Apple Q2/2018: Lợi nhuận và doanh thu tăng trưởng “khủng”, 41,3 triệu iPhone đến tay người dùng ở mức giá 724 USD


Apple Q2/2018: Lợi nhuận và doanh thu tăng trưởng “khủng”, 41,3 triệu iPhone đến tay người dùng ở mức giá 724 USD

Doanh số Mac giảm khá mạnh, doanh số iPad giả nhẹ nhưng iPhone tiếp tục là con ngỗng đẻ trứng vàng giúp Apple đi ngược chiều suy thoái của thị trường.

Trong một mùa công bố báo cáo khá ảm đạm vì thảm họa 150 tỷ USD của Facebook, Apple kiếm được bao nhiêu tiền? Câu trả lời: 11,5 tỷ USD lãi ròng trên doanh thu 53,3 tỷ USD doanh thu. So với mức lãi 8.72 tỷ USD/45,4 tỷ USD thu về trong quý cùng kỳ 2017, Apple đang đạt được mức tăng trưởng ở mức 2 chữ số trên cả 2 khía cạnh lợi nhuận và doanh thu.

Apple Q2/2018: Lợi nhuận và doanh thu tăng trưởng khủng, 41,3 triệu iPhone đến tay người dùng ở mức giá 724 USD - Ảnh 1.

Một lần nữa, kết quả này lại là nhờ có iPhone: 41,3 triệu chiếc iPhone đã đến tay người tiêu dùng trong quý vừa qua. Tuy lượng iPhone bán ra trong quý này chỉ tăng 300.000 đơn vị so với quý trước, mức ASP (giá trung bình tới tay người mua) của smartphone mác Táo vẫn đạt 724 USD. Điều này có nghĩa rằng trong một quý 2 vốn rất ảm đạm với Apple (vì người dùng thường bắt đầu chờ iPhone ra mắt trong quý 3), những phiên bản iPhone X và iPhone 8 Plus đắt đỏ vẫn tiếp tục bán rất chạy.

Các mảng kinh doanh phần cứng khác không có nhiều điều khởi sắc: doanh số iPad gần như không tăng (11,5 triệu máy) và doanh số Mac thậm chí còn sụt giảm khá mạnh, còn 3,7 triệu chiếc. Tuy vậy, trong thời buổi phần cứng bão hòa, Apple đã có thể tiếp tục đẩy doanh số mảng dịch vụ lên 9,5 tỷ USD, tăng gần 2 tỷ USD so với cùng kỳ 2017.

Apple Q2/2018: Lợi nhuận và doanh thu tăng trưởng khủng, 41,3 triệu iPhone đến tay người dùng ở mức giá 724 USD - Ảnh 2.

Tất cả các mảng kinh doanh được kỳ vọng của Apple đều đã khởi sắc trong quý 2.

Đặc biệt, doanh số mảng “Sản phẩm khác” – vốn tập trung Watch, AirPods và HomePod cũng tăng 1 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong buổi họp cổ đông báo cáo tình hình tài chính, Tim Cook tuyên bố quý tài chính vừa qua là “quý tài chính tháng 6 tuyệt nhất trong lịch sử Apple và cũng là quý thứ 4 liên tiếp có tăng trưởng 2 chữ số“. Với quý kinh doanh tiếp theo – khi 3 phiên bản mới của chiếc iPhone X được tung ra thị trường, Apple đưa ra dự đoán doanh thu trên 60 tỷ USD.

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status