Apple giành chiến thắng cuối cùng trước Samsung trong vụ kiện vi phạm bằng sáng chế kéo dài 7 năm, số tiền bồi thường 539 triệu USD

Apple giành chiến thắng cuối cùng trước Samsung trong vụ kiện vi phạm bằng sáng chế kéo dài 7 năm, số tiền bồi thường 539 triệu USD

Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Samsung có vẻ như đã đi đến hồi kết.

Theo báo cáo của Bloomberg, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Samsung kéo dài 7 năm đã đi đến phán quyết cuối cùng. Thẩm phán tại tòa án tối cao San Jose, California đã phán quyết rằng Samsung vi phạm các bằng sáng chế thiết kế của iPhone, như góc bo tròn, thiết kế mặt trước và bố cục ứng dụng dạng lưới trên màn hình chính của iOS.

Phán quyết này khiến Samsung phải bồi thường thêm cho Apple số tiền 539 triệu USD. Tuy nhiên, thẩm phán còn đang xem xét liệu Samsung có phải bồi thường thiệt hại dựa trên doanh số bán những chiếc smartphone vi phạm hay không.

Apple giành chiến thắng cuối cùng trước Samsung trong vụ kiện vi phạm bằng sáng chế kéo dài 7 năm, số tiền bồi thường 539 triệu USD 1

Đại diện của Apple cho biết: “Chúng tôi tin tưởng sâu sắc vào giá trị của các thiết kế, mà nhóm của chúng tôi đã làm việc không biết mệt mỏi để tạo ra những sản phẩm làm hài lòng khách hàng. Trong trường hợp này, nó có ý nghĩa nhiều hơn là tiền”.

Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Samsung đã kéo dài từ năm 2011 cho đến nay. Vô số những phán quyết của tòa án khiến cho cuộc chiến này trở thành một trong những vụ kiện vi phạm bằng sáng chế phức tạp nhất trong lịch sử ngành công nghiệp công nghệ cao.

Apple ban đầu yêu cầu Samsung phải bồi thường 2,5 tỷ USD, khi vụ kiện bắt đầu vào năm 2011. Nhưng số tiền này đã được giảm xuống còn chưa tới 1 tỷ USD trong phán quyết của toàn án vào năm 2012.

Đến năm 2015, tòa phúc thẩm đưa ra phán quyết rằng Apple không thể hợp pháp việc đăng ký thương hiệu cho thiết kế của iPhone, do đó Samsung chỉ cần bồi thường 548 triệu USD. Samsung đã đồng ý thanh toán số tiền này cho Apple vào tháng 12 năm 2015, sau đó cuộc chiến pháp lý này lắng xuống với việc cả hai chấp nhận bỏ qua tranh chấp bên ngoài nước Mỹ.

Tuy nhiên cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Samsung vẫn chưa dừng lại ở đó, hãng điện thoại Hàn Quốc vẫn cố gắng để đòi lại khoản tiền bồi thường trả cho Apple, hoặc ít nhất là làm giảm số tiền này.

Một phiên tòa diễn ra vào tháng 11 năm ngoái, đã đưa ra phán quyết liên quan đến bằng sáng chế tính năng slide-to-unlock của iOS. Samsung bị buộc phải bồi thường 120 triệu USD cho Apple, vì đã vi phạm bằng sáng chế của tính năng mở khóa màn hình này.

Giờ đây, có vẻ như cuộc chiến pháp lý giữa Samsung và Apple sẽ đi đến hồi kết. Số tiền bồi thường cuối cùng mà Samsung phải trả cho Apple là 539 triệu USD.

Tham khảo: theverge

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status