Sự thật bạn cần phải biết về công nghệ sạc siêu nhanh mà Samsung trang bị cho Galaxy Note 10+

Sự thật bạn cần phải biết về công nghệ sạc siêu nhanh mà Samsung trang bị cho Galaxy Note 10+

Samsung ra mắt bộ đôi Galaxy Note 10 và Note 10+, đi kèm với công nghệ sạc siêu nhanh Superfast Charge 45W.

Sạc nhanh là công nghệ đã khá phổ biến trên những chiếc smartphone hiện nay, tuy nhiên sạc siêu nhanh là một cái gì đó khá mới mẻ. Trong sự kiện đêm qua, Samsung đã ra mắt bộ đôi Galaxy Note 10 và Note 10+, đi kèm với công nghệ sạc siêu nhanh Superfast Charge 45W.

Nghe có vẻ khá hấp dẫn phải không? Khi mà Galaxy S10 và Galaxy Note 9 chỉ hỗ trợ bộ sạc 15W. Chính vì vậy mà công nghệ sạc Superfast Charge 45W được coi là tính năng rất hấp dẫn và thu hút người dùng. Tuy nhiên có những sự thật mà bạn cần phải biết về công nghệ sạc siêu nhanh này.

Sự thật bạn cần phải biết về công nghệ sạc siêu nhanh mà Samsung trang bị cho Galaxy Note 10+ - Ảnh 1.

Galaxy Note 10 và Note 10+ chỉ bán kèm bộ sạc 25W

Bộ đôi smartphone mới của Samsung sẽ chỉ được bán kèm với bộ sạc 25W tiêu chuẩn. Do đó, nếu muốn sử dụng công nghệ sạc siêu nhanh, bạn sẽ cần phải mua thêm một bộ sạc mới. Mặc dù giá bán vẫn chưa tiết lộ, nhưng những thông tin rò rỉ trước đây cho biết giá bán của bộ sạc Superfast Charge 45W có thể là khoảng 50 USD.

Superfast Charge 45W chỉ hỗ trợ cho Galaxy Note 10+

Theo những gì Samsung công bố trong bảng thông số kỹ thuật, sẽ chỉ có Galaxy Note 10+ được hỗ trợ công nghệ sạc Superfast Charge 45W, còn Galaxy Note 10 thì không. Có vẻ như đây là chiến lược kinh doanh để người dùng lựa chọn phiên bản Galaxy Note 10+ đắt tiền hơn?

Sự thật bạn cần phải biết về công nghệ sạc siêu nhanh mà Samsung trang bị cho Galaxy Note 10+ - Ảnh 2.

Trên thực tế có một lý do để Samsung phân biệt đối xử với Note 10. Đó là vì Note 10 chỉ có pin 3.500 mAh, còn Note 10+ có pin 4.300 mAh. Đối với công nghệ sạc nhanh không phải chỉ cần một bộ sạc hỗ trợ, mà cũng cần viên pin phải có thể chịu được dòng điện lớn hơn. Viên pin càng lớn thì càng dễ và an toàn hơn khi sạc nhanh.

Superfast Charge 45W hỗ trợ bộ sạc của bên thứ 3 tương thích

Như đã nói ở trên, Galaxy Note Note 10+ chỉ đi kèm bộ sạc 25W tiêu chuẩn. Để có thể sử dụng sạc siêu nhanh, bạn sẽ cần mua thêm một bộ sạc có hỗ trợ Superfast Charge 45W. Mà hiện tại, Samsung cũng có một bộ sạc hỗ trợ được đăng trên trang web chính thức, với hai màu đen và trắng, tuy nhiên giá bán vẫn chưa được tiết lộ.

Sự thật bạn cần phải biết về công nghệ sạc siêu nhanh mà Samsung trang bị cho Galaxy Note 10+ - Ảnh 3.

Điều thú vị là bạn không nhất thiết phải sử dụng đúng bộ sạc của Samsung.Cả hai mẫu Galaxy Note 10 đều hỗ trợ chuẩn USB Power Delivery, nghĩa là có thể sử dụng bộ sạc nhanh của bên thứ 3 nếu tương thích. Ví dụ như Anker có bộ sạc USB-PD 60W với giá 55 USD, mặc dù là 60W nhưng sẽ không làm nổ chiếc Galaxy Note 10+ của bạn.

Sạc 45W nhanh hơn 25W bao nhiêu?

Đây là câu hỏi mà nhiều người sẽ quan tâm, trước khi quyết định bỏ tiền ra để mua bộ sạc mới. Về mặt lý thuyết, bộ sạc 45W sẽ có tốc độ sạc nhanh hơn khoảng 80% so với sạc 25W tiêu chuẩn của Samsung. Tuy nhiên thực tế hoàn toàn không phải vậy.

Bởi vì pin smartphone sẽ chỉ nhận được dòng điện đạt tối đa công suất từ bộ sạc khi đang cạn kiện hoặc còn ít điện năng. Khi pin đầy lên, công suất sạc bắt đầu giảm để đảm bảo an toàn. Ví dụ như Huawei P30 Pro đi kèm với bộ sạc 40W, nhưng khi pin đầy lên thì tốc độ sạc giảm xuống tương đương bộ sạc 10W.

Mặc dù chưa thể trả lời câu hỏi trên, nhưng Samsung khẳng định rằng Galaxy Note 10+ (phiên bản 4G) có thể hoạt động cả ngày với chỉ 30 phút sạc bằng bộ sạc 25W tiêu chuẩn. Và trong video hands-on, chiếc Galaxy Note 10 còn khoảng 15% pin và có thông báo “56 phút cho đến khi đầy pin”. Để sạc từ 0 – 100% chỉ trong khoảng một tiếng đồng hồ đã là khá ấn tượng.

Sự thật bạn cần phải biết về công nghệ sạc siêu nhanh mà Samsung trang bị cho Galaxy Note 10+ - Ảnh 4.

Bộ sạc siêu nhanh có làm hỏng pin của Galaxy Note 10+ hay không?

Tuổi thọ của pin lithium-ion vẫn là một vấn đề nan giải mà các nhà nghiên cứu chưa thể giải quyết được. Và pin được sạc càng nhanh càng giảm tuổi thọ nhanh hơn so với thông thường. Tuy nhiên có một điều khá chắc chắn, đó là công nghệ sạc Superfast Charge 45W sẽ không khiến Note 10+ phát nổ giống như Note7 trước đây.

Đó là do Note 10+ có kích thước rất lớn, đủ chỗ cho một viên pin 4.300 mAh. Đây cũng là viên pin lớn nhất trong tất cả các dòng Galaxy Note từ trước đến nay, do đó dễ dàng xử lý được dòng điện lớn hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tuổi thọ pin được kéo dài lâu hơn hoặc có thói quen thường xuyên sạc điện thoại qua đêm, thì bạn có thể nên tránh sử dụng các bộ sạc nhanh và trung thành với bộ sạc tiêu chuẩn được bán kèm trong hộp.

Tham khảo: Phonearena

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status