Trên tay Oppo A9 2020: Thiết kế đẹp mắt, cấu hình rất tốt trong phân khúc tầm trung, giá dự kiến 6,9 triệu đồng


Trên tay Oppo A9 2020: Thiết kế đẹp mắt, cấu hình rất tốt trong phân khúc tầm trung, giá dự kiến 6,9 triệu đồng

Oppo tiếp tục làm mới dòng sản phẩm tầm trung của mình với chiếc A9 bản 2020. Được bán ra trong cuối tháng 9, chiếc smartphone này hứa hẹn làm thị trường tầm trung tăng thêm phần cạnh tranh khốc liệt.

Khác với dòng F-series hay mới đây là Reno, dòng A-series của Oppo tập trung vào phân khúc phổ thông với giá thành nhẹ nhàng hơn. Lần ra mắt phiên bản 2020 này, Oppo tạo ấn tượng mạnh hơn với mặt lưng được thiết kế lại, kèm theo đó cũng có sự nâng cấp về cấu hình đáng kể.

Trên tay Oppo A9 2020: Thiết kế đẹp mắt, cấu hình rất tốt trong phân khúc tầm trung, giá dự kiến 6,9 triệu đồng - Ảnh 1.

Đầu tiên là hộp sản phẩm, có thể thấy cách đóng gói rất quen thuộc qua bao đời máy của Oppo.

Trên tay Oppo A9 2020: Thiết kế đẹp mắt, cấu hình rất tốt trong phân khúc tầm trung, giá dự kiến 6,9 triệu đồng - Ảnh 2.

Hộp chia 2 ngăn, với phần trên là máy và dưới là các phụ kiện kèm theo, bao gồm sạc, cáp Type-C và tai nghe.

Oppo A9 2020 lần này có hai phiên bản màu là Tím Đột Phá và Xanh Đam Mê. Cảm nhận đầu tiên là màu sắc rất đẹp, bản màu Xanh Đam Mê mà chúng tôi cầm trên tay có độ chuyển sắc khá ít, tuy nhiên nó rất bóng bẩy và tạo những đường nét lượn sóng khi thay đổi góc nhìn.

Trên tay Oppo A9 2020: Thiết kế đẹp mắt, cấu hình rất tốt trong phân khúc tầm trung, giá dự kiến 6,9 triệu đồng - Ảnh 3.

Cách thiết kế đặt cụm camera cùng dòng chữ Oppo chạy dọc ở mặt lưng tạo cảm giác hơi hướng vay mượn từ người anh Reno.

Trên tay Oppo A9 2020: Thiết kế đẹp mắt, cấu hình rất tốt trong phân khúc tầm trung, giá dự kiến 6,9 triệu đồng - Ảnh 4.

Dòng chữ DESIGNED FOR A-SERIES, đúng ở vị trí này trên Reno là DESIGNED BY OPPO.

Trên tay Oppo A9 2020: Thiết kế đẹp mắt, cấu hình rất tốt trong phân khúc tầm trung, giá dự kiến 6,9 triệu đồng - Ảnh 5.

Phím nguồn với phần điểm nhấn màu xanh lá.

Trên tay Oppo A9 2020: Thiết kế đẹp mắt, cấu hình rất tốt trong phân khúc tầm trung, giá dự kiến 6,9 triệu đồng - Ảnh 6.

Cạnh viền của máy được thiết kế khá đẹp với những đường cắt nhẹ tinh tế, tạo sự khác biệt so với các sản phẩm khác trong cùng phân khúc.

Trên tay Oppo A9 2020: Thiết kế đẹp mắt, cấu hình rất tốt trong phân khúc tầm trung, giá dự kiến 6,9 triệu đồng - Ảnh 7.

Cụm camera sau nhìn khá ấn tượng với hẳn 4 camera. Theo đó, 3 camera được đặt làm cụm chính ngay giữa, gồm 1 camera 48MP f/1.7 tiêu cự thông thường và 1 camera 8MP f/2.2 ultrawide. Camera còn lại sẽ kết hợp với một chiếc camera lẻ loi nằm bên phải có chức năng chụp chân dung đơn sắc và chân dung nghệ thuật. Chúng tôi sẽ có một bài đánh giá sâu hơn về tính năng này.

Trên tay Oppo A9 2020: Thiết kế đẹp mắt, cấu hình rất tốt trong phân khúc tầm trung, giá dự kiến 6,9 triệu đồng - Ảnh 8.
Trên tay Oppo A9 2020: Thiết kế đẹp mắt, cấu hình rất tốt trong phân khúc tầm trung, giá dự kiến 6,9 triệu đồng - Ảnh 9.
Trên tay Oppo A9 2020: Thiết kế đẹp mắt, cấu hình rất tốt trong phân khúc tầm trung, giá dự kiến 6,9 triệu đồng - Ảnh 10.

