Nga cấm bán smartphone và máy tính không có phần mềm do Nga sản xuất

Nga cấm bán smartphone và máy tính không có phần mềm do Nga sản xuất

Luật mới của Nga bắt buộc iPhone, iPad hay MacBook cũng phải được cài sẵn phần mềm do Nga sản xuất.

Nga đã thông qua luật cấm bán các thiết bị không được cài sẵn các phần mềm do Nga sản xuất. Đạo luật sẽ có hiệu lực từ tháng 7 năm 2020, bao gồm smartphone, máy tính và smartTV.

Những người ủng hộ nói rằng đạo luật mới nhằm thúc đẩy nền công nghệ nước Nga phát triển và giúp người dùng trong nước có thể sử dụng các tiện ích dễ dàng tiếp cận hơn.

Nga cấm bán smartphone và máy tính không có phần mềm do Nga sản xuất - Ảnh 1.

Đạo luật mới không có nghĩa là các thiết bị từ quốc gia khác không thể được bán cùng những phần mềm thông thường của họ. Tuy nhiên bắt buộc các phần mềm có thể thay thế do Nga sản xuất cũng phải được cài đặt sẵn.

Một danh sách các phần mềm do Nga sản xuất cần được cài đặt sẵn sẽ được Chính phủ công bố trong thời gian tới. Ví dụ như smartphone Android có cài sẵn Gmail hay Google Maps, thì cũng bắt buộc phải được cài sẵn một phần mềm email và bản đồ do Nga phát triển.

“Khi mua một thiết bị điện tử, chúng đi kèm với những ứng dụng riêng lẻ được cài đặt sẵn, chủ yếu là các thiết bị từ phương Tây. Khi người dùng nhìn thấy chúng, họ có thể nghĩ rằng không có lựa chọn nào thay thế. Do đó chúng tôi muốn cung cấp các ứng dụng tiếng Nga để người dùng có quyền lựa chọn”, đồng tác giả của dự luật, ông Oleg Nikolayev cho biết.

Tuy nhiên các nhà sản xuất và nhà phân phối thiết bị đang phản đối dữ dội đạo luật mới này. Sẽ rất khó để một nhà sản xuất, ví dụ như Apple để cài đặt sẵn các phần mềm của Nga trên iPhone, iPad hay MacBook.

Tham khảo: bbc

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status