Một số mẫu Pixel 2 XL bị lỗi bí ẩn dẫn đến lag máy liên tục, Google vẫn chưa tìm ra lời giải đáp

Một số mẫu Pixel 2 XL bị lỗi bí ẩn dẫn đến lag máy liên tục, Google vẫn chưa tìm ra lời giải đáp

Điều này khiến Google rất mất điểm trong mắt những fan Android chân chính.

Một vài tuần trước, vài người dùng Android đã lên diễn đàn của Google cũng như mạng xã hội để phàn nàn về những vấn đề xoay quanh chiếc Pixel 2 XL, đặc biệt là việc máy của họ trở nên rất lag – hiện tượng không thường thấy ở những thiết bị cao cấp, và đặc biệt là dòng smartphone Pixel. Những báo cáo này đã đến tai Google, và gã khổng lồ công nghệ xứ Mountain View đã bắt tay vào điều tra. Mới đây, họ đã đưa ra kết quả rằng lỗi này chỉ xảy ra với một số lượng rất nhỏ mà thôi. Tuy nhiên, Artem Russakovskii – người đã được Google đổi cho chiếc Pixel 2 XL mới, cho biết “chú dế” mới dùng được 3 tuần mà đã xuất hiện tình trạng giật, lag rồi.

“Thật đáng buồn: Chiếc Pixel mới toanh mà tôi mới khui hộp 3 tuần trước giờ đã lag đến mức cần phải khởi động lại nó hằng ngày,” – trích từ bài tweet được đăng tải vài giờ trước của nhà sáng lập trang báo Android Police. “Vậy là NAND không phải là nguyên nhân gây ra hiện tượng này, bộ nhớ gần đầy cũng không phải nốt (máy tôi mới được 49% mà thôi).”

Một số mẫu Pixel 2 XL bị lỗi bí ẩn dẫn đến lag máy liên tục, Google vẫn chưa tìm ra lời giải đáp - Ảnh 1.

“Google, đã đến lúc phải hành động rồi đấy – đây rõ ràng là lỗi phần mềm rồi,” anh này nói.

Trước đó, Russakovskii đã retweet lại bài viết của người dùng khách, tình cờ thay anh này cũng là một Android blogger:

Một số mẫu Pixel 2 XL bị lỗi bí ẩn dẫn đến lag máy liên tục, Google vẫn chưa tìm ra lời giải đáp - Ảnh 2.

Chiếc Pixel 2 XL của tôi đã bị vứt xó. Chẳng hiểu vì sao mà tần suất bị lag của nó từ thi thoảng đã lên đến mức trở thành một cục gạch đúng nghĩa suốt 24 giờ vừa qua. Google cần phải nhanh tay sửa chữa đi!

Kể từ khi vụ việc này nổi ra, đã có không ít người đã lên tiếng bênh vực chiếc Pixel 2 XL, khẳng định thiết bị của họ không hề gặp phải vấn đề này. Nhiều khả năng là, đúng như ông lớn công cụ tìm kiếm đã tuyên bố, không nhiều người mắc phải bug này. Sau cùng thì, hầu hết chủ nhân của những chiếc Pixel là những người thích vọc vạch, đào sâu từng chút một về hệ hiều hành Android, vì thế mà họ mới phát hiện ra những lỗi tương tự.

Trước đây cũng đã có tin đồn rằng Google sẽ thay thế linh kiện phần cứng miễn phí cho máy bị lỗi, thế nhưng tính tới thời điểm hiện tại họ vẫn chưa giải thích được nó bắt nguồn từ đầu và phải giải quyết như thế nào.

Một số mẫu Pixel 2 XL bị lỗi bí ẩn dẫn đến lag máy liên tục, Google vẫn chưa tìm ra lời giải đáp - Ảnh 3.

Hy vọng rằng khi chiếc Pixel 3 ra mắt vào tháng tới 10 tới đây, nó sẽ không gặp phải tình trạng giật, lag như người tiền nhiệm của mình.

Theo BGR

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status