Samsung ra mắt loa thông minh Galaxy Home: Tích hợp Bixby, sử dụng 7 màng loa, cạnh tranh trực tiếp Apple HomePods

Samsung ra mắt loa thông minh Galaxy Home: Tích hợp Bixby, sử dụng 7 màng loa, cạnh tranh trực tiếp Apple HomePods

Cùng với Galaxy Note 9 cùng các thiết bị cầm tay khác, Samsung cũng vừa giới thiệu chiếc loa thông minh tích hợp trợ lí ảo Bixby đầu tiên của mình mang tên Galaxy Home.

Samsung ra mắt loa thông minh Galaxy Home: Tích hợp Bixby, sử dụng 7 màng loa, cạnh tranh trực tiếp Apple HomePods - Ảnh 1.

Galaxy Home là chiếc loa đầu tiên được tích hợp trợ lí ảo Bixby do chính Samsung phát triển, thuộc phân khúc cao cấp để đối đầu trực tiếp với chiếc Apple HomePods, với “lời hứa hẹn” về chất lượng âm thanh vượt trội so với các sản phẩm khác đến từ Amazon và Google. Samsung nói rằng Galaxy Home là sản phẩm “kết hợp được chất âm âm thanh tuyệt vời với một thiết kế trang nhã”.

Samsung ra mắt loa thông minh Galaxy Home: Tích hợp Bixby, sử dụng 7 màng loa, cạnh tranh trực tiếp Apple HomePods - Ảnh 2.

Thiết kế của Galaxy Home giống với một chiếc bình đựng hoa, với mặt ngoài được bọc vải giống với Apple HomePods. Phía dưới ta có 3 chân để đặt loa trên các bề mặt phẳng như bàn, kệ giường ngủ… Mặt trên được làm phẳng, với những nút bấm để dừng / chơi, chuyển bài hát và chỉnh âm lượng.

Cũng giống như đối thủ từ Apple, Galaxy Home được thiết kế để tỏa âm thanh ra nhiều hướng, với 6 màng loa toàn dải và một màng Sub-woofer để đảm nhiệm dải âm trầm. Nó cũng được trang bị tới 8 microphone tầm xa luôn lắng nghe, để nhận điều khiển bằng giọng nói của người dùng. Như đã đề cập, loa được tích hợp sẵn trợ lí ảo Bixby, sẵn sàng nhận lệnh khi nghe thấy người dùng nói “Hi Bixby”. Hãng cũng nhấn mạnh rằng Bixby trên loa sẽ có độ thông minh không thua kém so với trợ lí ảo này trên điện thoại, với đầy đủ các lệnh và tính năng.

Samsung ra mắt loa thông minh Galaxy Home: Tích hợp Bixby, sử dụng 7 màng loa, cạnh tranh trực tiếp Apple HomePods - Ảnh 3.

Hiện tại hãng vẫn còn “úp mở” về ngày bán ra cũng như giá bán chính thức, và nói rằng sẽ “chia sẻ thêm những thông tin chi tiết vào một sự kiện khác đầu tháng 10 sắp tới”. Câu hỏi đặt ra bây giờ là liệu sản phẩm này có thể cạnh tranh với những chiếc loa đã “có tiếng” từ Google, Apple hay Amazon.

Amazon và Google có trợ lí ảo có tính hoàn thiện cao, được phát triển lâu dài hơn so với Bixby. Còn Apple thì lại “ăn điểm” với chất lượng âm thanh đầy đặn, khỏe khoắn trên chiếc HomePods. Thời điểm Samsung bán ra Galaxy Home cũng là đợt mua sắm, và các hãng đối thủ sẽ giảm giá sản phẩm của mình nên tính cạnh tranh cũng cao hơn rất nhiều. Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp khi hãng bán ra chính thức Galaxy Home.

Tham khảo The Verge

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status