Tổng thống Donald Trump đã sẵn sàng phê duyệt cho các công ty Mỹ có thể hợp tác lại với Huawei

Tổng thống Donald Trump đã sẵn sàng phê duyệt cho các công ty Mỹ có thể hợp tác lại với Huawei - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump đã sẵn sàng phê duyệt cho các công ty Mỹ có thể hợp tác lại với Huawei

Lệnh tạm hoãn của Mỹ đối với Huawei sẽ kết thúc vào ngày 19 tháng 11 năm 2019. Vì vậy đây chính là tia hy vọng mong manh cuối cùng của Huawei.

Tia sáng hy vọng cuối cùng cũng đã mở ra đối với Huawei, khi mà các công ty công nghệ tại Mỹ có thể có cơ hội để hợp tác trở lại. Chính quyền Tổng thống Donald Trump cho biết đã sẵn sàng để cấp giấy phép cho các công ty Mỹ, để họ có thể tiếp tục bán linh kiện hoặc cấp phép sử dụng công nghệ (không ảnh hưởng đến an ninh quốc gia) cho Huawei.

Theo báo cáo của New York Times, giấy phép hợp tác kinh doanh sau khi được cấp sẽ cho phép các công ty Mỹ bỏ qua lệnh cấm mà Chính quyền Tổng thống Trump áp đặt đối với Huawei hồi đầu năm nay.

Tổng thống Donald Trump đã sẵn sàng phê duyệt cho các công ty Mỹ có thể hợp tác lại với Huawei - Ảnh 1.

Tại thời điểm này, Huawei chỉ còn vài tuần nữa là hết hạn 90 ngày tạm hoãn lần hai đối với lệnh cấm hợp tác kinh doanh với các công ty Mỹ (được ban hành vào ngày 19-8). Hiện nay lệnh cấm của chính phủ Mỹ đang gây tác động mạnh mẽ đến công ty. Những chiếc flagship mới ra mắt của họ, Mate 30 và Mate 30 Pro dù vẫn chạy Android nhưng lại không được sử dụng các ứng dụng dịch vụ của Google, làm chúng khó có thể bán được tại thị trường bên ngoài Trung Quốc.

Tuy nhiên, Chính phủ Mỹ cũng cho phép các công ty công nghệ nộp đơn để phê duyệt việc tiếp tục hợp tác với Huawei, nếu như các linh kiện và công nghệ bán cho công ty Trung Quốc không đe dọa an ninh quốc gia. Tính đến tháng 8, đã có hơn 130 đơn đăng ký được nộp.

Nhưng cho đến nay vẫn chưa có đơn đăng ký nào được phê duyệt. Hiện tại cũng chưa rõ những công ty nào sẽ được phê duyệt để tiếp tục hợp tác với Huawei. Nhưng đây vẫn là niềm hy vọng hiếm hoi, trong lúc Huawei đang gặp vô vàn khó khăn.

Những thứ mà Huawei rất cần lúc này, đó là cấp phép công nghệ từ Qualcomm và ARM để tự sản xuất chip xử lý Kirin, cấp phép sử dụng ứng dụng Google và Android, cấp phép sử dụng Windows và nhiều linh kiện nhập khẩu từ các nhà sản xuất chất bán dẫn tại Mỹ.

Tham khảo: cnet

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *