Mang Galaxy S10 đi dán màn hình xong, người phụ nữ hốt hoảng vì bất kỳ ai cũng có thể qua mặt vân tay siêu âm của máy

Mang Galaxy S10 đi dán màn hình xong, người phụ nữ hốt hoảng vì bất kỳ ai cũng có thể qua mặt vân tay siêu âm của máy

Công nghệ cảm biến vân tay siêu âm của Samsung vì một lý do nào đó, đã dễ dàng bị qua mặt bởi một miếng dán màn hình rẻ tiền, theo phản ánh của một người dùng Galaxy S10 tại Anh mới đây

Vào tháng 2/2019, Samsung đã cho ra mắt siêu phẩm Galasy S10 được tích hợp công nghệ cảm biến vân tay siêu âm trong màn hình, với độ chính xác và hiệu quả cao.

Tuy nhiên, mấy ai ngờ được rằng, công nghệ nhận diện sinh trắc học này lại có thể dễ dàng bị đánh bại bởi một miếng dán màn hình có giá tiền khoảng 2,7 bảng Anh (tương đương 80.000 VND). Đây là câu chuyện của một bà mẹ hai con tại Anh, khi cô này vừa được một phen tá hỏa sau khi phát hiện dấu vân tay của bất kỳ ai cũng có thể mở khóa chiếc Galaxy S10 của mình, tờ The Sun đưa tin.

Mang Galaxy S10 đi dán màn hình xong, người phụ nữ hốt hoảng vì bất kỳ ai cũng có thể qua mặt vân tay siêu âm của máy - Ảnh 1.

Lisa và chồng của mình đã vô cùng bất ngờ khi phát hiện bất kỳ dấu vân tay không ‘chính chủ’ nào cũng có thể mở khóa chiếc Galaxy S10

Theo đó, Lisa Neilson, 34 tuổi, đã quyết định đặt mua một miếng dán màn hình giá rẻ trên Ebay cho chiếc Galaxy S10 của mình để chống xước. Tuy nhiên, sau khi gắn miếng dán màn hình, Lisa đã phát hiện ra một hiện tượng lạ. Cô có thể mở khóa chiếc S10 của mình bằng ngón cái bên trái, dù trước đó đã sử dụng ngón cái bên phải để thiết lập mở khóa bằng vân tay.

Bất ngờ hơn, theo chia sẻ của Lisa, dấu vân tay của bất kỳ ai cũng đều có thể mở khóa được chiếc Galaxy S10. Chồng của cô, Wes, 34 tuổi, đã mở khóa thành công chiếc S10 bằng dấu vân tay của mình. Đáng nói. tình trạng tương tự cũng xảy ra khi Lisa gắn miếng dán màn hình lên chiếc điện thoại Samsung của em gái cô, vốn cũng có thể mở khóa dễ dàng bằng dấu vân tay ‘không chính chủ’.

Mang Galaxy S10 đi dán màn hình xong, người phụ nữ hốt hoảng vì bất kỳ ai cũng có thể qua mặt vân tay siêu âm của máy - Ảnh 2.

Khi Lisa gắn miếng dán màn hình lên điện thoại của em gái mình, việc mở khóa bằng dấu vây tay không ‘chính chủ’ vẫn diễn ra

Điều này cho thấy, hệ thống mở khóa bằng vân tay của Samsung vì một lý do nào đó, đã dễ dàng bị qua mặt bởi một miếng dán màn hình rẻ tiền. Nói cách khác, giới trộm cắp điện thoại giờ đây có thể chỉ cần một miếng dán màn hình rẻ tiền để “hành sự”, khiến không ít người dùng đặt ra câu hỏi về độ bảo mật của các tính năng nhận diện sinh trắc học.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Lisa đã ngay lập tức liên hệ Samsung để thông báo và tìm kiếm sự trợ giúp.

Nếu bất kỳ ai cầm điện thoại của tôi, họ có thể nhanh chóng mở khóa điện thoại, vào các ứng dụng ngân hàng và tiến hành đánh cắp tiền. Điều này cực kỳ đáng lo ngại. Chúng tôi đã gọi cho Samsung vì nghĩ rằng có lỗi xảy ra với điện thoại“, cô cho biết.

Được biết, sau khi tiến hành kiểm tra trường hợp của Lisa, nhân viên chăm sóc khách hàng của Samsung tại Anh đã thừa nhận, tình trạng Galaxy S10 có thể dễ dàng mở khóa bằng dấu vân tay không ‘chính chủ’ là có thật. Nhân viên này mô tả, tình trạng trên “giống như một lỗ hổng bảo mật có thể dễ dàng xâm nhập”.

Theo The Sun, Samsung ngay sau đó đã tiến hành điều tra thêm về vụ việc dựa trên phát hiện của Lisa. “Chúng tôi đang tiến hành điều tra nội bộ. Chúng tôi cũng đã khuyến cáo tất cả khách hàng nên sử dụng những phụ kiện chính hãng, được thiết kế dành riêng cho những sản phẩm của Samsung”, đại diện của hãng cho biết. 

Mang Galaxy S10 đi dán màn hình xong, người phụ nữ hốt hoảng vì bất kỳ ai cũng có thể qua mặt vân tay siêu âm của máy - Ảnh 3.

Công nghệ nhận dạng bằng sinh trắc học vẫn chưa thực sự hoàn hảo ở thời điểm hiện tại

Mặc dù kết quả của cuộc điều tra vẫn chưa được đưa ra, một số người dùng Samsung trên mạng xã hội Reddit cũng đã đưa ra một số giả thuyết khác nhau để lý giải vì sao cảm biến vân tay tiên tiến của Samsung lại dễ dàng bị qua mặt đến vậy. 

Theo một số người dùng, cô Lisa Neilson đã cài đặt dấu vân tay sau khi gắn miếng dán màn hình lên điện thoại. Đây có thể là nguyên nhân khiến cảm biến vân tay siêu âm phía dưới màn hình Galaxy S10 không nhận diện chính xác được vân tay người dùng. Điều này có nghĩa, chúng ta bắt buộc phải thiết lập vân tay trước khi gắn miếng dán màn hình lên điện thoại, một người dùng Samsung trên Reddit cho biết.

Mang Galaxy S10 đi dán màn hình xong, người phụ nữ hốt hoảng vì bất kỳ ai cũng có thể qua mặt vân tay siêu âm của máy - Ảnh 4.

Vào hồi đầu năm nay, một số trang tin công nghệ cũng đã ghi nhận trường hợp cảm biến vân tay trên Galaxy S10 dễ dàng bị đánh lừa bởi vân tay in 3D, vốn được in bằng máy in 3D. Theo đó, một người dùng đã chụp ảnh dấu vân tay của mình trên ly rượu bằng camera trên smartphone, sau đó sử dụng photoshop để tối ưu hóa ảnh, thêm chi tiết chiều cao và độ sâu trong 3Ds Max. 

Sau khi thực hiện một số thay đổi cần thiết, người dùng này đã tạo hình ảnh vân tay in 3D bằng máy in 3D. Kết quả thử nghiệm cho thấy, vân tay in 3D này đã mở khóa thành công thiết bị như chính ngón tay thật của người dùng này. 

Tham khảo The Sun

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status