Windows 10 sẽ sớm soán ngôi Windows 7 và trở thành hệ điều hành số 1 dành cho desktop

Windows 10 sẽ sớm soán ngôi Windows 7 và trở thành hệ điều hành số 1 dành cho desktop

Dự kiến, Windows 7 sẽ bị ngừng hỗ trợ vào tháng 1/2020, vì vậy việc Windows 10 trở thành hệ điều hành chủ đạo trên phần lớn các máy tính sẽ tốt hơn cho người dùng.

Dữ liệu tháng 7/2018 mới được công ty phân tích thị trường NetMarketShare công bố cho thấy Windows 10 tiếp tục tăng trưởng trên nền tảng desktop và đang dần tiến gần tới vị trí dẫn đầu của Windows 7.

Windows 10 sẽ sớm soán ngôi Windows 7 và trở thành hệ điều hành số 1 dành cho desktop - Ảnh 1.

Nếu xu hướng này cứ tiếp tục được duy trì, nhiều khả năng Windows 7 sẽ soán ngôi Windows 7 vào cuối năm và chính thức trở thành hệ điều hành dành cho desktop số 1 thế giới.

Ở thời điểm hiện tại, phiên bản OS ra đời từ năm 2009 này vẫn đang đứng nhất trên bảng xếp hạng thị phần với 41,23%, còn Windows 10 cũng không thua kém quá nhiều khi dừng lại ở 36,58%. MacOS 10.13 về ba với 5,6%  – một khoảng cách rất lớn với hai đối thủ Windows. Cuối cùng là Windows 8.1 với 5,09%.

Windows 10 sẽ sớm soán ngôi Windows 7 và trở thành hệ điều hành số 1 dành cho desktop - Ảnh 2.

Chỉ riêng tháng trước, hệ điều hành mới nhất của Microsoft đã rút ngắn khoảng cách với đàn anh gần chục năm tuổi từ 60,3% xuống chỉ vỏn vẹn 4,65%, điều này chứng tỏ quá trình phổ cập Windows 10 vẫn đang tiếp tục diễn ra và chưa có dấu hiệu dừng lại. Tốc độ không nhanh chóng như dự tính, nhưng ít nhất nó vẫn đang tăng trưởng và rất có thể sẽ giành lại “ngôi vương” từ Windows 7.

Dự kiến, Windows 7 sẽ bị ngừng hỗ trợ vào tháng 1/2020, vì vậy việc Windows 10 trở thành hệ điều hành chủ đạo trên phần lớn các máy tính sẽ tốt hơn cho người dùng. Ngay lúc này, Windows 7 chỉ được hỗ trợ cập nhật bảo mật cho tới thời điểm nói trên chứ không có thêm tính năng gì mới. Sau khoảng thời gian này, sẽ không có bản nâng cấp nào xuất hiện nữa.

Theo Softpedia

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status