Trung Quốc muốn tăng cường sản xuất tiên tiến bằng cách cung cấp màn hình OLED cho Apple

Trung Quốc muốn tăng cường sản xuất tiên tiến bằng cách cung cấp màn hình OLED cho Apple 1

Trung Quốc muốn tăng cường sản xuất tiên tiến bằng cách cung cấp màn hình OLED cho Apple

Apple hiện dựa vào Samsung làm nhà cung ứng duy nhất cho màn hình OLED trên iPhone X. Tuy nhiên, theo một nguồn tin từ Tạp chí WallStreet, Trung Quốc cũng muốn nhảy vào cuộc chơi này.

Theo đó, Trung Quốc đang tìm cách trở thành một trong những nhà cung ứng màn hình OLED cho Apple trong nỗ lực tăng cường sản xuất tiên tiến của mình.

Cụ thể, Tập đoàn Công nghệ BOE của Trung Quốc gần đây đã bày tỏ mong muốn được cung cấp cho Apple màn hình OLED để sử dụng trên các mẫu iPhone trong tương lai. Hiện tại, BOE đang cung cấp màn hình cho iPad và MacBook, và là nhà cung ứng màn hình LCD cỡ lớn số một thế giới.

BOE còn là công ty chuyên về màn hình duy nhất của Trung Quốc trở thành nhà cung ứng của Apple, và hiện đang được điều hành bởi chính quyền thành phố Bắc Kinh. Đối với Apple, điều này có nghĩa nếu chọn BOE là một nhà cung ứng, họ sẽ thiết lập được mối quan hệ tốt đẹp với chính phủ Trung Quốc. Động thái này còn giúp Trung Quốc cạnh tranh với Nhật Bản và Hàn Quốc trong sản xuất tiên tiến.

Nếu thành công, BOE sẽ không chỉ chứng minh được tiềm lực sản xuất với một sản phẩm đầy thử thách, mà còn ghi điểm đáng kể cho Trung Quốc trong cuộc đua nhằm bắt kịp Hàn Quốc và Nhật Bản trong sản xuất màn hình tiên tiến.

Việc mua màn hình hiển thị từ BOE – vốn đang được điều hành bởi chính quyền thành phố Bắc Kinh và có các cổ đông lớn nhất chính là các công ty có mối liên hệ với chính phủ – có thể giúp Apple tiếp tục nhận được sự ưu ái của Trung Quốc, miễn là BOE có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn ở mức cao của Apple”

Trung Quốc muốn tăng cường sản xuất tiên tiến bằng cách cung cấp màn hình OLED cho Apple - Ảnh 1.

BOE là hãng sản xuất màn hình hàng đầu Trung Quốc

Thế nhưng, một rào cản khá lớn ở đây là việc BOE từ trước đến nay chỉ chuyên sản xuất màn hình LCD. Việc sản xuất màn hình OLED khó khăn hơn nhiều so với màn hình LCD:

Màn hình LCD dễ sản xuất đại trà hơn so với các màn hình OLED dẻo vốn đòi hỏi phải áp dụng các chất liệu hữu cơ siêu nhỏ. Ngay cả Samsung Electronics, một nhà tiên phong trong sản xuất màn hình OLED và là nhà cung cấp màn hình chính của Apple, cũng gặp khó khăn với tỉ lệ sản phẩm lỗi khá cao“.

Với iPhone X, Apple chỉ dựa vào Samsung để sản xuất màn hình OLED. Tuy nhiên, nhiều thông tin gần đây đã chỉ ra rằng LG hiện đang thương thảo để cung cấp từ 3 triệu đến 5 triệu màn hình OLED cho các mẫu iPhone năm 2018 của Apple.

Tham khảo: 9to5mac

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *