Samsung, Apple, Huawei và OnePlus: công nghệ sạc nhanh của hãng nào nhanh hơn?

Samsung, Apple, Huawei và OnePlus: công nghệ sạc nhanh của hãng nào nhanh hơn?

Quán quân thuộc về SuperCharge, công nghệ sạc nhanh do Huawei phát triển.

PhoneArena đã tiến hành một bài test để xem tiêu chuẩn sạc nhanh của hãng sản xuất smartphone nào đỉnh nhất hiện nay. Để tiến hành, người ta sử dụng chính các bộ sạc và cáp đi theo máy của các hãng. Đơn vị đo để xác định thiết bị của hãng nào sạc nhanh nhất là mAh/phút.

Samsung, Apple, Huawei và OnePlus: công nghệ sạc nhanh của hãng nào nhanh hơn? - Ảnh 1.

Hầu như tất cả các điện thoại cao cấp hiện nay đều hỗ trợ sạc nhanh và các nhà sản xuất luôn chạy đua để thiết bị của mình có thời gian sạc nhanh ấn tượng nhất. Bộ sạc nhanh đi kèm với điện thoại giúp thiết bị sạc đầy năng lượng nhanh hơn rất nhiều lần so với bộ sạc thường.

Tuy nhiên, mỗi nhà sản xuất đều có hệ thống hay tiêu chuẩn sạc nhanh khác nhau. Hãy nhớ rằng Apple không cung cấp bộ sạc nhanh trong hộp đựng iPhone 8, 8 Plus hoặc iPhone X vì vậy những thiết bị này đòi hỏi phải có  bên thứ 3. Ngoài ra, các thiết bị như Xiaomi Mi 8 có thể hỗ trợ tính năng Quick Charge 4+ mới nhất của Qualcomm nhưng bộ sạc như vậy chưa sẵn sàng và tốc độ cũng không chênh lệch nhiều so với Quick Charge 3.0.

Thật khó lòng nhớ nổi một rừng các công nghệ sạc nhanh như Samsung Adaptive Fast Charge, Apple Fast Charge, OnePlus Dash Charge, Huawei SuperCharge, Qualcomm Quick Charge, Motorola Turbo Charge, Oppo VOOC và nhiều thứ khác. Vậy, tiêu chuẩn nào thắng thế trong số này?

Samsung, Apple, Huawei và OnePlus: công nghệ sạc nhanh của hãng nào nhanh hơn? - Ảnh 2.

Như chúng ta có thể thấy trong bảng kết quả, SuperCharge của Huawei giành vị trí quán quân với tốc độ sạc đạt 44,44 mAh/phút. Tiếp theo là OnePlus Dash Charge rồi VOOC của Oppo. Adaptive Fast Charge của Samsung xếp tiếp theo (36,7 mAh/phút) với khả năng làm đầy 4.000 mAh pin của Note9 trong thời gian khoảng 2 giờ. Turbo Charge của Moto gần như có kết quả tương tự với công nghệ của Samsung.

Apple và Sony xếp cuối cùng về tốc độ sạc. Không phải vì thiết bị của họ không thể sạc nhanh mà đúng hơn là họ không bán kèm bộ sạc nhanh trong hộp đựng thiết bị nên buộc người dùng phải mua các phụ kiện của bên thứ 3.

Với 44,44 mAh/phút từ công nghệ SuperCharge của Huawei, nhiều người có lẽ sẽ tò mò về việc đo tốc độ sạc của Mate 20 Pro sắp tới – thiết bị được cho là sẽ có pin 4.200 mAh và công suất sạc 40W. SuperCharge 22W giờ đã đủ nhanh nhưng liệu Huawei có tiếp tục cải tiến nó nữa hay không?

Tham khảo: PhoneArena

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status