Ra mắt bản cập nhật vô tình tắt tính năng nhìn xuyên đồ vật, OnePlus xin lỗi người dùng và hứa sẽ cập nhật trở lại

Ra mắt bản cập nhật vô tình tắt tính năng nhìn xuyên đồ vật, OnePlus xin lỗi người dùng và hứa sẽ cập nhật trở lại - Ảnh 1.

Ra mắt bản cập nhật vô tình tắt tính năng nhìn xuyên đồ vật, OnePlus xin lỗi người dùng và hứa sẽ cập nhật trở lại

Một động thái gây khó hiểu đến từ OnePlus.

Như tin đã đưa trước đây, những chiếc smartphone OnePlus 8 có một tính năng đặc biệt giúp nhìn xuyên đồ vật và cả một số loại quần áo. Lo ngại tính năng này có thể được sử dụng vào mục đích xấu, OnePlus hứa sẽ vô hiệu hóa tính năng nhìn xuyên này.

Tuy nhiên, OnePlus cũng cho biết sẽ chỉ vô hiệu hóa tính năng nhìn xuyên đồ vật của những chiếc OnePlus 8 tại thị trường Trung Quốc, chạy hệ điều hành HydrogenOS. Trong khi đó, những chiếc smartphone OnePlus 8 quốc tế chạy hệ điều hành OxygenOS sẽ không có thay đổi gì.

Ra mắt bản cập nhật vô tình tắt tính năng nhìn xuyên đồ vật, OnePlus xin lỗi người dùng và hứa sẽ cập nhật trở lại - Ảnh 1.

Ngày hôm qua, OnePlus đã ra mắt một bản cập nhật mới thông qua OTA. Và có vẻ như vô tình, OnePlus đã vô hiệu hóa tính năng nhìn xuyên đồ vật của tất cả những chiếc OnePlus 8, dù chạy hệ điều hành HydrogenOS hay OxygenOS.

Bộ lọc đặc biệt của OnePlus 8 có tên là Photochrom, nó sử dụng cảm biến hồng ngoại để có thể thu được ánh sáng mà mắt người không nhìn thấy, nhờ đó mà chụp được những bức ảnh nhìn xuyên đồ vật hoặc quần áo giống như X-quang.

OnePlus cho biết rằng bộ lọc đặc biệt này sẽ giúp người dùng có thể sáng tạo ra những bức ảnh thú vị, giống như bộ lọc hồng ngoại có thể trang bị trên những chiếc máy ảnh DSLR. Tuy nhiên một số trang tin công nghệ đã xác nhận rằng bộ lọc này có thể nhìn xuyên qua cả quần áo, làm nổi lên lo ngại về vấn đề xâm phạm riêng tư.

Ra mắt bản cập nhật vô tình tắt tính năng nhìn xuyên đồ vật, OnePlus xin lỗi người dùng và hứa sẽ cập nhật trở lại - Ảnh 2.

Một đại diện của OnePlus cho biết bản cập nhật mới chỉ vô tình tắt tính năng bộ lọc nhìn xuyên đồ vật, đó không phải là ý định ban đầu của OnePlus. Vị đại diện cũng cho biết rằng tính năng này sẽ được kích hoạt trở lại trong bản cập nhật OTA tới đây.

Không rõ lý do vì sao OnePlus chỉ muốn vô hiệu hóa tính năng đặc biệt này tại thị trường Trung Quốc, mà lại cho phép sử dụng ở các thị trường khác. Nhưng dựa trên những động thái của OnePlus, hãng smartphone này có thể không coi đây là một tính năng nguy hiểm và sẽ vẫn cho phép người dùng có thể sử dụng.

Tham khảo: theverge

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status