Samsung ra mắt chip Exynos 980, bộ vi xử lý tích hợp modem 5G đầu tiên của hãng


Samsung ra mắt chip Exynos 980, bộ vi xử lý tích hợp modem 5G đầu tiên của hãng

Exynos 980 là giải pháp toàn diện cho những chiếc smartphone 5G trong tương lai.

Samsung vừa mới ra mắt con chip Exynos 980, đây là bộ vi xử lý tích hợp modem 5G đầu tiên của hãng smartphone Hàn Quốc. Exynos 980 kết hợp modem 5G và bộ vi xử lý di động trong cùng một con chip.

Mạng di động 5G hứa hẹn sẽ giúp tăng tốc độ truy cập internet không dây lên gấp 10 đến 100 lần so với tốc độ mà bạn đang sử dụng hiện nay. Thậm chí còn có thể sánh ngang với đường truyền cáp quang của các hộ gia đình.

Samsung ra mắt chip Exynos 980, bộ vi xử lý tích hợp modem 5G đầu tiên của hãng - Ảnh 1.

Exynos 980 hỗ trợ các mạng di động từ 2G đến 5G, với tốc độ truyền dữ liệu 2.55Gb/s trong băng tần 6GHz. Được sản xuất dựa trên kiến trúc 8nm, bộ vi xử lý gồm có 2 lõi Cortex-A77 và 4 lõi Cortex-A55. Chip đồ họa tích hợp GPU Mali-G76 giúp chơi game và trải nghiệm thực tế tăng cường AR.

Samsung còn tích hợp cả một bộ xử lý thần kinh NPU, giúp giải quyết các tác vụ tính toán của trí tuệ nhân tạo ngay trên thiết bị thay vì gửi dữ liệu tới các máy chủ. Bên cạnh đó, NPU tích hợp bên trong chip xử lý sẽ giúp bảo mật nhiều dữ liệu quan trọng của người dùng, như dữ liệu sinh trắc học và camera.

Samsung ra mắt chip Exynos 980, bộ vi xử lý tích hợp modem 5G đầu tiên của hãng - Ảnh 2.

Đối với các nhiếp ảnh gia, Exynos 980 có bộ xử lý hình ảnh riêng có thể hỗ trợ tối đa 5 cảm biến camera, giúp xử lý những bức ảnh có độ phân giải lên tới 108 triệu pixel. Bộ giải mã cũng có thể hỗ trợ quay video 4K UHD, tốc độ khung hình 120fps.

Dự kiến Samsung sẽ bắt đầu sản xuất những con chip Exynos 980 vào cuối năm nay. Rất có thể khi đó, Samsung sẽ không còn phải phụ thuộc vào modem 5G Snapdragon X50 của Qualcomm nữa.

Tham khảo: cnet

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status