Cận cảnh Xperia 5: Vẫn đậm chất Sony


Cận cảnh Xperia 5: Vẫn đậm chất Sony

Xperia 5 là phiên bản thu nhỏ của Xperia 1.

Từ lâu, Sony vẫn có thói quen ra mắt một phiên bản thu nhỏ của chiếc smartphone flagship cao cấp nhất mỗi năm, và đặt tên là dòng Compact. Năm nay cũng vậy, nhưng Sony đã thay đổi cách đặt tên của mình.

Cận cảnh Xperia 5: Vẫn đậm chất Sony - Ảnh 1.

Từ chiếc smartphone flagship Xperia 1 ra mắt hồi đầu năm, Sony đã ra mắt một phiên bản nhỏ gọn hơn mang tên Xperia 5. Không biết Sony có đánh rơi nhịp nào không với cách đặt tên mới của mình.

Cận cảnh Xperia 5: Vẫn đậm chất Sony - Ảnh 2.

Xperia 5 vẫn mang đậm nét thiết kế của Sony, không rãnh tai thỏ, không màn hình đục lỗ và cũng không camera thò thụt. Một thiết kế cực kỳ truyền thống, nhưng vẫn tạo cảm hứng cho người cầm chiếc smartphone này trên tay. Có lẽ đó là yếu tố khiến cho Sony luôn có một lượng lớn fan trung thành.

Cận cảnh Xperia 5: Vẫn đậm chất Sony - Ảnh 3.

Việc thu nhỏ kích thước của Xperia 5 thực sự đã tạo ra một khác biệt lớn. Chiếc smartphone có màn hình 6,1 inch, nhưng tỷ lệ kéo dài 21:9 khiến cho bề ngang không quá lớn. Kích thước của Xperia 5 là 158 x 68 x 8.2 mm, trong khi đó của Xperia 1 là 167 x 72 x 8.2 mm.

Cận cảnh Xperia 5: Vẫn đậm chất Sony - Ảnh 4.

Xperia 5 có các màu đen, trắng, đỏ và xanh. Với khung nhôm và hai mặt bằng kính, đều toát lên vẻ đẹp sang trọng và quyến rũ. Thật sự rất khó để tìm thấy một chiếc smartphone cao cấp giống như của Sony trên thị trường hiện nay.

Cận cảnh Xperia 5: Vẫn đậm chất Sony - Ảnh 5.

Tất cả các nút vật lý đều nằm ở cạnh phải của máy. Gồm có phím khóa màn hình, điều chỉnh âm lượng và một cảm biến vân tay. Việc đặt cảm biến vân tay ở cạnh bên giúp cho thiết kế của Xperia 5 hoàn thiện hơn, nhưng cũng có thể khiến người dùng không thoải mái.

Cận cảnh Xperia 5: Vẫn đậm chất Sony - Ảnh 6.

Thật đáng tiếc khi Xperia 5 vẫn chưa được tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình, cũng như sạc không dây. Có vẻ như Sony vẫn vậy, hoài cổ và rất chậm cập nhật các tính năng tiên tiến nhất.

Cận cảnh Xperia 5: Vẫn đậm chất Sony - Ảnh 7.
Cận cảnh Xperia 5: Vẫn đậm chất Sony - Ảnh 8.

Màn hình 6,1 inch của Xperia 5 có độ phân giải FullHD+, trong khi đó người đàn anh Xperia 1 có màn hình 6,5 inch và độ phân giải lên tới 4K. Tuy nhiên màn hình OLED của Xperia 5 vẫn hiển thị tốt. Và mặc dù mất đi hơn 1 triệu pixel, nhưng đổi lại thời lượng sử dụng pin của Xperia 5 sẽ kéo dài hơn.

Cận cảnh Xperia 5: Vẫn đậm chất Sony - Ảnh 9.
Cận cảnh Xperia 5: Vẫn đậm chất Sony - Ảnh 10.

Xperia 5 sẽ được bán ra vào cuối mùa thu năm nay, với giá bán lẻ là 799,99 USD, thấp hơn mức giá 949 USD của Xperia 1. Tuy nhiên người dùng liệu có lựa chọn một chiếc smartphone flagship nhưng thiết kế khá hoài cổ như Xperia 5 hay không? Các bạn hãy cho chúng tôi câu trả lời.

Tham khảo: androidauthority, gsmarena

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status