Oppo A9 2020 vẫn có trang bị cảm biến vân tay ở mặt lưng máy, ngay dưới cụm camera. Khi dùng thử, chúng tôi nhận thấy máy cho tốc độ mở khoá rất nhanh, tuy nhiên về thiết kế ở khu vực này vẫn chưa ổn lắm.

Trên tay Oppo A9 2020: Thiết kế đẹp mắt, cấu hình rất tốt trong phân khúc tầm trung, giá dự kiến 6,9 triệu đồng - Ảnh 11.

Phần nhựa giao điểm giữa cảm biến vân tay và camera có phần hơi mỏng nên khi nhấn vào có cảm giác ọp ẹp ở khu vực đó, ngoài ra những vị trí khác thì không có vấn đề gì. Có thể đây chỉ là bản sample nên vẫn chưa hoàn hảo về mặt thiết kế.

Trên tay Oppo A9 2020: Thiết kế đẹp mắt, cấu hình rất tốt trong phân khúc tầm trung, giá dự kiến 6,9 triệu đồng - Ảnh 12.

Mặt trước của A9 2020 là màn hình kích thước khá rộng rãi với 6,5 inch. Vì tập trung vào giá thành phổ thông nên tất nhiên sẽ không có nhiều sự đột phá trong thiết kế màn hình như ở Reno, chẳng hạn như màn hình này vẫn theo thiết kế giọt nước chứ không giấu camera trước vào hệ thống module trượt.

Trên tay Oppo A9 2020: Thiết kế đẹp mắt, cấu hình rất tốt trong phân khúc tầm trung, giá dự kiến 6,9 triệu đồng - Ảnh 13.

Camera trước 16 MP, trang bị đầy đủ các chế độ làm đẹp thường thấy của nhà Oppo. Phía trên camera selfie là phần loa thoại và cũng đóng vai trò làm loa phát âm thanh để tạo hệ thống loa kép stereo, giúp người dùng có thể trải nghiệm được âm lượng lớn hơn và chất lượng hơn trước.

Trên tay Oppo A9 2020: Thiết kế đẹp mắt, cấu hình rất tốt trong phân khúc tầm trung, giá dự kiến 6,9 triệu đồng - Ảnh 14.

Máy dùng tấm nền IPS LCD, độ sáng ở mức vừa phải và góc nhìn khá rộng, tuy nhiên độ phân giải chỉ nằm ở mức HD+.

Trên tay Oppo A9 2020: Thiết kế đẹp mắt, cấu hình rất tốt trong phân khúc tầm trung, giá dự kiến 6,9 triệu đồng - Ảnh 15.

Viền dưới máy vẫn còn dày nên tổng thể vẫn chưa thật sự cân đối.

Trên tay Oppo A9 2020: Thiết kế đẹp mắt, cấu hình rất tốt trong phân khúc tầm trung, giá dự kiến 6,9 triệu đồng - Ảnh 16.

Về phần cứng, Oppo A9 2020 có bộ nhớ RAM khủng lên đến 8GB, kèm theo đó là sử dụng vi xử lý Snapdragon 665 với khả năng cho phép quay video 4K và quay slowmotion FullHD 120fps, điều mà thường chỉ thấy ở các máy cận cao cấp trở lên.

Trên tay Oppo A9 2020: Thiết kế đẹp mắt, cấu hình rất tốt trong phân khúc tầm trung, giá dự kiến 6,9 triệu đồng - Ảnh 17.

Bộ nhớ trong của máy cũng khá dư dả với 128GB (vẫn hỗ trợ thêm khe cắm thẻ nhớ), người dùng có thể thoải mái lưu trữ nhạc và phim để thưởng thức bất cứ đâu với màn hình 6,5 inch này.

Trên tay Oppo A9 2020: Thiết kế đẹp mắt, cấu hình rất tốt trong phân khúc tầm trung, giá dự kiến 6,9 triệu đồng - Ảnh 18.

Oppo vẫn giữ cổng tai nghe 3,5 mm cho A9 2020, bên cạnh đó là cổng sạc USB-C. Máy sử dụng pin dung lượng đến 5.000 mAh, tuy nhiên lại không trang bị khả năng sạc nhanh như các dòng máy cấp cao hơn của hãng mà người dùng chỉ có thể sạc với củ 5V-2A kèm theo.

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status