với Samsung.

Sự ra mắt của Galaxy R và Galaxy P cũng đặt dấu chấm hết cho Galaxy J, On và C. Tuy nhiên, chưa rõ điều này sẽ diễn ra trên toàn cầu hay chỉ ở Trung Quốc. Thật khó để tin rằng Samsung sẽ khai tử Galaxy J bởi dòng sản phẩm này mang lại phần lớn doanh thu cho hãng trong phân khúc tầm trung và thấp. Tuy nhiên, điều này lại hoàn toàn có thể xảy ra ở Trung Quốc nơi mà các thiết bị giá phải chăng của Samsung đang phải vật lộn để chống lại sự cạnh tranh của các đối thủ bản địa.

Gần đây, Samsung thể hiện rằng họ sẵn sàng thay đổi chiến lược để thúc đẩy tình hình kinh doanh tại Trung Quốc, nơi mà thị phần của họ bị giảm sút tới mức nguy hiểm. Có lẽ, chiến lược mới sẽ giúp họ cạnh tranh tốt hơn tại Trung Quốc.

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *