TrendForce: Huawei tham vọng tiếp tục đánh bại Apple một lần nữa trong Q3/2018

TrendForce: Huawei tham vọng tiếp tục đánh bại Apple một lần nữa trong Q3/2018

Hãng smartphone lớn thứ hai thế giới trong Q2/2018, Huawei kỳ vọng sẽ đánh bại Apple một lần nữa trong Q3/2018 và tiếp đà để theo đuổi Samsung trong tương lai gần.

Mục tiêu của Huawei trong tương lai là cố gắng vượt Samsung trên thị trường smartphone toàn cầu trong năm tới. Nhưng tất nhiên để làm được điều đó, Huawei buộc phải làm mọi cách để nới rộng khoảng cách với hãng đang đứng thứ ba hiện nay là Apple.

TrendForce: Huawei tham vọng tiếp tục đánh bại Apple một lần nữa trong Q3/2018 - Ảnh 1.

Sự kiện ra mắt iPhone mới đang tới rất gần và đây có thể là động lực thúc đẩy doanh số của Apple tăng trở lại, đe dọa vị trí hiện nay mà Huawei có được.

Tuy nhiên theo một phân tích của hãng TrendForce, thị phần của cả Huawei và Apple sẽ tiếp tục giảm trong giai đoạn Q3/2018, có điều khoảng cách thị phần nhiều khả năng sẽ tiếp tục mở rộng.

Cụ thể, thị phần của Huawei được cho sẽ chiếm khoảng 12,5% sản lượng smartphone toàn cầu, Apple chỉ chiếm 11,5%, giảm từ mức 12,6% trong Q2/2018. Ngược lại Samsung vẫn sẽ giữ vững vị thế dẫn đầu nhưng thị phần đã giảm từ 21,1% xuống chỉ còn 19%.

Quan trọng hơn cả, cách phân tích và thống kê dữ liệu của TrendForce khác với Gartner, Strategy Analytics hoặc IDC. Hãng chọn cách theo dõi khối lượng sản phẩm sản xuất thay vì khối lượng xuất xưởng. Đó là lý do tại sao TrendForce đưa ra nhận định, Apple khó có cơ hội vượt qua hãng smartphone Trung Quốc Huawei ít nhất trong Q2 và Q3/2018.

Mùa nghỉ lễ cuối năm tất nhiên là giai đoạn tuyệt vời để các hãng smartphone có thể tích cực tăng doanh số bằng việc tung ra những “quân bài chủ lực”. Nếu như Apple có dòng iPhone 2018 mới thì Huawei dự kiến cũng sẽ có Huawei Mate 20/Mate 20 Pro.

Apple với lợi thế thương hiệu sẽ dễ dàng tấn công mọi thị trường, đặc biệt tại Mỹ và Trung Quốc. Trong khi Huawei giờ đây đã trở thành “ông trùm” tại nhiều thị trường Châu Âu và Đông Nam Á.

TrendForce: Huawei tham vọng tiếp tục đánh bại Apple một lần nữa trong Q3/2018 - Ảnh 2.

Ở chiều ngược lại, hãng smartphone hàng đầu thế giới Samsung vẫn đang gặp khó vì cả thế hệ Galaxy S9/S9+ ra mắt hồi tháng Hai hay Galaxy Note9 mới ra mắt chưa thực sự tạo được tiếng vang đủ lớn để thu hút khách hàng, bất chấp Samsung đã chi rất nhiều tiền cho tiếp thị và chiết khấu. Ngoài ra, Samsung còn đang xảy chân tại thị trường Trung Quốc và chưa biết khi nào sẽ tăng trưởng trở lại.

Đối với các hãng smartphone khác, Xiaomi và Oppo có xu hướng tăng trưởng mạnh trong Q3/2018, trong khi Vivo có thể sẽ suy giảm thị phần. LG, Nokia, Sony hay HTC nhiều khả năng vẫn sẽ chiếm thị phần rất nhỏ, thậm chí nếu không cẩn thận có thể bị tụt thị phần và dần bị lãng quên.

Theo ước tính của TrendForce, sản lượng smartphone toàn cầu sẽ chỉ tăng nhẹ 6% so với năm ngoái, từ 352 đến 373 triệu smartphone. Tất nhiên các nhà phân tích không ngoại trừ khả năng con số có thể suy giảm vì thị trường đang trong giai đoạn bão hòa và không còn “cuồng nhiệt” như trước kia.

Tham khảo PhoneArena 

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status