Lỗi nhận diện khuôn mặt trên Pixel 4 sẽ được khắc phục bằng một bản cập nhật phần mềm, nhưng người dùng có thể phải đợi dài cổ

Lỗi nhận diện khuôn mặt trên Pixel 4 sẽ được khắc phục bằng một bản cập nhật phần mềm, nhưng người dùng có thể phải đợi dài cổ

Không rõ vì sao, nhưng Google sẽ vá lỗ hổng bảo mật này trong vài tháng nữa.

Một trong những tính năng nổi bật của Pixel 4 và Pixel 4 XL, đó là Google đã bổ sung thêm nhận diện khuôn mặt để mở khóa, thay cho cảm biến vân tay. Tuy nhiên tính năng bảo mật này lại có một lỗ hổng to đùng, đó là nhận diện khuôn mặt của người dùng ngay cả khi nhắm mắt.

Điều đó dẫn đến những nguy cơ khi người dùng đang ngủ, có thể bị một ai đó mở khóa chiếc Pixel 4 và truy cập vào những thông tin cá nhân quan trong. Tất cả các tính năng nhận diện khuôn mặt trên smartphone hiện nay đều yêu cầu người dùng phải mở mắt mới có thể hoạt động.

Lỗi nhận diện khuôn mặt trên Pixel 4 sẽ được khắc phục bằng một bản cập nhật phần mềm, nhưng người dùng có thể phải đợi dài cổ - Ảnh 1.

Ngay sau khi các báo cáo về lỗ hổng bảo mật này được công bố, Google cũng tuyên bố rằng một bản cập nhật khắc phục bằng cách thêm tính năng nhận diện mắt người dùng sẽ sớm được ra mắt. Tuy nhiên Google cũng cho biết có thể người dùng sẽ phải đợi vài tháng nữa mới nhận được bản cập nhật này.

Tính năng mở khóa bằng khuôn mặt trên Pixel 4 rất giống với Face ID của Apple, sử dụng máy chiếu và camera hồng ngoại để tạo bản đồ chính xác khuôn mặt người dùng. Nhờ đó mà nó trở nên an toàn và bảo mật hơn so với các công nghệ nhận diện khuôn mặt bằng hình ảnh 2D, mà dễ dàng bị vượt qua bởi những bức ảnh thông thường.

Lỗi nhận diện khuôn mặt trên Pixel 4 sẽ được khắc phục bằng một bản cập nhật phần mềm, nhưng người dùng có thể phải đợi dài cổ - Ảnh 2.

Google nhấn mạnh trong tuyên bố của mình rằng, mặc dù trên thực tế tính năng mở khóa bằng khuôn mặt trên Pixel 4 vẫn hoạt động khi người dùng nhắm mắt, Google vẫn tin rằng tính năng này đáp ứng được các yêu cầu về bảo mật và có thể sử dụng như một phương thức xác nhận thanh toán trên di động. Nó có khả năng chống lại những nỗ lực mở khóa không hợp lệ, ví dụ như bằng mặt nạ.

Pixel 4 cũng có một cảm biến nhận biết khi bạn đang nhìn vào chiếc smartphone, để giúp cho màn hình không bị khóa khi đang sử dụng. Tuy nhiên không rõ vì sao Google lại không sử dụng cảm biến này cho tính năng nhận diện khuôn mặt của mình.

Tham khảo: theverge

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status