Nokia vô địch về tốc độ “phổ cập” phiên bản Android mới, đánh bại mọi nhãn hiệu smartphone lớn khác trên thị trường


Nokia vô địch về tốc độ “phổ cập” phiên bản Android mới, đánh bại mọi nhãn hiệu smartphone lớn khác trên thị trường

Dù cho mọi nỗ lực Google đã bỏ ra, tình trạng phân mảnh Android vẫn diễn ra chưa có hồi kết.

Trên thực tế, tình trạng phân mảnh Android diễn ra tệ đến mức dữ liệu về tình hình phân phối chính thức của nền tảng này chỉ được làm mới đúng một lần trong năm nay, thay vì một lần mỗi tháng như thường lệ, với gần 10,4% số thiết bị đang kích hoạt đã được nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới nhất tính đến đầu tháng 5 vừa qua.

Nhưng khi chỉ trích các nhà sản xuất smartphone bên thứ 3, bạn có lẽ muốn biết rằng mỗi nhà sản xuất lại có những lý do khác nhau cho sự chậm trễ cập nhật này. Nói cách khác, không phải mọi công ty đều tệ trong việc giữ cho các thiết bị của họ luôn ở tình trạng tươi mới và bảo mật trong quãng thời gian nó hiện diện trên thị trường, và một vài công ty trong số đó thực sự đã làm rất tốt việc cập nhật phần mềm cho mọi thiết bị của họ, từ các mẫu flagship đến các mẫu tầm thấp.

Nokia vô địch về tốc độ phổ cập phiên bản Android mới, đánh bại mọi nhãn hiệu smartphone lớn khác trên thị trường - Ảnh 1.

Và để nói luôn cho bạn biết điều này: Nokia hiện là nhãn hiệu số 1 thế giới xét về khả năng cung cấp các bản cập nhật Android, theo một bản báo cáo chuyên sâu của Counterpoint. Công ty nghiên cứu uy tín này phát hiện ra rằng có đến 96% các smartphone mang nhãn hiệu Nokia được bán từ Quý III/2018 đến nay hiện đang chạy Android Pie, trong khi Samsung và Xiaomi lần lượt xếp thứ 2 và thứ 3, với các con số lần lượt là 89% và 84%.

Điểm số này được tính bao gồm cả các thiết bị chạy sẵn Android 9.0 từ khi xuất xưởng và những điện thoại đã được cập nhật lên phiên bản hệ điều hành ổn định mới nhất ra mắt trong vòng 12 tháng qua – và đó chính là lý do tại sao Samsung và Xiaomi lại xếp hạng cao đến thế. Tuy nhiên, nếu chỉ xét đến cac bản cập nhật, thì con số của Samsung giảm xuống chỉ còn…23% mà thôi. Nếu như 89% số thiết bị Galaxy bán ra trong 12 tháng qua đang chạy Android Pie, thì con số này giảm xuống còn 23% nếu chỉ tính đến tất cả các điện thoại Samsung hiện đang còn lưu thông trên thị trường. Ngay cả khi tính như vậy, Nokia vẫn dẫn đầu với con số khủng 94%, theo sau là Xiaomi với 62%, Lenovo với 52%, và Huawei với 40%.

Nokia vô địch về tốc độ phổ cập phiên bản Android mới, đánh bại mọi nhãn hiệu smartphone lớn khác trên thị trường - Ảnh 2.

LG là nhãn hiệu lớn gây thất vọng trong bản phân tích của Counterpoint Research (điều này cũng dễ đoán được), trong khi OnePlus không may lại bị loại khỏi bản báo cáo vốn chỉ tập trung vào 10 nhãn hiệu smartphone lớn nhất thế giới mà thôi.

Tham khảo: PhoneArena

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status