Tính năng thực tế ảo tăng cường (AR) trên Galaxy Note 10 có gì hay?


Tính năng thực tế ảo tăng cường (AR) trên Galaxy Note 10 có gì hay?

Khi ‘thực’ và ‘ảo’ được hòa trộn làm một!

Đã từ rất lâu Thế giới thực và Thế giới ảo (phần mềm trong smartphone, video Youtube, mạng xã hội…) trở nên xa cách, tách biệt với nhau. Nhưng trong những năm gần đây, các nhà sản xuất sản phẩm công nghệ đang muốn kết hợp 2 yếu tố này với nhau nhờ thực tế ảo tăng cường (Augmented Reality).

Tính năng thực tế ảo tăng cường (AR) trên Galaxy Note 10 có gì hay? - Ảnh 1.

Công nghệ này sẽ cố gắng đưa được những yếu tố ảo vào đời thực, mô phỏng nó đủ tốt để ta cảm thấy như nó đang hiện ra trước mắt. Một trong những game dạng AR nổi tiếng nhất hiện nay là Pokémon GO, đưa những con thú ‘ảo’ kỳ dị vào thực tế để người dùng có thể ra đường thu thập chúng giống như đang bắt những động vật hoang dã ngoài đời.

Tính năng thực tế ảo tăng cường (AR) trên Galaxy Note 10 có gì hay? - Ảnh 2.

Thực tế ảo tăng cường thực chất đã nằm trên giấy của nhiều nhà phát triển từ lâu, nhưng lại gặp nhiều trở ngại về mặt kỹ thuật. Để áp dụng được nó, ta phải có được những sản phẩm công nghệ có hệ thống camera chất lượng cao (để thu nhận không gian xung quanh), khả năng xử lý mạnh mẽ (nhằm mô phỏng các yếu tố ‘ảo’), kết nối mạng mạnh mẽ (tải lên và xuống từ máy chủ) và cuối cùng là các thao tác đủ ‘thực’ để tạo cho người dùng cảm giác nhập vai hơn vào những ứng dụng AR.

Tính năng thực tế ảo tăng cường (AR) trên Galaxy Note 10 có gì hay? - Ảnh 3.

Bộ đôi Galaxy Note 10 và Note 10 Plus cao cấp mới được Samsung ra mắt là 2 ứng cử viên sáng giá cho việc áp dụng AR vào thực tế. Bộ đôi này có hệ thống 3 camera sau với đầy đủ các tiêu cự (rộng, thông thường và xa) cùng khả năng đo chiều sâu, bộ vi xử lý 7nm mới Exynos 9825 mạnh mẽ, kết nối 4G LTE (và có cả phiên bản 5G), cuối cùng là màn hình lớn (6.3 hoặc 6.8 inch) và thao tác bằng bút S Pen.

Tính năng thực tế ảo tăng cường (AR) trên Galaxy Note 10 có gì hay? - Ảnh 4.

Tính năng mới nhất có áp dụng thực tế ảo tăng cường trên Galaxy Note 10 đó là AR Doodles áp dụng trong việc quay phim. Ứng dụng này như cái tên gợi ý, chính là việc vẽ linh tinh, vẽ bậy (doodle) trên không gian thực tế. Nó có 2 chế độ đó là vẽ tất cả mọi nơi (Everywhere) và vẽ lên mặt (Face).

Tính năng thực tế ảo tăng cường (AR) trên Galaxy Note 10 có gì hay? - Ảnh 5.
Tính năng thực tế ảo tăng cường (AR) trên Galaxy Note 10 có gì hay? - Ảnh 6.

Vẽ những hình ngộ nghĩnh lên mặt

Để sử dụng, ta sẽ rút chiếc bút S Pen của Galaxy Note 10 ra, sau đó đơn giản là vẽ những hình họa này trực tiếp vào khung hình và nhấn quay. Với camera và bộ vi xử lý hiệu năng cao, máy có thể ‘gắn’ hình vào thực tế để chúng trở thành những đồ vật thật. Tính năng này khá là giống việc vẽ mặt mèo vào các bức hình tĩnh trong phần mềm chỉnh sửa ảnh đã xuất hiện ở nhiều smartphone, nhưng giờ ta có thể làm ở không gian 3 chiều theo thời gian thực để quay video.

Tính năng thực tế ảo tăng cường (AR) trên Galaxy Note 10 có gì hay? - Ảnh 7.

Tạo ra những GIF ngắn gửi cho bạn bè hoặc để minh họa cho video Youtube

Với AR Doodles, ta có thể thêm một cách nữa nhằm sáng tạo các nội dung để chia sẻ mạng xã hội, một cách ‘kể chuyện’ trực quan hơn. Ví dụ ta có thể những quay video dọc với hình họa dễ thương để đăng Stories của Instagram, tạo những GIF ngắn để cho vào Blog hoặc tiến thêm một bước nữa là thêm những minh họa cho video dài để đăng lên Youtube. Giới hạn của AR Doodles có lẽ chỉ nằm ở trí tưởng tượng của người dùng mà thôi!

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status