Cha đẻ Android hủy kế hoạch phát triển Essential Phone 2, chuẩn bị bán công ty


Cha đẻ Android hủy kế hoạch phát triển Essential Phone 2, chuẩn bị bán công ty

Từ khi trình làng vào tháng 8 năm ngoái tới nay, Essential chỉ bán được khoảng 150.000 chiếc Essential Phone.

Theo thông tin mới nhất từ Bloomberg, Essential đã hủy bỏ kế hoạch phát triển mẫu smartphone thứ hai và đang tìm cách bán toàn bộ công ty. Dẫu vậy, những cuộc đàm phán mua bán giữa Essential và các đối tác vẫn còn chưa đi đến đâu và công ty này vẫn còn kế hoạch cho các sản phẩm trong tương lai.

Tuy nhiên, chắc chắn là mẫu smartphone thứ hai của Essential, vốn đã được lên kế hoạch, sẽ không được ra mắt. Bloomberg báo cáo rằng dự án này đã bị loại bỏ và các kỹ sư hiện tại đang phát triển một sản phẩm nhà thông minh, có thể ra mắt vào năm tới. Đây có thể là đối thủ cạnh tranh với thiết bị Echo của Amazon mà Essential đề cập tới một năm trước.

Cha đẻ Android hủy kế hoạch phát triển Essential Phone 2, chuẩn bị bán công ty - Ảnh 1.

Essential cũng đã cân nhắc việc tiếp tục tham gia thị trường smartphone và chỉ đảm nhiệm việc thiết kế trong khi thuê Foxconn xử lý hầu hết các giai đoạn phát triển. Kể từ khi được bán ra vào tháng 8 năm ngoái tới nay, Essential Phone chỉ bán được 150.000 chiếc.

Các cuộc đàm phán hiện vẫn chưa đi tới đâu nhưng nếu thành công, Essential sẽ bán mọi thứ mà họ có bao gồm bằng sáng chế, phần cứng, các dự án sắp tới và thậm chí sẵn sàng bán cả các nhân viên hiện tại cho chủ mới. Essential đang rất tích cực mời chào các đối tác.

“Chúng tôi luôn phát triển nhiều sản phẩm cùng lúc và chúng tôi sẵn sàng chấp nhận hủy bỏ một số sản phẩm để có lợi cho những sản phẩm mà chúng tôi nghĩ rằng sẽ thành công hơn. Chúng tôi đang đặt tất cả nỗ lực của mình vào tương lai của chúng tôi, những sản phẩm có thể thay đổi cục diện thị trường, bao gồm cả thiết bị di động và gia đình”, phát ngôn viên của Essential tuyên bố, gián tiếp thừa nhận sẽ hủy bỏ Essential Phone 2.

Cha đẻ Android hủy kế hoạch phát triển Essential Phone 2, chuẩn bị bán công ty - Ảnh 2.

Essential Phone ra mắt năm ngoái với thiết kế màn hình tai thỏ đột phá. Ở thời điểm ấy, nó là một thiết kế đáng chú ý nhưng các hãng khác đã mau chóng bắt kịp thiết kế toàn màn hình của Essential. Bên cạnh đó, Essential cũng không đáp ứng được kỳ vọng của các fan, nó vẫn có lỗi về phần mềm và camera chụp ảnh tệ. Mức giá 699 USD của nó cũng khiến nhiều người dùng e ngại.

Trong suốt cả năm vừa qua, Essential đã tìm cách để sửa lỗi trong mẫu smartphone đầu tay qua các bản cập nhật phần mềm và gần như đã giải quyết dứt điểm mọi lỗi lầm. Tuy nhiên, rất khó để Essential khiến người tiêu dùng bất ngờ một lần nữa trong năm nay khi mà thị trường đã tràn ngập smartphone màn hình tràn cạnh/tai thỏ. Có vẻ như Essential đã nhận ra rằng rất khó để nổi bật trên thị trường smartphone phát triển cực nhanh này.

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status