Những nâng cấp xứng đáng trên chế độ DeX mới của Galaxy Note 10

Những nâng cấp xứng đáng trên chế độ DeX mới của Galaxy Note 10

Với tính năng DeX phiên bản mới trên Galaxy Note 10, trải nghiệm làm việc di động đã được Samsung đưa lên một tầm cao mới.

Bộ đôi Galaxy Note 10 và Note 10 Plus mới ra mắt của Samsung đều hỗ trợ chế độ DeX mới của công ty, về cơ bản sẽ mang đến một giao diện desktop PC mới được thiết kế để thay thế hoặc tăng cường cho máy tính desktop truyền thống.

Trong các thế hệ trước, để sử dụng chế độ DeX này, bạn cần kết nối trực tiếp điện thoại của mình với màn hình thông qua một sợi cáp. Nhưng đôi khi tính năng này cũng có giới hạn khi bạn không có màn hình nào xung quanh. Nhờ chế độ DeX mới, điều này sẽ không còn làm phiền bạn nữa.

Những nâng cấp xứng đáng trên chế độ DeX mới của Galaxy Note 10 - Ảnh 1.

Trong khi bạn vẫn có thể kết nối điện thoại trực tiếp với màn hình để kết nối DeX, phiên bản mới của tính năng này còn mang đến một cách kết nối mới để nó trở nên hữu ích hơn nữa.

Bước tiến lớn trong cách thiết lập

Với dòng Note 10, tất cả những gì bạn cần để kích hoạt chế độ desktop DeX là máy tính Windows và một sợi cáp USB. Khi bạn kết nối Note 10 với máy tính của mình thông qua sợi cáp USB, DeX sẽ hiện ra dưới dạng một cửa sổ riêng biệt trong Windows 10. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải rút dây cắm màn hình với máy tính để kết nối với điện thoại của mình. Chế độ DeX mới sẽ làm bạn “di động” nhiều hơn khi giờ có thể sử dụng cả với laptop.

Về cơ bản chế độ DeX mới hoạt động tương tự như việc chạy một hệ điều hành desktop ảo thay vì Windows. Cửa sổ này mang lại cho bạn toàn bộ chức năng của DeX với kích thước cửa sổ hoàn toàn có thể điều chỉnh được.

Những nâng cấp xứng đáng trên chế độ DeX mới của Galaxy Note 10 - Ảnh 2.

Một lợi thế khác của chế độ DeX mới là cho phép chuyển file dễ dàng giữa Windows và DeX, khi bạn chỉ cần kéo thả file từ cửa sổ DeX vào màn hình desktop của Windows. Trên thực tế, chế độ DeX cho phép bạn chạy các ứng dụng trên Galaxy Note 10 ngay trên cửa sổ đó. Bạn cũng có thể trả lời cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn thông qua cửa sổ DeX này trong khi vẫn có thể làm việc trên các ứng dụng và file của máy tính Windows.

Đồng bộ không dây với giữa Note 10 với máy tính Windows

Bên cạnh chế độ DeX mới, Galaxy Note 10 cũng cho phép kết nối không dây với máy tính Windows chỉ với vài thao tác đơn giản. Điều này cho phép người dùng xem được thông báo của ứng dụng, tin nhắn và nhiều thông tin khác của điện thoại ngay trên máy tính. Cho dù điều này không hoàn toàn giống với tính năng DeX không dây như tin đồn trước đây, nhưng đây vẫn là tính năng hữu ích dành cho người dùng doanh nghiệp và cho mục đích công việc.

Tham khảo Android Authority


 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status