Chỉ bằng một thay đổi nhỏ này trên S-Pen, Samsung đã chứng tỏ công nghệ pin của họ đã đạt đến trình độ đỉnh cao

Chỉ bằng một thay đổi nhỏ này trên S-Pen, Samsung đã chứng tỏ công nghệ pin của họ đã đạt đến trình độ đỉnh cao

Thay vì sử dụng pin hóa học thông thường, chiếc bút cảm ứng S-Pen trên Galaxy Note9 sử dụng các siêu tụ điện, cho phép sạc đầy trong vòng 40 giây và dùng đến 30 phút.

Một trong những điểm nhấn quan trọng nhất đi kèm với màn ra mắt chiếc Samsung Galaxy Note9 là chiếc bút S-Pen đặc trưng của dòng thiết bị này. Một thiết kế đặc trưng với tính năng ghi chú riêng biệt của chiếc bút cảm ứng này đã làm những chiếc Galaxy Note của Samsung trở nên khác biệt với các thiết bị màn hình cảm ứng lớn khác.

Nhưng dấu ấn của chiếc S-Pen trên Galaxy Note9 không chỉ có vậy. Với việc bổ sung thêm Bluetooth Low Energy, chiếc bút cảm ứng này có thể biến thành một thiết bị điều khiển từ xa cho Galaxy Note9.

Chỉ bằng một thay đổi nhỏ này trên S-Pen, Samsung đã chứng tỏ công nghệ pin của họ đã đạt đến trình độ đỉnh cao - Ảnh 1.

Nhiều tính năng cao cấp hơn cũng có nghĩa là sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Kích thước nhỏ bé của chiếc S-Pen biến việc cấp năng lượng cho nó trở thành một thách thức không nhỏ. Nhưng Samsung đã đưa ra một giải pháp thông minh cho vấn đề này: thay vì sử dụng pin Li-Ion thông thường để cấp năng lượng cho nó, công ty sử dụng các siêu tụ điện – các supercapacitor.

Các siêu tụ điện tích trữ năng lượng dưới dạng các hạt electron trên bề mặt tấm tích điện diện tích rộng, thay vì dựa vào các thay đổi bằng phản ứng hóa học như trong những viên pin Li-Ion thông thường. Điều này cho phép chúng sạc với tốc độ rất nhanh và không lo về vấn đề chai pin, nhưng do có mật độ năng lượng thấp hơn pin hóa học, chúng thường có điện tích nhỏ hơn.

Chỉ bằng một thay đổi nhỏ này trên S-Pen, Samsung đã chứng tỏ công nghệ pin của họ đã đạt đến trình độ đỉnh cao - Ảnh 2.

Giải pháp này đã chứng minh sự hiệu quả của mình khi cho phép chiếc S-Pen sạc đầy năng lượng chỉ trong vòng 40 giây, nhưng lại có thể sử dụng tới 30 phút.

Bất chấp cái bóng từ sự cố về pin của những chiếc Galaxy Note7 trước đây, với giải pháp cấp năng lượng cho chiếc bút S-Pen trên Galaxy Note9 thông qua các siêu tụ điện, Samsung vẫn cho thấy mình là một trong số những hãng đi đầu thế giới về công nghệ pin trên các thiết bị di động như thế nào.

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status