Tổng thống Donald Trump yêu cầu Apple giúp phát triển mạng di động 5G tại Mỹ

Tổng thống Donald Trump yêu cầu Apple giúp phát triển mạng di động 5G tại Mỹ

Trong khi Apple không phải là một nhà mạng di động, và đến cả con chip modem 5G cũng chưa tự sản xuất được.

Trong một tweet mới đăng trên trang cá nhân, tổng thống Donald Trump cho biết ông đã yêu cầu CEO Tim Cook của Apple để “xem xét nếu như Apple có thể tham gia vào việc xây dựng mạng di động 5G tại Mỹ”. Trong khi Apple không phải là một nhà mạng di động, ngay cả chip modem 5G cho iPhone cũng không thể tự sản xuất được.

Việc triển khai mạng di động 5G cần có hai yếu tố. Một là mạng lưới phủ sóng, được đảm nhiệm bởi các nhà mạng di động. Tại Mỹ có 4 nhà mạng lớn là Verizon, AT&T, T-Mobile và Sprint. Họ chịu trách nhiệm đặt các tháp ăng-ten trên khắp nước Mỹ, ứng dụng công nghệ viễn thông để có thể phủ sóng mạng 5G.

Tổng thống Donald Trump yêu cầu Apple giúp phát triển mạng di động 5G tại Mỹ - Ảnh 1.

Thứ hai là các thiết bị người dùng, như smartphone có hỗ trợ mạng 5G. Những thiết bị này được sản xuất bởi các công ty khác nhau, như Apple, Samsung, Google hay Huawei. Các thiết bị của những công ty này sẽ giao tiếp với mạng di động của nhà mạng, tuy nhiên họ không biết gì nhiều về cách thức các mạng di động đó hoạt động.

Việc triển khai 5G tại Mỹ gần như phụ thuộc hoàn toàn vào các nhà mạng di động, đó là Verizon, AT&T, T-Mobile và Sprint. Nếu Apple có ra mắt iPhone 5G vào ngày mai, điều đó cũng không mang lại nhiều ý nghĩa nếu như không có các nhà mạng di động.

Trên thực tế, Apple còn không tự sản xuất được những con chip modem 5G. Apple phải phụ thuộc vào bộ phận bên ngoài do Intel phát triển, mà là nguyên nhân khiến cho Apple bị các nhà sản xuất smartphone khác bỏ lại phía sau. Sắp tới, Apple lại phải phụ thuộc vào Qualcomm để có thể sử dụng chip modem 5G trên iPhone.

Hồi năm 2016, CEO Tim Cook cũng từng khẳng định việc Apple sẽ không gia nhập vào hoạt động của nhà mạng di động. “Chuyên môn của chúng tôi không phải phát triển mạng. Những việc Apple muốn làm, đó là những việc mà chúng tôi có thể phát triển trên toàn cầu. Chúng tôi không có nhiều kiến thức về mạng di động, mặc dù chúng tôi muốn phát triển eSIM nhưng đó là công việc của các nhà mạng”, Tim Cook cho biết.

Có vẻ như tổng thống Donald Trump không hiểu rõ những gì Apple đang làm và có thể làm được. Có lẽ ông chỉ nhìn thấy rằng Apple là một gã khổng lồ công nghệ, có tiền, có tầm nhìn và có Tim Cook. Mà không thấy rằng Apple cũng có nhiều giới hạn không thể thực hiện được, ví dụ như cả việc sản xuất iPhone tại Mỹ.

Tham khảo: Theverge

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status