Samsung quyết đối chọi với iPhone giá rẻ bằng cách đưa máy quét mống mắt lên dòng smartphone giá rẻ

Samsung quyết đối chọi với iPhone giá rẻ bằng cách đưa máy quét mống mắt lên dòng smartphone giá rẻ

Samsung đang tính đem một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.

Nếu không có gì thay đổi, Apple sẽ tung ra bộ ba iPhone mới vào mùa thu năm nay. Ngoài hai model iPhone cao cấp, Apple dự kiến sẽ mang tới một model iPhone LCD với mức giá “mềm” hơn. Đây chắc chắn sẽ là đối chọi nguy hiểm nhất mà Samsung và dòng smartphone giá rẻ của hãng phải đề phòng.

Samsung quyết đối chọi với iPhone giá rẻ bằng cách đưa máy quét mống mắt lên dòng smartphone giá rẻ - Ảnh 1.

Các nhà phân tích tỏ ra khá lạc quan về triển vọng doanh số của iPhone LCD vì với mức giá mềm hơn hai model iPhone OLED, cộng với việc trang bị nhiều công nghệ tiên tiến, đây chắc chắn sẽ là một sản phẩm hot và đáng sở hữu.

Tất nhiên Samsung và các hãng sẩn xuất khác rất lo lắng điều này. Doanh số iPhone LCD được dự báo sẽ chiếm phần lớn doanh thu của toàn thị trường smartphone và nguy hiểm hơn khi sự quan tâm của khách hàng lại dồn hết về phía Apple.

Chính vì thế, Samsung đang tính đến một bước đi mạo hiểm để giành lại khách hàng. Hãng đang có kế hoạch đưa máy quét mống mắt (iris scanner), một trong những tính năng sáng giá nhất trên dòng smartphone cao cấp lên những model smartphone giá rẻ.

Samsung hy vọng rằng, việc có tính năng hấp dẫn trên smartphone giá rẻ sẽ giúp lôi kéo khách hàng trước sức hấp dẫn của iPhone giá rẻ.

Model đầu tiên nhiều khả năng sẽ được hưởng lợi từ chiến lược mới này của Samsung chính là Galaxy Grand Prime Plus. Sản phẩm dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9/2018.

Samsung quyết đối chọi với iPhone giá rẻ bằng cách đưa máy quét mống mắt lên dòng smartphone giá rẻ - Ảnh 2.

Về cơ bản, đây là model smartphone giá rẻ nhưng được nâng cấp thêm tính năng máy quét mống mắt cao cấp, trước đây chỉ có trên dòng smartphone cao cấp. Đây được cho là cách Samsung đối chọi lại việc Apple đưa công nghệ Face ID lên iPhone LCD.

Tuy được nâng cấp đáng kể về tính năng nhưng Galaxy Grand Prime Plus lại có cấu hình khá khiêm tốn, đúng như chỗ đứng của nó. Máy sẽ có màn hình 5.5 inch và chip xử lý Exynos 7870.

Xét về nhiều mặt, iPhone LCD giá rẻ của Apple sẽ có ưu thế về cấu hình và tính năng hơn. Tuy nhiên nếu xét về mặt bằng giá, iPhone LCD vẫn là một sản phẩm khá đắt tiền so với định nghĩa về một chiếc smartphone giá rẻ. Theo nhiều tin đồn, iPhone LCD sẽ có giá khoảng 700 USD (khoảng 16,2 triệu đồng).

Hy vọng rằng, Samsung sẽ có thể lách được qua cánh cửa hẹp mà Apple đã giăng ra với chiếc iPhone LCD.

Tham khảo Softpedia

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status