Trong toàn bộ sự kiện Galaxy Note10, trợ lý ảo Bixby không hề được Samsung gọi tên

Trong toàn bộ sự kiện Galaxy Note10, trợ lý ảo Bixby không hề được Samsung gọi tên

Cho dù vậy Bixby vẫn tồn tại trên Galaxy Note10, nhưng nó là một dấu hiệu cho thấy Samsung đã nhận ra sự không hài lòng của người dùng với trợ lý ảo này.

Trong suốt sự kiện Unpacked 2019 giới thiệu Galaxy Note10 và Note10 Plus của Samsung, các diễn giả trên sân khấu không một lần nhắc đến chữ “Bixby”.

Trợ lý ảo này của Samsung, vốn được xem như giải pháp thay thế cho Alexa, Google Assistant hay Siri, đã không hề được đề cập đến khi giới thiệu bộ đôi Note 10, hay Galaxy Watch Active 2, Galaxy Tab S6 và các thiết bị khác. Ngay cả trong phần trình diễn các tính năng cũng như các trải nghiệm mới của Note10, Bixby cũng không hề xuất hiện.

Đây là một sự thiếu vắng đáng ngạc nhiên từ Samsung sau nhiều năm cố gắng biến Bixby thành trung tâm trong các nỗ lực tự xây dựng phần mềm và các tiến bộ AI của Samsung. Điều này còn đáng chú ý hơn khi vào năm ngoái, Samsung từng ra mắt Bixby 2.0 trên sân khấu của Galaxy Note9 với hàng loạt các cải thiện về khả năng xử lý câu lệnh bằng giọng nói cũng như độ thông minh của trợ lý ảo này.

Trong toàn bộ sự kiện Galaxy Note10, trợ lý ảo Bixby không hề được Samsung gọi tên - Ảnh 1.

Bixby từng là một trong các tâm điểm của sự kiện Galaxy Note9 vào năm ngoái.

Trên thực tế còn nhiều dấu hiệu khác cho thấy Bixby đã có mức độ ưu tiên kém hơn đối với Samsung trong năm 2019. Không giống như hàng loạt thiết bị flagship trước đây, Galaxy Note10 không đi kèm nút bấm dành riêng cho Bixby. Thay vào đó người dùng sẽ có thể kích hoạt Bixby bằng cách bấm nút nguồn. Nhưng chắc hẳn bạn sẽ không biết thủ thuật này, vì nó không được nhắc đến trên sân khấu.

Mặc định, việc ấn và giữ nút nguồn sẽ kích hoạt Bixby – cho dù bạn giữ nó bao lâu đi nữa. Nếu bạn cho rằng việc có một nút bấm dành riêng cho Bixby như trước đây là phiền phức, cách làm này có thể còn tệ hơn. Vì nếu bạn muốn sử dụng nút nguồn để tắt máy, bạn phải vô hiệu hóa tính năng Bixby trước.

Trên thực tế, nếu muốn tắt máy, bạn có thể bấm kết hợp phím nguồn và nút tăng giảm âm lượng, nhưng thiết lập mặc định của Samsung có thể gây ra các tương tác ngoài ý muốn đối với Bixby và làm khách hàng thất vọng.

Trong toàn bộ sự kiện Galaxy Note10, trợ lý ảo Bixby không hề được Samsung gọi tên - Ảnh 2.

Nếu muốn dùng nút nguồn để tắt máy, bạn phải tìm đến phần thiết lập cho nút Side Key trong Settings.

Tuy vậy, điều này cũng có nghĩa là Bixby vẫn sống trong các điện thoại của Samsung. Nó cũng xuất hiện trong cả smartwatch, TV và tủ lạnh của Samsung nữa, chỉ là sự hiện diện của nó không còn được ưu tiên nữa.

Bên cạnh Bixby, một sự thiếu vắng đáng chú ý khác là Galaxy Home, chiếc loa thông minh dùng Bixby của Samsung, từng được giới thiệu trong tại Trung tâm Barclays Center vào năm 2018. Sản phẩm này đã trễ hẹn so với lịch phát hành trong tháng Tư, và công ty từng tuyên bố rằng nó sẽ ra mắt trong quý ba năm nay. Cho dù không xuất hiện tại sự kiện Note vừa qua, có thể thiết bị này sẽ ra mắt trong hội nghị IFA vào tháng tới tại Berlin.

Liệu việc thiếu vắng trên sân khấu có nghĩa là Bixby sẽ biến mất không? Không hoàn toàn như vậy. Nhưng có thể nó là dấu hiệu chỉ ra rằng trợ lý ảo của Samsung đang chấp nhận lùi lại một chút và trở thành một ưu tiên kém hơn. Những người thích thú với Bixby vì nó được tích hợp sâu vào trong điện thoại vẫn có thể sử dụng nó. Nhưng với nhiều người khác, Bixby quá vô ích. Có lẽ Samsung đã nhận được thông điệp của họ.

Tham khảo The Verge


 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status