Tin buồn cho các fan Android, trừ Samfan: Fortnite Android chỉ chạy trên điện thoại Samsung mà thôi!

Tin buồn cho các fan Android, trừ Samfan: Fortnite Android chỉ chạy trên điện thoại Samsung mà thôi!

Tựa game bắn súng sinh tồn nổi tiếng Fortnite Battle Royale sẽ độc quyền cho các thiết bị của Samsung ngay khi nó xuất hiện trên Android – đó là những gì thông tin rò rỉ mới nhất đã xác nhận.

Theo đó, người dùng sẽ phải sử dụng chiếc Galaxy Note 9 sắp ra mắt, hoặc một thiết bị Samsung Galaxy khác để chơi được tựa game này trên nền tảng Android. Thậm chí ngay cả khi bạn tìm cách thu được bộ cài đặt Fortnite cho Android (tập tin APK), nó cũng sẽ không chơi được trên thiết bị của bạn cho đến khi thỏa thuận độc quyền của Epic Games với Samsung chấm dứt.

Hiện vẫn chưa rõ thỏa thuận này kéo dài trong bao lâu. Trước đó, chúng ta đã được nghe phong phanh rằng Fortnite cho Android sẽ độc quyền trên Galaxy Note 9 vào thời điểm ra mắt. Nhiều nguồn tin cho biết thỏa thuận độc quyền này có thể kéo dài khoảng 30 ngày trước khi Epic Games mở cửa Fortnite cho các thiết bị Android tương thích khác.

Hóa ra tin đồn trên không hẳn là đúng 100%.

Fortnite sẽ là một tựa game độc quyền với Samsung

Đúng là Samsung sẽ nắm độc quyền đối với Fortnite cho Android khi tựa game này chính thức ra mắt – theo một tập tin APK bị rò rỉ mà diễn đàn XDA Developers đã thu thập được. Nhưng không phải mọi thiết bị Samsung đều sẽ có được may mắn chơi Fortnite. Bạn sẽ cần một chiếc Galaxy Note 9 hoặc chiếc tablet Galaxy Tab S4 vừa ra mắt để chơi tựa game này.

“Bên trong game có nhiều bước kiểm tra để xác định GPU của thiết bị, hãng sản xuất và loại thiết bị để xem liệu thiết bị có được phép chạy game hay không” – XDA giải thích.

Có vẻ như game có một phương thức để kiểm tra nhãn hiệu thiết bị, tên mã, và các tính năng của máy, sau đó so sánh nó với cấu hình chiếc Galaxy Note 9 hay Galaxy Tab S4 nhằm ngăn chặn các thiết bị khác của Samsung khỏi việc chơi game”.

Game còn kiểm tra để xem liệu thiết bị có bút cảm ứng S-Pen hay không. Nhờ vậy nó có thể ngăn các thiết bị Samsung khác khỏi chạy game, đồng thời xác nhận các thông tin rằng Fortnite sẽ cung cấp các tùy chọn điều khiển mới dành riêng cho các thiết bị với bút S-Pen.

Tin buồn cho các fan Android, trừ Samfan: Fortnite Android chỉ chạy trên điện thoại Samsung mà thôi! - Ảnh 1.

Không có hi vọng cho các thiết bị khác

Ngay cả khi bạn bằng cách nào đó tìm được phương thức qua mặt các bài kiểm tra nói trên, ví dụ như sử dụng một phiên bản game đã chỉnh sửa, bạn cũng sẽ không thể chơi game trừ khi tài khoản Fortnite của bạn đã được đưa vào “sổ trắng” bởi Epic Games. Bạn chỉ có thể đăng nhập nếu sở hữu một thiết bị đã được hỗ trợ mà thôi.

Như đã nói ở trên, một số nguồn tin khẳng định thỏa thuận độc quyền của Epic Games với Samsung sẽ kéo dài đến 30 ngày. Epic trước đó đã xác nhận họ sẽ không đưa Fortnite lên chợ ứng dụng Google Play mà thông qua website của chính mình.

Tham khảo: CultofMac

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status