Xiaomi và Oppo cũng âm thầm phát triển smartphone màn hình gập để cạnh tranh với Samsung

Xiaomi và Oppo cũng âm thầm phát triển smartphone màn hình gập để cạnh tranh với Samsung 1

Xiaomi và Oppo cũng âm thầm phát triển smartphone màn hình gập để cạnh tranh với Samsung

Sau Huawei, Samsung đến lượt Xiaomi, Oppo được cho cũng đang phát triển smartphone có thể gập của riêng mình.

Huawei được cho là sẽ bắt đầu một xu hướng mới vào đầu năm tới khi giới thiệu một chiếc smartphone có thể gập đầu tiên. Tiếp theo đó có thể là Samsung với thiết bị rò rỉ mang tên Galaxy F. Tuy nhiên, nếu các nguồn tin mới đây là chính xác thì còn nhiều công ty khác cũng đang ấp ủ một sản phẩm tương tự.

Xiaomi và Oppo cũng âm thầm phát triển smartphone màn hình gập để cạnh tranh với Samsung - Ảnh 1.

Dù chưa tiết lộ rõ thời gian phát hành vào năm tới nhưng  được cho là đang phát triển một chiếc smartphone có thể gập của riêng mình. Công ty Trung Quốc được cho là đã liên hệ với một số nhà cung cấp.

Hiện vẫn chưa rõ Xiaomi sẽ bán ra thiết bị này với giá như thế nào. Trước đó, nhiều nguồn tin tiết lộ Galaxy F của Samsung có thể được bán với giá lên đến 2000 USD. Xiaomi từng cam kết lợi nhuận của họ sẽ không vượt quá 5% giá trị sản phẩm và điều này khiến nhiều người hi vọng smartphone có thể gập của họ sẽ có giá mềm hơn so với Samsung.

Ngoài Xiaomi, một công ty Trung Quốc khác cũng đã lên kế hoạch cho một chiếc smartphone có thể gập là Oppo. Vài bằng sáng chế gần đây của công ty đã gợi ý một số tính năng cho chiếc smartphone này. Có nguồn tin còn cho rằng điện thoại có thể gập của Oppo sẽ có giá ngang bằng với Galaxy F của Samsung.

Nhìn chung, năm 2019 sẽ là năm định hình cho trào lưu smartphone có thể gập với ít nhất 4 thiết bị đã bị rò rỉ cho đến thời điểm này. Thậm chí, nếu Motorola và LG biến những bằng sáng chế của họ thành hiện thực thì có đến 6 chiếc smartphone có thể gập đang được phát triển cho năm tới. Tuy vậy, do thiết kế này còn khá mới mẻ nên nhiều khả năng các công ty chỉ phát hành với số lượng hạn chế để thăm dò thị trường.

Tham khảo: PhoneArena

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *